Cách làm kim chi giá đỗ (dưa giá muối) giòn ngon kiểu Hàn – Việt

1. Hướng dẫn tự làm kim chi giá đỗ muối chua đúng chuẩn của Hàn Quốc

1.1. Nguyên liệu

Cách làm kim chi Hàn Quốc chuẩn nhất từ giá đỗ gồm các thành phần nguyên liệu như sau:

1.2. Cách làm kim chi giá đỗ Hàn Quốc muối chua ngon

trộn củ cải cắt sợi với nước muối và xả nước sạch
Các bước trộn củ cải cắt sợi với nước muối và xả nước sạch.
cách muối kim chi giá đỗ kiểu hàn quốc
Cách trộn nguyên liệu muối kim chi giá đỗ.
chén giá đỗ muối kim chi chua với hành lá, củ cải, cà rốt
Chén giá đỗ muối kim chi cay giòn hấp dẫn kiểu Hàn Quốc. Ảnh: Internet

2. Những cách làm kim chi dưa giá đỗ kiểu Việt Nam

2.1. Cách muối kim chi dưa giá hẹ chua ngọt bằng giấm đường

2.1.1. Nguyên liệu
nguyên liệu làm dưa giá kim chi muối chua ngọt
Thành phần nguyên liệu làm dưa giá kim chi muối giấm đường chua ngọt. Ảnh: Internet
2.1.2. Sơ chế giá đỗ và các nguyên liệu rau củ
giá đỗ, cà rốt, hành lá, hẹ sau khi sơ chế và thái sợi
Trộn các loại rau củ sau khi sơ chế và thái sợi. Ảnh: Internet
2.1.3. Cách nấu nước ngâm giấm đường muối kim chi dưa giá đỗ chua ngọt
cách làm kim chi dưa giá hẹ chua ngọt bằng giấm đường
Cách ngâm kim chi dưa giá hẹ với giấm đường.
dĩa kim chi dưa giá đỗ muối chua ngọt với hành, hẹ, cà rốt
Kim chi dưa giá đỗ muối chua ngọt với hành, hẹ, cà rốt có thể ăn ngay trong ngày. Ảnh: Internet

2.2. Cách làm kim chi giá đỗ muối dưa chua ngọt không dùng giấm

2.2.1. Nguyên liệu

Lưu ý: Tỷ lệ dùng muối - đường làm nước ngâm dưa giá hẹ là 1:2 trên 1 lít nước. Do đó, khi dùng 6 lít nước thì bạn dùng 6 muỗng muối và 12 muỗng đường.

sơ chế hẹ, giá sống và bào sợi cà rốt
Bước chuẩn bị hẹ, giá sống, cà rốt để muối kim chi. Ảnh: Internet
2.2.2. Cách muối kim chi dưa giá chua ngọt không cần giấm
nấu nước muối đường ngâm dưa giá hẹ chua ngọt
Công đoạn nấu nước muối đường ngâm dưa giá hẹ chua ngọt.
đổ hỗn hợp muối đường vào hũ ngâm dưa giá hẹ
Đợi nước muối đường nguội hẳn mới đổ vào hũ ngâm giá hẹ. Ảnh: Internet
đè bịch nilon nén giá, hẹ, cà rốt ngập nước muối đường
Dùng tấm nilon sạch nén rau củ ngập nước ngâm.

2.3. Cách muối chua dưa giá đỗ tương làm kim chi truyền thống của Việt Nam

2.3.1. Nguyên liệu

Cách làm kim chi kiểu Việt Nam thường dùng nước ngâm chua ngọt từ giấm đường, hoặc chỉ sử dụng nước muối pha loãng để lên men rau củ. Theo truyền thống, bạn chỉ cần ngâm rau củ với nước muối pha loãng là đã có ngay dĩa dưa giá ngon giòn ăn kèm thịt heo luộc, bánh chưng,…ngày Tết. Để thực hiện món dưa giá cổ điển này, bạn chuẩn bị các nguyên liệu:

2.3.2. Cách muối dưa giá hẹ chua kiểu truyền thống
cách làm kim chi dưa giá hẹ muối chua truyền thống
Cách làm kim chi dưa giá hẹ muối chua truyền thống.

2.4. Cách làm kim chi giá đỗ ngâm nước mắm chua ngọt ăn liền

2.4.1. Nguyên liệu
2.4.2. Cách muối xổi dưa giá ăn liền ngâm nước mắm chua ngọt
cách làm dưa giá ngâm nước mắm chua ngọt
Cách làm dưa giá muối xổi ăn liền với nước mắm chua ngọt hấp dẫn.

Qua bài viết hướng dẫn chi tiết trên đây, cách làm kim chi giá đỗ muối dưa chua ngọt kiểu Việt Nam, hay cay nồng kiểu Hàn đều rất dễ thực hiện, đúng không nào! Tùy khẩu vị mà bạn chọn cho mình cách muối dưa giá thích hợp, ngon giòn nhất nhé. Trong bữa cơm thường ngày, có thể ăn kèm dưa giá với thịt luộc, nước mắm, cơm tấm,…Ngoài ra, đây còn là một trong những món ngon ngày Tết không thể vắng mặt. Chúc bạn thực hiện thành công món ngâm đơn giản này nhé!

Bích Tuyền dịch và tổng hợp

Link nội dung: https://mozart.edu.vn/gia-tron-kieu-kim-chi-a17436.html