Đổi gió với 3 công thức cách làm cá lăng nướng thơm nức mũi, ăn cực cuốn

Cá lăng nướng là món nhậu được cánh mày râu ưa thích bởi hương vị thơm ngon, thịt cá lăng mềm, ngọt thịt. Khi kết hợp với gia vị hấp dẫn, cá lăng sẽ còn đậm đà, quyến rũ hơn hẳn. Cùng VinID khám phá ngay 3 công thức cách làm cá lăng nướng đơn giản ngay tại nhà nhé!

1. Biến tấu với 3 cách làm cá làm nướng thơm ngon

1.1. Cá lăng nướng muối ớt

Nguyên liệu chế biến:

Nguyên liệu chế biến cá lăng nướng muối ớt
Nguyên liệu chế biến cá lăng nướng muối ớt

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế cá lăng

Cắt cá lăng thành từng khúc
Cắt cá lăng thành từng khúc để ướp gia vị

Bước 2: Ướp cá với gia vị

Bước 3: Nướng cá trong lò nướng

Cá lăng nướng muối ớt
Cá lăng nướng muối ớt với màu sắc bắt mắt

Cá lăng nướng muối ớt đã hoàn thành, mở lò nướng dậy mùi cay nồng từ tỏi, muối ớt. Thịt cá mềm, chín tới với lớp da giòn, béo ngậy với màu sắc đẹp mắt, cắn một miếng là cảm nhận vị tê cay mà không quá gắt.

1.2. Cá lăng nướng sả nghệ

Nguyên liệu chế biến:

Nguyên liệu chế biến món cá lăng nướng sả nghệ
Nguyên liệu chế biến món cá lăng nướng sả nghệ

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu khác

Lưu ý: Để lựa chọn cá lăng tươi ngon ngoài chợ, bạn cần lựa những khúc cá có đặc điểm sau: Da không bị xước, vẩy sáng bóng, không quá tanh, thịt cá đỏ tươi, có độ đàn hồi. Khi ấn vào, mắt cá trong, nhãn cầu lồi, mỡ cá trắng trong.

Bước 2: Ướp cá với gia vị

Ướp cá lăng
Cá lăng ướp hỗn hợp gia vị sả nghệ thơm lừng

Bước 3: Nướng cá

Bước 4: Chế biến nước chấm cá nướng

Thành phẩm cuối cùng là đĩa cá lăng nướng sả nghệ thơm lừng. Màu sắc vàng cam của nghệ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn, thịt cá mềm chín chấm với nước chấm me chua ngọt chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn ngất ngây.

1.3. Cá lăng nướng riềng mẻ

Nguyên liệu chế biến:

Nguyên liệu chế biến món cá lăng nướng riềng mẻ
Nguyên liệu chế biến món cá lăng nướng riềng mẻ

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế cá lăng

Bước 2: Ướp cá với gia vị

Ướp cá lăng
Công đoạn ướp cá lăng với gia vị và riềng mẻ

Bước 3: Nướng cá

Thành phẩm là đĩa cá lăng nướng riềng mẻ thơm ngon chuẩn vị. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn chiêu đãi cả nhà. Món ăn sẽ ngon nhất khi còn nóng hổi, ăn kèm rau sống và bánh tráng cuốn là tuyệt vời nhất.

2. Các cách nướng cá lăng ngọt thịt

Để chế biến món cá lăng nướng ngọt thịt, thơm ngon, bạn có thể nướng cá bằng 2 cách phổ biến nhất: nướng bằng than hoa và nướng bằng lò nướng/ nồi chiên không dầu.

2.1. Nướng cá lăng bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp chế biến cá lăng nướng lành mạnh, có lợi cho sức khỏe mà không quá dầu mỡ, hãy lựa chọn nướng bằng nồi chiên không dầu.

Ưu điểm lớn nhất của hình thức này là món ăn không bị ám mùi khói, không sử dụng dầu mỡ.

Nướng cá lăng với nồi chiên không dầu
Nướng cá lăng với nồi chiên không dầu lành mạnh

Cách thức nướng cá lăng với nồi chiên không dầu:

Bước 1: Làm nóng lò nướng trong 10 - 15 phút ở nhiệt độ 185 độ C.

Bước 2: Quết 1 lớp dầu mỏng lên thân cá, bỏ lên khay và nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 3: Đảm bảo nướng 1 mặt cá khô hoàn toàn trước khi trở mặt cá còn lại. Quết thêm 1 lớp dầu ăn lên mặt cá còn lại rồi nướng lần 2 ở 180 độ C trong 10 phút.

Bước 4: Cá nướng chín mềm với lớp da giòn đã hoàn thành. Gắp cá ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.

Lưu ý: Tùy thuộc độ to nhỏ của khúc cá lăng, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm để cá chín đều tùy khẩu vị ăn của gia đình bạn.

2.2. Nướng cá lăng bằng than hoa

Cá lăng nướng than hoa sẽ thơm ngon đậm đà hơn hẳn so với cách nướng trong nồi chiên không dầu. Mặc dù cách nướng này có hại cho sức khỏe, tuy nhiên nếu ăn ở mức độ vừa phải thì hoàn toàn không sao bạn nhé!

Nướng cá lăng bằng bếp than hoa
Nướng cá lăng bằng bếp than hoa thơm ngon

Cách thức nướng cá lăng với than hoa:

Bước 1: Xếp cá đã ướp vào 1 cái vỉ nướng, quết 1 lớp mỡ hành lên 2 mặt cá. Bỏ lên bếp than hoa nướng.

Bước 2: Trở 2 mặt cá thường xuyên để hạn chế ám khói và nhanh cháy. Thường xuyên quết lớp mỡ hành lên cá để cá đậm đà, thơm ngon.

Lưu ý: Không nên nướng quá lâu trên bếp than hoa, khói than sẽ ám mùi cá và bám trên thịt, ăn vào rất có hại cho sức khỏe.

Cá lăng luôn được ưa chuộng bởi thịt cá thơm ngon, ngậy bùi và săn chắc. Khi nướng, cá lăng được tẩm gia vị tỏa hương thơm ngào ngạt, ăn một lần là nhớ mãi. Mua sắm cá lăng tươi rói, đảm bảo chất lượng qua app VinID và thiết đãi cả gia đình với cách làm cá lăng nướng nào!

Banner CTA Thịt cá hải sản 750

>>> Cách làm cá diêu hồng chưng tương chuẩn vị <<<

Link nội dung: https://mozart.edu.vn/ca-lang-nuong-nghe-a20631.html