Nếu là một tín đồ của ẩm thực châu Á, bạn đừng bỏ qua cách làm cơm rang kim chi Hàn Quốc. Hương vị đậm đà, chua chua, giòn giòn cùng chút cay nồng của món ăn sẽ khiến bạn thích ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.
Cơm rang kim chi vừa ngon vừa lạ lại có cách làm đơn giản
Kim chi là món ăn có truyền thống lâu đời tại đất nước Hàn Quốc và ngày trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Từ nguyên liệu chính là kim chi, người Hàn sẽ biến tấu ra nhiều món ngon hấp dẫn.
Sự hòa quyện của kim chi chua cay và cơm đã tạo nên món ăn vừa ngon, vừa lạ nhưng cách chế biến lại rất nhanh chóng, tiện lợi. Bạn hãy thử dùng cơm trộn kim chi và rang lên theo cách của người Hàn để thay đổi thực đơn bữa cơm cho mình nhé!
Bước 1: Cắt hành boa rô thành những lát nhỏ. Hành tây cắt thành hình múi câu nhỏ. Kim chi cắt khúc nhỏ vừa ăn.
Cắt kim chi thành khúc nhỏ vừa ăn
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng. Tiếp theo, bạn cho hành boa rô vào phi thơm rồi cho tiếp hành tây, xào cho đến khi tất cả chín vàng.
Bước 3: Sau đó, bạn cho kim chi vào chảo cùng 1 muỗng nước tương, đảo thật đều tay để tất cả các nguyên liệu được thấm đều gia vị.
Bước 4: Sau khi nước tương đã thấm vào tất cả nguyên liệu, bạn cho cơm vào tán tơi ra và đảo thật đều tay. Khi thấy cơm đã hòa quyện vào kim chi, bạn rưới vào 1 muỗng cà phê dầu mè và tắt bếp.
Cho cơm vào và đảo thật đều tay
Bước 5: Trứng gà chiên ốp la và ăn kèm với cơm rang kim chi.
Đặt trứng ốp la lên trên cơm và thưởng thức
Ngoài ra, bạn có thể trộn thêm rong biển khô vào sau khi hoàn thành thao tác chế biến để tạo thành món cơm rang kim chi rong biển cũng thơm ngon không kém. Với 5 bước hướng dẫn đơn giản như trên, hy vọng bạn đã có thể tạo nên món ăn được nhiều người Hàn Quốc yêu thích để làm phong phú hơn cho thực đơn hàng ngày của mình. Chúc các bạn thành công!
Để có thể bổ sung nhiều hơn công thức và học nấu món ăn Hàn Quốc hấp dẫn và nổi tiếng, bạn hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới để được tư vấn nhé!
Link nội dung: https://mozart.edu.vn/cach-lam-com-rang-kim-chi-a3203.html