Cách làm Canh miến nấu măng thơm ngon cho mâm cỗ ngày Tết

Canh miến nấu măng là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của gia đình Việt. Vậy các chị em hãy vào bếp để chuẩn bị món canh này cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu làm canh miến nấu măng:

Cách làm Canh miến nấu măng thơm ngon cho mâm cỗ ngày Tết

Cách làm canh miến nấu măng:

Bước 1: Móng giò và sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó đem chần trong nồi nước sôi có cho xíu muối, sau đó xả lại dưới vòi nước sạch.Cách làm Canh miến nấu măng thơm ngon cho mâm cỗ ngày Tết

Bước 2: Măng đã ngâm nở, cắt và xé miếng vừa ăn. Bỏ bớt đi những phần bấm móng tay vào thấy sơ, cứng quá vì già. Luộc măng lại 2-3 lần để khử bớt độc tố và cũng giảm bớt thời gian ninh nấu.

Cách làm Canh miến nấu măng thơm ngon cho mâm cỗ ngày Tết

Bước 3: Sau khi luộc măng xong để ráo nước rồi cho măng vào xào. Khi xào nêm ít mắm và hạt nêm cho ngấm vị.

Cách làm Canh miến nấu măng thơm ngon cho mâm cỗ ngày Tết

Bước 4: Cho móng và sườn vào nồi hầm, cho ít mắm vào cùng rồi đảo một lúc cho sườn với móng được ngấm vị. Tiếp đến mới chế lượng nước đủ ăn vào nồi để nấu. Để nước sôi, bạn hớt sạch phần bọt váng ở xương tiết ra để nước canh được trong, ngon.

Cách làm Canh miến nấu măng thơm ngon cho mâm cỗ ngày Tết

Bước 5:

Cách làm Canh miến nấu măng thơm ngon cho mâm cỗ ngày Tết

Bước 6: Trước khi bắc ra khỏi bếp bạn thả nắm miến đã ngâm qua nước để ráo vào nồi. Miến mềm bạn vớt ra để riêng ra bát, chú ý đừng để bị nhũn miến ăn sẽ mất ngon.

Bước 7: Thả hành củ, rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào canh rồi múc ra bát. Múc ra xong bạn cho ngay phần miến đã chuẩn bị lúc nãy lên trên cùng và ăn nóng.

Cách làm Canh miến nấu măng thơm ngon cho mâm cỗ ngày TếtChúc các bạn thành công và ngon miệng với các cách làm món nấu măng này nhé!

Link nội dung: https://mozart.edu.vn/mien-nau-mang-kho-a10941.html