Kem bơ Đà Lạt là đặc sản trứ danh của “thành phố sương mù” mà bất cứ ai khi đặt chân đến đây cũng tìm kiếm để thưởng thức. Vị béo ngậy của bơ kết hợp với chút bùi của dừa, thơm lừng của sầu riêng, hòa cùng cái mát lạnh của kem vani tan dần trong miệng, chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người say mê ngây ngất. Món kem bơ bổ dưỡng này được chế biến rất đơn giản, nếu chưa có dịp đi Đà Lạt, bạn có thể tự học cách làm kem bơ tại nhà theo công thức mà Dạy Pha Chế Á Âu chia sẻ dưới đây.
Kem bơ với hương vị béo, ngọt, mát lạnh là món ăn yêu thích của nhiều người khi tới Đà Lạt. Ảnh: Internet
Quả bơ dẻo, thơm được người Đà Lạt chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng, nhưng đặc biệt nhất là món kem bơ ngọt ngào, mát lạnh. Món này được làm bằng cách xay bơ thành sinh tố và cho kem vào chung với nhau tạo một hỗn hợp sánh sệt thơm và béo. Khi ăn cho thêm đậu phộng, mứt trái cây hay dừa nạo lên trên để tăng thêm hương vị.
Nhiều người đã tìm kiếm cách làm kem bơ đơn giản để bổ sung vào sổ tay nội trợ một món ăn vặt hấp dẫn. Còn bạn thì sao, đừng bỏ qua bài viết này nếu muốn biết bí quyết trong cách làm kem bơ Đà Lạt nhé.
Cho kem vào khuôn và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Ảnh: Internet
Xay hỗn hợp đến khi mịn. Ảnh: Internet
Cho sinh tố bơ vào ly, thêm 1 viên kem dừa vào rồi rắc dừa bào sợi và đậu phộng rang hay vài lát hạnh nhân rang lên trên và thưởng thức. Thưởng thức kem bơ vào những ngày hè nắng nóng đem lại trải nghiệm tuyệt vời. Đặc biệt, món ăn này phù hợp với mọi lứa tuổi, mang lại nguồn vitamin, chất xơ và nhiều dưỡng chất chống oxy hóa cho cơ thể.
Kem bơ là món ăn vặt khoái khẩu giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Ảnh: Internet
Bơ là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao nên thường được dùng để bảo vệ và tăng cường sức khỏe. Những lợi ích tuyệt vời của bơ đã được công bố bởi các nghiên cứu khoa học như:
Quả bơ có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Ảnh: Internet
Nhiều người cho rằng quả bơ có vị béo ngậy nên ăn nhiều có thể tăng cân. Thực tế, bơ giàu vitamin, khoáng chất và chất béo tự nhiên không bão hòa đơn axit oleic. Các chất này thúc đẩy việc đốt cháy mỡ và calo trong cơ thể nhiều hơn, vì thế ăn bơ không làm tăng cân mà còn giúp giảm cân hiệu quả.
Chất xơ có trong bơ làm chậm quá trình tiêu hóa trong dạ dày, nên ăn bơ có cảm giác no lâu, hạn chế những cơn đói. Nhiều nghiên cứu cho thấy, ăn 1 quả bơ vào bữa trưa sẽ giảm cảm giác thèm ăn trong 5 giờ liền sau đó. Do đó, nhiều người ăn kiêng thường sử dụng bơ trong chế độ ăn hằng ngày.
Tuy nhiên, quả bơ giàu calo hơn các loại thực phẩm khác, nên nếu ăn nhiều, hàm lượng calo nạp vào cơ thể tăng đáng kể sẽ khiến bạn tăng cân. Vì vậy, bạn nên kiểm soát số lượng và ăn theo chế độ hợp lý để đạt được hiệu quả như mong muốn.
Salad bơ là món ăn thường được dùng để giảm cân, giữ vóc dáng. Ảnh: Internet
Kem bơ ngon nhất là dùng ngay sau khi làm xong. Nếu không dùng hết, bạn có thể cho phần sinh tố tơ và kem dừa vào hộp riêng, đậy kín, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 tuần. Khi dùng, để bơ ra ngoài cho kem mềm bớt.
Bạn không nên để kem bơ quá 1 tuần vì dù bảo quản ở nhiệt độ thấp trong ngăn đá tủ lạnh nhưng chất dinh dưỡng trong bơ vẫn bị thay đổi.
Cách làm kem bơ trên đây không quá phức tạp, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản cùng một chút thời gian rảnh rỗi là bạn có thể tự làm cho mình một món kem ngon tuyệt rồi. Cuối tuần này hãy vào bếp để làm món kem bơ Đà Lạt thơm ngon, mát lạnh này nhé. Để nắm rõ các kỹ thuật nâng cao, bạn có thể tham khảo khóa học làm kem tại Dạy Pha Chế Á Âu.
Tiếp theo, mời các bạn tìm hiểu cách làm kem sữa dừa tại website của chúng tôi ngay nhé.
Chúc bạn thành công!
Link nội dung: https://mozart.edu.vn/cach-lam-kem-bo-a3395.html