Cách Làm Thịt Xiên Nướng Rau Củ thơm ngon cho tiệc nướng BBQ

Nếu bạn đang lên thực đơn cho bữa tiệc BBQ của gia đình thì hãy học ngay cách làm thịt xiên nướng rau củ thơm ngon như các quán nướng của Cet.edu.vn. Đây là món không thể thiếu trong các buổi tiệc nướng bởi chúng dễ ăn dễ làm mà lại có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn. Vì vậy chúng ta hãy cùng bắt tay vào thực hiện món ăn này. Thịt xiên nướng rau củ kết hợp vị ngọt thơm từ các loại rau củ với vị đậm đà của thịt nướng luôn mang lại cho người ăn một cảm giác đặc biệt. Không những thế, với món nướng này thì mọi người trong gia đình bạn và nhất là đám trẻ có thể cùng nhau ngồi chuẩn bị, xiên các loại nguyên liệu vào que mang lại không khí quay quần bên nhau. Tuy món ăn này có thành phần nguyên liệu hơi đa dạng một chút nhưng cách chế biến thì vô cùng nhanh chóng, dễ dàng.

Thịt xiên nướng rau củ

Thịt xiên nướng rau củ là món ăn không thể thiếu trong các buổi tiệc BBQ (Nguồn: Internet)

Cách làm thịt heo xiên nướng rau củ

Nguyên liệu

nguyên liệu chính để làm thịt heo xiên nướng rau củ

Những nguyên liệu chính để làm thịt heo xiên nướng rau củ (Nguồn: Internet)

Cách làm thịt heo xiên nướng rau củ

Bước 1: Sơ chế rau củ

Bước 2: Cách ướp thịt xiên que

Bước 3: Nướng thịt xiên

Nhóm bếp than để cho than cháy đến khi không còn khói đen bóc lên thì cho vỉ nướng lên. Xếp que đã xiên thịt lên nướng, xoay mặt que đềi tay để thịt chín đều, thỉnh thoảng thì bạn dùng bơ hoặc dầu ăn quét lên đều mặt thịt để thịt không bị khô và có màu bóng đẹp, bắt mắt. Khi thịt chín vàng là lấy ra được. Bạn có thể dùng món này với muối tiêu chanh hoặc là xốt mayonnaise pha với tương ớt.

Cách làm thịt bò xiên que nướng rau củ

Nguyên liệu

Cách làm thịt bò xiên que nướng rau củ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp thịt bò nướng

Thịt bò: rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng ngũ vị hương + 1 muỗng đường + 1 muỗng nước tương + 1 muỗng tỏi băm + 1 muỗng dầu ăn và 1 chút tiêu xay, để yên trong 1 giờ cho thịt thắm gia vị. Lưu ý nên cắt thịt bò càng mỏng càng tốt và nên cắt ngang thớ thịt để khi chín thịt bò mềm và không bị dai nhé.

Bạn xiên lần lượt thịt bò rồi đến ớt chuông xanh, tiếp đến hành tây, rồi ớt chuông đỏ và khoai tây, cứ thế lần lượt cho đầy xiên và hết số nguyên liệu bạn chuẩn bị.

Bước 3: Nướng thịt

Nhóm bếp than cho cháy hết khói đen thì cho vỉ nướng lên rồi xếp thịt lên nướng, quét 1 lớp dầu ăn lên các mặt của que thịt rồi xoay đều tay trong khi nướng, thỉnh thoảng lại quét 1 lớp dầu ăn cho thịt bóng mượt và không bị khô. Đến khi thịt chín săn lại là có thể lấy xuống.

Thịt bò xiên nướng rau củ

Thịt bò xiên nướng rau củ cũng ngon không kém lại dễ dàng chuẩn bị và chế biến (Nguồn: Internet)

Lưu ý: Trong quá trình nướng sẽ có vài phần cháy khét, nếu có con nhỏ các bạn nên cắt bỏ những phần đó trước khi cho trẻ ăn nhé.

Bạn thấy đó, cách làm thịt xiên nướng rau củ thơm ngon rất đơn giản phải không nào? Hy vọng với sự hướng dẫn của Cet.edu.vn thì buổi tiệc nướng của bạn sẽ càng thú vị hơn với một món ăn hấp dẫn, ngon lành.

Link nội dung: https://mozart.edu.vn/cach-lam-xien-que-nuong-a20905.html