MOZART MUSIC SCHOOL

(028) 3993 0333 - 0918 13 53 63

Mozart nổi tiếng là thần đồng âm nhạc, nhưng nếu gia đình ông không phát hiện được tài năng và tạo điều kiện cho tài năng ấy phát triển, thì ông cũng không trở thành thiên tài âm nhạc được. Một trường phái nghiên cứu về con người cho rằng, con người sinh ra không có sẵn năng lực đối với một hoạt động nào đó mà chỉ có tư chất. Năng lực được hình thành và phát triển thông qua quá trình học tập, rèn luyện và phải có sự nỗ lực, khổ luyện. Tư chất chỉ là điều kiện để hình thành nên năng lực. “Thiên tài là 10% tư chất còn lại là do sức lao động và mồ hôi nước mắt tạo nên”, nhà bác học lừng danh Edison với hàng ngàn phát minh vĩ đại hữu ích cho con người, đã từng khẳng định.
Còn nhạc sĩ Mozart thì sao? Mozart nổi tiếng là một thần đồng âm nhạc, nhưng nếu ngày xưa Mozart không được cha mẹ và chị gái hướng dẫn, dìu dắt trên con đường âm nhạc thì có lẽ Mozart khó mà trở thành thiên tài âm nhạc. Cha Mozart – Ông đã sớm phát hiện được tài năng của Mozart và đích thân giáo dục con trai mình đi theo con đường âm nhạc.Khi mới lên 3, Mozart đã bắt đầu học đàn violon, clavecin, organ và sáng tác. Khi ấy ông đã có thể chơi lại đầy đủ một bản nhạc dù mới được nghe qua chỉ một lần. Từ 6 đến 10 tuổi, Mozart đã theo cha đi biểu diễn tài nghệ thần đồng khắp châu Âu, khiến cho thế giới kinh ngạc. Đi đến đâu, ông cũng khơi lên một làn sóng hâm mộ và thán phục. Ông được hoan nghênh, chiêu đãi và chiều chuộng khắp nơi. Ông được tặng danh hiệu viện sĩ hàn lâm Bologne khi mới 14 tuổi.

Giao vien MozartKhông chỉ giỏi về âm nhạc, Mozart còn rất giỏi về số học và ngoại ngữ. Trong ngôi nhà của ông, trên vách hay trên bục cửa, đâu đâu cũng thấy những con số, công thức toán học và những dòng chữ Latinh, tiếng Ý, tiếng Pháp, tiếng Anh… Dường như nơi Mozart đã có một sự liên quan chặt chẽ và tương hổ lẫn nhau giữa các môn học này? Phải chăng trong quá trình học nhạc, Mozart đã phát triển tư duy về khả năng học toán và ngoại ngữ?

Liệu bản thân cậu bé Mozart lúc ấy có tự phát hiện ra khả năng của mình và tự học để trở thành thiên tài âm nhạc? Tại sao ngày nay người ta thường khuyến khích cho trẻ nghe nhạc Mozart để phát triển trí thông minh?… Nhiều câu hỏi đang đặt ra để bạn và tôi cùng tìm câu giải đáp.

Khoa học đã chứng minh rằng, âm nhạc không chỉ giúp cân bằng cuộc sống mà còn giúp cho trẻ phát triển trí não ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Hãy đưa trẻ em đến với âm nhạc và tiếp xúc với môi trường âm nhạc.

Xuất phát từ những ý tưởng này, tại TP.HCM, một số giáo viên và nghệ sĩ tâm huyết đã cùng nhau thành lập trường âm nhạc mang tên nhạc sĩ thiên tài.

 Giữa một thành phố hiện đại, văn minh và phát triển như TP. HCM hiện nay, việc xuất hiện một trường âm nhạc tư thục xem ra không có gì xa lạ và mới mẻ. Vậy điểm khác biệt cơ bản giữa trường âm nhạc Mozart với các trường khác là gì?

Đội ngũ giáo viên xuất thân từ Nhạc viện, có chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và biểu diễn, tận tâm trong công việc.

Trường Âm Nhạc Mozart không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí và cải thiện khả năng ca hát, biểu diễn nhạc cụ của học viên, mà còn định hướng, đào tạo cho học viên tiến xa hơn trên con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Khi học ở Trường âm nhạc Mozart, học viên đủ điều kiện để thi vào Nhạc viện và các trường Đại học Âm nhạc khác.

Bên cạnh đó, trường Âm nhạc Mozart còn liên kết với University of West London – London College of Music (trường Đại học Anh quốc) để đào tạo lấy chứng chỉ, văn bằng quốc tế. Điều này rất phù hợp cho học sinh có ý định du học, muốn được học bổng ở những trường Đại học nổi tiếng thế giới khi đã có chứng chỉ, văn bằng quốc tế về Âm nhạc.

Trường Âm nhạc Mozart không chỉ đào tạo cho học sinh, sinh viên mà cả đối tượng lớn tuổi đang công tác tại các trường học, doanh nghiệp, công ty… Nếu bạn cảm thấy khó khăn hoặc ái ngại mỗi khi cơ quan có dịp biểu diễn văn nghệ nhưng bạn lại không thể tham gia, đóng góp… Hãy đến với chúng tôi. Trường Âm nhạc Mozart sẽ có một không gian riêng và một giáo trình riêng dành cho những người lớn tuổi và bận rộn. Sau một thời gian ngắn học tập ở trường Âm nhạc Mozart, chúng tôi đảm bảo rằng cấp trên, đồng nghiệp, bạn bè, gia đình và những người thân của các bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên về khả năng ca hát và biểu diễn nhạc cụ của các bạn.

tháng 5 năm 2014
Mozart Music School

To Top ↑