MOZART MUSIC SCHOOL

(028) 3993 0333 - 0918 13 53 63

Bằng Quốc tế LCM

1. LCM nghĩa là gì… ?

     LCM là một trong những trường âm nhạc lớn và lâu đời nhất nước Anh, được thành lập từ năm 1887. Đến năm 1992, LCM trở thành một phân khoa chuyên ngành nghệ thuật của University of West London (tên cũ là Thames Valley University) – LCM là từ viết tắt của London College of Music.

University West London logo

2. LCM Examinations

     Là một Hội đồng khảo thí âm nhạc thuộc University of West London.

3. Giá trị các chứng nhận và văn bằng của LCM

     Được văn phòng quản lý chất lượng và khảo thí quốc gia Anh công nhận và đảm bảo.

     Mỗi Grade hoặc mỗi Diploma của LCM đều tương đương với những trình độ (Level) được quy định trong khung trình độ và tín chỉ quốc gia.

     Có giá trị khi đăng ký vào các trường đại học ở Anh. Từ Grade 6 trở lên, khi đăng ký vào các trường Đại học sẽ được miễn giảm một số tín chỉ theo chuyên ngành của chứng nhận.

     Các nước Âu Mỹ đã ký một Công ước công nhận bằng cấp của nhau, vì vậy bằng cấp của LCM có giá trị quốc tế.

     Hội đồng khảo thí LCM có truyền thống uy tín lâu đời (1887) và có mạng lưới các trung tâm khảo thí trên toàn thế giới nên bằng cấp của LCM là một trong những bằng cấp được gọi là “Internationally recognized” (được quốc tế nhìn nhận).

     Hội đồng giám khảo LCM bao gồm những giáo sư có học vị cao và uy tín trên toàn thế giới.

Flag

4. Tiến trình thi lấy các chứng chỉ và văn bằng đại học LCM

Chuong trinh dao tao Mozart-LCM

 5. Bạn có thể khởi đầu bằng hai con đường hỗ tương cho nhau:

Diễn tấu: học chơi các môn nhạc cụ hoặc hát từ thấp lên cao (8 grades), sau đó bạn có thể chọn chuyên ngành cho mình để lấy các văn bằng chuyên môn về diễn tấu, về sư phạm, vể chỉ huy, về thánh nhạc hay về sáng tác.

Lý thuyết: bao gồm hai lĩnh vự chính là lý thuyết và sáng tác từ thấp lên cao (8grades), bạn có thể chọn chuyên ngành cho mình để lấy các văn bằng đại học chuyên môn về Nhạc pháp (Musicianship) hoặc sáng tác (Composition). Nếu có năng khiếu, bạn cũng có thể đi thẳng vào ngành sáng tác ngay từ đầu.

6. Học ở đâu ?

     Bạn có thể học bất cứ trường nào, với bất cứ thầy nào, ngay cả học với bạn bè hoặc tự học. Nếu bạn đạt đúng tiêu chuẩn và chất lượng mà LCM đưa ra, bạn sẽ được cấp chứng chỉ hoặc văn bằng tương xứng với khả năng của bạn.

7. Đề cương, giáo trình dạy và học các bộ môn

Đề cương: để quản lý tiêu chuẩn và chất lượng, LCM đã soạn thảo và công bố chi tiết các bộ đề cương từ trình độ thấp đến trình độ cao (8 Grades) và các trình độ đại học cho riêng từng bộ môn.

Giáo trình: cụ thể hóa những bộ đề cương là những sách hướng dẫn chi tiết các phần thi (các bài kỹ thuật, các bài repectorie, các hình thức mẫu về kiểm tra, các lỹ năng nghe, kỹ năng đọc…). Giáo viên và học viên có thể dựa vào đó để thiết kế và xây dựng cho mình chương trình luyện thi theo đúng tiêu chuẩn và chất lượng của LCM.

8. Các khóa luyện thi

     Đại diện chính thức của LCM Examinations tại Việt Nam phối hợp với các Trung tâm luyện thi LCM tổ chức thường xuyên những khóa luyện thi:

     Các Pre-Grade và các Grade từ 1 đến 8.
     Các khóa chuẩn bị thi lấy các bằng Đại học (Diploma – DipLCM), Cao Đẳng (Associate – ALCM), Cử nhân (Licenciate – LLCM), Thạc sĩ (Fellowship – FLCM)

9. Các kỳ thi LCM hàng năm

Hàng năm LCM sẽ tổ chức 3 kỳ thi:

– Kỳ thi mùa xuân (tháng 3-4)

– Kỳ thi mùa hè (tháng 6-8)

– Kỳ thi mùa Đông (tháng 11-12)

10. Một vài hình ảnh buổi lễ tốt nghiệp – trao bằng LCM 2013-2014

Hoi dong lcm 3
Hoi dong lcm
Hoi dong lcm 4
01
London College of Music Cetificate

Xem thêm | Nội dung thi – Xếp loạiChương trình – Giáo trình |

Những thắc mắc liên quan , Quý phụ huynh và các bạn học viên có thể hỏi ngay tại phần Comment dưới đây.

Bình luận

To Top ↑