Mực ướp nướng tại Poseidon
Mực tươi mua về làm sạch, rút bỏ mai mực, mắt mực, túi mực, rửa sạch cả bên trong lẫn bên ngoài với rượu trắng và gừng. Rửa sạch với nước để hết mùi rượu, để nguyên con.
Để ướp mực bạn tiến hành pha hỗn hợp nước sốt trong một chiếc bát có sa tế, hành tím, tỏi phi thơm, ớt bột, ớt cay, sả xay nhuyễn phi thơm, nước điều và gia vị. Trộn đều hỗn hợp rồi rưới lên mực. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút để ngấm gia vị nhé!
Khách hàng khi đến poseidon ăn thì sẽ có cả lẩu nướng tại bàn
Đặt vỉ nướng lên bếp, dàn đều mực lên trên bắt đầu nướng. Nướng mỗi mặt khoảng 5 phút rồi trở mặt còn lại, quét nhiều lần nước sốt ướp để mực không bị cháy.
Khi thấy mực chín vàng dậy mùi thơm thì cho mực ra đĩa, cắt khúc vừa ăn.
Mực nướng thơm nức mũi chấm với sốt đỏ hàn quốc
Mực nướng sate có vị đậm đà và đặc biệt là mùi rất thơm, không quá nồng cũng không quá nhạt. Món này ăn kèm cùng kim chi, cuốn cùng rau xà lách và chấm với sốt hàn quốc là siêu tuyệt vời!
Khi làm mực nướng bạn nên lưu ý một số điều sau:
Trên là cách làm món mực nướng thật đơn giản để có một món ăn vặt thật ngon miệng đúng không nào? Hãy mau làm thử cho cả nhà cùng thưởng thức vào ngày cuối tuần này nhé. Chúc các bạn thành công! Và hãy đến Poseidon để được thưởng thức từ hải sản cho tới cả lẩu nướng tại bàn cực ngon nhé!
Link nội dung: https://mozart.edu.vn/cach-uop-tom-muc-nuong-sa-te-a26389.html