Cách làm kem trái cây không khó, ai cũng có thể làm được nhanh chóng và thành công ngay từ lần làm đầu tiên.
- 2 hũ sữa chua không đường.
- 300 ml nước cốt dừa.
- 220 ml sữa tươi không đường.
- 100 ml kem tươi hay còn gọi là whipping cream.
- 200 gr sữa đặc có đường.
- Trái cây tùy chọn: bơ, dâu tây, mít, chuối, xoài chín, thanh long, kiwi....
- 1 ít dừa bào sợi.
- 1 ít đậu phộng rang.
- 1 ít muối.
- 30 gram bột năng.
Khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, quá trình làm kem trái cây chuẩn 5 sao sẽ được tiến hành nhanh chóng qua 5 bước.
Bước 1: Cho vào nồi 300 ml nước cốt dừa, 220 ml sữa tươi không đường, 100ml kem tươi, 200 gr sữa đặc, 1 thìa cà phê muối. Cho hỗn hợp trên lên bếp, khuấy đều, nhỏ lửa.
Bước 2: Bỏ 30 gram bột củ năng vào chén và thêm 100mm nước, khuấy đều cho bột năng tan ra. Khi hỗn hợp nước cốt dừa trên bếp sôi nhẹ, đổ từ từ chén bột củ năng vào. Tiếp tục khuấy đến khi sệt lại và sánh mịn. Tắt bếp.
Bước 3: Để hỗn hợp nguội thì cho 2 hộp sữa chua vào. Không để lúc đang nóng. Khuấy đều.
Bước 4: Thái các loại trái cây đã chuẩn bị sẵn thành các miếng vừa ăn, xếp vào hộp. Cứ xếp trái cây 1 lớp, chan hỗn hợp nước cốt dừa lên, thêm ít dừa sợi, đậu phồng. (Lặp lại cho đến đầy hoặc hết nguyên liệu.
Bước 5: Cực kỳ quan trọng: Đậy nắp các hộp kem lại và cho vào tủ đông MITSUXFAN đang để sẵn mức nhiệt độ từ - 10 đến - 18 độ C, trong vòng 3 - 4 tiếng đồng hồ là có thể thưởng thức món kem ngon lành, mát lạnh và vô cùng bổ dưỡng này rồi.
Một ngày cuối tuần rảnh rỗi, mình có thể làm nhiều hộp kem để những ngày bận rộn mình có thể mở tủ lạnh ra và chỉ cần lấy ra dùng thôi nào.
Đảm bảo thơm, ngon, béo ngậy nhưng không hề ngán 1 chút xíu nào.
Tổng đài 1900 638064 luôn sẵn sàng tư vấn cho quý khách, nếu cần bất kỳ thông tin nào về sản phẩm hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé.
Hoặc truy cập mitsu.vn và để lại tin nhắn để được giải đáp ngay.
Link nội dung: https://mozart.edu.vn/cach-lam-kem-trai-cay-don-gian-a11749.html