Trà Thái là một loại thức uống phổ biến và rất được ưa chuộng ở Thái Lan, thường được tìm thấy ở bất cứ nhà hàng hay quán ăn nào ở đất nước này cũng như trên toàn thế giới. Trà sữa thái xanh được ví như “chàng hoàng tử thảo mộc” với màu xanh thơm mát, cùng với vị thanh mát của lá trà và hương thơm các loại thảo mộc trộn lẫn với vị béo của sữa. Abby xin giới thiệu sản phẩm trà thái xanh đến từ đất nước Thái Lan, với khối lượng 200g phù hợp với nhu cầu sử dụng nhiều, hoặc kinh doanh.
Hè đến rồi, trà thái xanh ngon ngon, mát lạnh nào!
Công thức pha trà thái xanh: * Phần thạch: - Trộn đều đường với bột thạch (không để riêng đường, riêng bột thạch vì như thế bột thạch gặp nước sôi sẽ vón cục ngay). Đun sôi 3 lít nước, cho hỗn hợp bột thạch đường vào nguấy cho tan, đun sôi 5 phút rồi tắt, để thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đông, rồi cắt thạch vừa ăn. - Lưu ý là nếu thích các vị thạch khác nhau thì cho các nguyên liệu tự nhiên (nước dừa, cốt dừa, chanh leo, nước ép hoa quả… các nước này cho sau khi thạch sôi đã tắt bếp).
Nguyên liệu làm thạch tham khảo tại đây. - Còn nếu thích trân châu thì tự làm trân châu hoặc mua sẵn của các cơ sở có tên tuổi luộc lên, đổ ra khay nước lạnh cho khỏi dính rồi vớt ra trộn với mật ong cho có vị ngọt là được. * Phần trà sữa: - Pha trà với 2 lít nước sôi, để 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà vò thêm một chút rồi cho 1,5 lít nước nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà. Lúc này trà có màu xanh đen đậm. - Thêm sữa đặc và đường hoà tan, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm như hình. Thêm thạch để lạnh và thưởng thức thôi.
Video hướng dẫn pha trà sữa thái xanh tuyệt ngon:
Tham khảo thêm các loại trà thơm ngon khác tại đây nhé.
Và Abby có danh sách đầy đủ các nguyên liệu làm trà sữa nhé.
Link nội dung: https://mozart.edu.vn/mua-tra-thai-lan-o-dau-a11498.html