Bắp bò om tương là món cực kỳ ngon và nhiều dinh dưỡng, cách làm không quá khó hay cầu kỳ, chỉ hơi mất thời gian để ninh hầm nhưng sẽ là món ăn vô cùng thơm ngon, đậm vị, ăn kèm rau sống cuốn bánh tráng hoặc ăn với cơm nóng đều ngon.
Mời cả nhà cùng theo dõi cách thực hiện món bắp bò om tương từ các chuyên gia đầu bếp của Queen Beef nhé.
Nguyên liệu các đầu bếp của Queen Beef khuyên dùng:
- Bắp bò úc mát Queen Beef: 450gram
- Tương hạt: 50g, nước tương: 50ml
- Đường đá (dạng đường hạt to, chưa làm nhuyễn): 15gram
- Gừng, hoa hồi, quế, vài quả ớt khô, hạt tiêu, gia vị
Cách làm món bắp bò om tương:
- Bắp bò ngâm trong nước từ 15-30 phút để tiết trong thịt chảy hết. Thay nước 1-2 lần sau đó vớt ra để ráo.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát.
- Bắc nồi nước lên bếp, bỏ thịt vào và đun nhỏ lửa đến khi sôi, hớt bớt bọt, đun thêm 15 phút rồi vớt ra, thả vào nước lạnh.
- Bắc nồi nước khác lên bếp, cho tương đậu nành, gừng, hoa hồi, quế, ớt khô, tiêu, muối, đường vào và đun đến khi những loại gia vị này dậy mùi thơm. Nếm thử vị thấy mặn mặn là được.
- Bỏ phần thịt vào nồi sốt, đun trong 20 phút với nhiệt độ cao sau đó hạ lửa nhỏ và đun tiếp trong khoảng 1 giờ. Thử thịt chín bằng cách xiên đũa vào, đũa xiên được là thịt đã chín. Sau đó, tắt bếp, ngâm thịt trong 1 giờ nữa. Có thể thử lại vị của thịt sau khi ngâm và điều chỉnh nếu thấy chưa phù hợp.
- Lấy thịt ra, đợi thịt nguội và săn lại thì thái miếng mỏng và bày lên đĩa, thưởng thức. ăn kèm rau sống bánh tráng hoặc cơm nóng đều ngon.
Bạn có thể tham quan siêu thị Queen Beef để lựa cho mình món thịt đùi bò Úc mát Queen Beef siêu ngon nhé!
Địa chỉ: 92 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM
Hoặc comment/inbox trực tiếp tại Fanpage https://www.facebook.com/sieuthiqueenbeef/
Gọi hotline 0934.138.768 để được tư vấn mua hàng cả nhà nhé!
Link nội dung: https://mozart.edu.vn/cach-nau-thit-bo-kho-tuong-a34876.html