Bỏ túi cách bảo quản bánh tráng phơi sương để được lâu và dai ngon

Bánh tráng phơi sương để được bao lâu?

Món bánh tráng này có nguồn gốc từ Trảng Bàng - Tây Ninh và rất được lòng thực khách bởi độ dẻo đặc trưng và mùi thơm gạo nhẹ nhàng. Trước khi thành phẩm, món bánh tráng phơi sương trải qua quá trình thực hiện nhiều công đoạn như: xay bột bánh, tráng bánh, phơi nắng, nướng bánh, phơi sương. Nhờ công đoạn phơi sương đã tạo ra tính chất mềm thơm đặc biệt mà không loại bánh tráng nào có được. Bạn có thể dùng làm bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, cuốn thịt heo rau sống, cuốn lá lốt... đều rất ngon.

Thông thường, bạn có thể bảo quản bánh tráng phơi sương khoảng 5 ngày tính từ thời điểm mua về. Dĩ nhiên, bạn cần đảm bảo khu vực để chúng khô ráo, tránh ánh nắng hay côn trùng để bánh giữ nguyên chất lượng. Tuy nhiên, nếu áp dụng một số phương pháp phù hợp, bánh có thể bảo quản lâu hơn đôi chút, giúp bạn tiết kiệm chi phí mua sắm cũng như kéo dài thời gian thưởng thức món ngon. Đặc biệt, bảo quản đúng cách còn giúp hỗ trợ tích cực cho sức khỏe của cả gia đình, nhất là với các thành viên có hệ tiêu hóa kém.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm bánh tráng trộn đậm đà hấp dẫn tại nhà

Bánh tráng phơi sương để được bao lâu?

Hướng dẫn chi tiết cách bảo quản bánh tráng phơi sương lâu ngày vẫn dẻo ngon, không cứng

Bảo quản trong túi nilon

Đối với phương pháp này, bạn cần chia nhỏ bánh tráng phơi sương ra nhiều túi nilon khác nhau để hạn chế số lần mở bì khi muốn dùng. Ngoài ra, bạn cũng cần buộc chặt miệng bì nhằm tránh không khí tiếp xúc với bánh sẽ khiến bánh bị khô cứng. Sau đó, bạn treo bánh ở những chiếc móc dán tường hoặc bỏ gọn ở một góc kệ khô ráo đều được, miễn là tránh nơi ẩm ướt như bồn rửa chén hay chai lọ đựng nước.

>> Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách làm bánh bao ngon bất bại chuẩn vị ngoài hàng

Hướng dẫn chi tiết cách bảo quản bánh tráng phơi sương lâu ngày vẫn dẻo ngon, không cứng

Sử dụng tủ đông/ngăn đông tủ lạnh để bảo quản

Nếu muốn bảo quản bánh tráng phơi sương ở ngăn đông tủ lạnh, bạn cần đảm bảo bánh tráng được đựng trong bì sạch, buộc chặt (tốt nhất là hút chân không) trước khi cho vào tủ. Nhiệt độ của tủ đông sẽ giúp bánh giữ nguyên hương vị vốn có tuy nhiên khi lấy ra sẽ cứng so với ban đầu. Vì thế mỗi lần muốn ăn, bạn nên lấy ra để bánh rã đông tự nhiên hoặc dùng bình xịt nước phun hơi nước trực tiếp lên bánh để giúp bánh mềm. Lưu ý đối với phương pháp này là bạn cần để bánh tránh xa các thức ăn có mùi như đồ sống bảo quản trên ngăn đông vì dễ khiến bánh bị ám mùi, thay đổi hương vị rõ rệt. Ngoài ra, bạn cũng cần điều chỉnh nhiệt độ tủ phù hợp để không bị đóng tuyết, ảnh hưởng đến chất lượng bánh. Một số người chọn cách bỏ bánh vào âu kín nhưng không phải loại hộp đựng thực phẩm nào cũng đảm bảo độ kín. Hơn nữa, chúng cũng không giúp ôm sát bánh như các dạng bao bì, rất dễ bị hỏng do tiếp xúc với không khí bên ngoài.

>> Xem thêm: Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính siêu dễ tại nhà

Những điều cần lưu ý khi bảo quản bánh tráng phơi sương

>> Xem thêm: Lưu cách làm bánh sữa tươi chiên thơm ngon lạ miệng

Những điều cần lưu ý khi bảo quản bánh tráng phơi sương

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được cách bảo quản bánh tráng phơi sương để được lâu và dai ngon, nhất là đảm bảo sức khỏe. Tùy vào điều kiện thực tế mà bạn có thể chọn phương pháp ứng dụng phù hợp để bất cứ khi nào cũng sẵn có món ăn tiện lợi thơm ngon.

Tác giả: Team Cleanipedia

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Link nội dung: https://mozart.edu.vn/banh-trang-phoi-suong-de-duoc-bao-lau-a24386.html