Nếu như những món gà kho, gà luộc, gà chiên… đã quá quen thuộc thì tại sao bạn không thử đổi vị với món gà tẩm mật ong nướng? Hương vị đậm đà, mùi thơm đến nao lòng và màu sắc vàng óng của món ăn sẽ đánh thức vị giác người thưởng thức ngay lập tức. Hãy cùng bổ sung cách làm gà nướng mật ong vào sổ tay nội trợ của mình nhé!
Gà tẩm mật ong nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người (Ảnh: Internet)
Với vị ngọt tự nhiên cùng hương thơm dịu nhẹ, mật ong đã góp phần tạo nên sự hoàn hảo cho nhiều món ngon, trong đó phải kể đến món gà nướng mật ong. Sự kết hợp vị ngọt của mật ong, thịt gà dai ngon cùng với phương pháp nướng tạo nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng. Không chỉ vậy, món gà nướng còn có màu vàng óng mượt, kích thích mạnh đến thị giác. Cùng tham khảo ngay cách làm gà nướng mật ong đơn giản dưới đây để thu được thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng trong thời gian ngắn chế biến nhé.
Đầu tiên, bạn cho đùi gà vào âu lớn, cho thêm 1 muỗng giấm và ít muối rồi bóp kỹ. Sau đó, bạn rửa đùi gà lại thật sạch với nước, để ráo nước hoặc lau khô. Với hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Cho đùi gà vào âu lớn, thêm ít muối và giấm, bóp kỹ rồi rửa sạch (Ảnh: Internet)
Tiếp theo, bạn cho đùi gà vào bát lớn. Cách ướp gà nướng mật ong ngon đơn giản là thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 chút tiêu trắng, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê bột tỏi, hành tím băm nhỏ vào trộn đều, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Cách ướp gà nướng mật ong ngon đậm đà là trộn gia vị, để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng (Ảnh: Internet)
Sau thời gian ướp thịt, bạn bật lò nướng ở 200 độ C, lót giấy bạc vào khay nướng rồi xếp đùi gà lên, cho vào lò nướng.
Khi nướng được 15 phút, bạn lấy gà ra dùng cọ phết hỗn hợp nước ướp lên khắp phần đùi gà rồi tiếp tục cho vào lò nướng tiếp. Đây là mẹo để gà nướng mật ong bằng lò nướng không bị khô và có màu sắc bắt mắt hơn. Thông thường, quá trình nướng chỉ mất khoảng 45 phút, tuy nhiên cũng có thể lâu hơn tùy thuộc vào kích thước đùi gà.
Bày đùi gà trên khay cho vào lò nướng chín (Ảnh: Internet)
Cuối cùng, bạn chỉ cần bày gà tẩm mật ong nướng ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn.
Trình bày món đùi gà nướng mật ong đẹp mắt (Ảnh: Internet)
Cách làm gà nướng mật ong không quá khó đúng không nào? Chỉ trong thời gian ngắn thực hiện, bạn đã có thể thu về thành phẩm đẹp mắt, khiến người ăn khó lòng cưỡng lại. Để biết thêm công thức chế biến nhiều món ăn ngon từ thịt gà khác, bạn hãy điền thông tin vào form bên dưới để chúng tôi có thể liên hệ và tư vấn về lớp học phù hợp với bạn nhé.
Chúc các bạn thành công!
Link nội dung: https://mozart.edu.vn/cong-thuc-uop-ga-nuong-mat-ong-a19143.html