Chắc chắn bạn đọc đã từng có “tuổi thơ dữ dội” với bộ phim Tom & Jerry đúng không?
Không biết bạn đọc còn nhớ những bộ đôi mèo và chuột tranh nhau chiếc đùi heo muối “siêu to khổng lồ” để đánh chén không?
Vậy nếu như nhà A Tavola nói rằng bạn có thể tự làm cho mình một chiếc đùi heo muối như thế ngay tại nhà thì sao?
Không tin đúng chứ? Giờ thì lướt nhanh qua bài viết cách làm đùi heo muối của A Tavola xem có chính xác không nhá!
Bắt đầu thôi!
Dù là một món ăn cũng đòi hỏi chút khoa học và nhiều thời gian, phần nguyên liệu cho món đùi lợn muối Ý thật ra lại không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ.
Công thức cho cách làm đùi heo muối tiêu chuẩn sẽ bao gồm:
Thịt lợn muối đúng cách sẽ mang đến hương vị đặc trưng và chỉ ngon khi được ủ từ 6 tháng đến 1 năm.
Nếu bạn đang mong chờ sẽ có cách chỉ làm thịt lớn muối trong 1 đêm thì câu trả lời chỉ có thể là liên hệ cửa hàng A Tavola và giao ngay trong vòng 24h.
Nếu bạn là một người thật sự muốn làm thịt heo muối chuẩn Ý ngon nhất. Đây là hướng dẫn cụ thể dành cho bạn đọc:
Xay nhỏ tiêu, muối và tỏi đã chuẩn bị để làm nguyên liệu ướp thịt heo.
Dùng giấy ăn để thấm khô bề mặt thịt rồi phết đều hỗn hợp tỏi và tiêu lên toàn bộ bề mặt thịt
Đổ lớp muối dày khoảng hơn 1cm vào hộp có nắp đậy kín, sau đó cho đùi lợn vào và tiếp tục đổ thêm muối đến khi phủ kín toàn bộ bề mặt thịt. Bạn cũng có thể phủ kín thịt trong muối rồi cho lên vỉ nướng có khay phía dưới rồi bọc kín trong túi bọc thực phẩm để thịt được thoáng khí hơn.
Cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 4 - 6 tuần, lật mặt thịt cách mỗi tuần.
Rửa sạch thịt bằng nước và giấm từ 1 - 2 lần rồi lau khô bề mặt thịt, sau đó bọc thịt trong một lớp vải xô rồi treo thịt lên ở nơi khô ráo và đảm bảo thông thoáng từ 6 tháng đến 2 năm - càng lâu thì thịt sẽ càng ngon.
Sau khi thịt đã đạt độ khô vừa ý, bạn chỉ cần gỡ lớp vải bọc ra, rút xương rồi cắt bỏ phần da, sau đó cắt thịt thành lát vừa ăn rồi thưởng thức thành quả thôi!
Hương vị mặn ngọt đậm đà nhưng lại tinh tế và khó cưỡng của những lát đùi lợn muối chính là nhờ vào sự kết hợp của muối, không khí và thời gian. Dù cách làm đùi heo muối có vẻ cực nhọc, nhưng như người xưa thường nói: “Hữu chí cánh thành” - càng nhẫn nại bao nhiêu thì thành quả sẽ càng tuyệt vời bấy nhiêu.
Nhưng, nếu bạn khó lòng có thể chờ đợi lâu đến thế, thì còn ngại ngần gì mà không tham khảo qua những mặt hàng thịt lợn muối chuẩn Ý của A Tavola Gastronomia, điển hình như sản phẩm Đùi Heo Muối Prosciutto di Parma - chuẩn DOP của hãng GIANNI NEGRINI, với hương vị thơm ngon nức tiếng đất nước hình chiếc ủng nào!
——————————————————————-
SHOPEE / LAZADA
FACEBOOK / INSTAGRAM
CONTACT
Link nội dung: https://mozart.edu.vn/cach-lam-thit-muoi-a29440.html