Phương pháp ủ bột bằng nồi cơm điện này rất dễ thực hiện và tiết kiệm được nhiều thời gian, tuy nhiên bạn sẽ cần một chiếc nồi cơm điện có chức năng lên men để thực hiện thao tác này.
Bạn cho bột xếp vào nồi, đậy nắp lại. Sau đó bấm chọn Menu, trên màn hình điện tử sẽ hiển thị chọn ở chế độ Fermentation (có nghĩa là lên men) và con số hiển thị 60 (có nghĩa là 60 phút), đèn đỏ nhấp nháy ở mục White rice. Lúc này bạn nhấn chọn Cook/Keep warm để giữ ấm cho bột và bắt đầu quá trình ủ. Sau 60 phút, bột sẽ nở ra đầy nồi.
Nếu nồi cơm điện của bạn không có chức năng lên men, ủ bột, bạn có thể thử bật chế độ cook 10 phút, lặp lại 3 lần, mỗi lần cách nhau 10 phút. Như vậy bột cũng có thể nở được tương đối.
Bạn có thể tham khảo một số loại nồi cơm điện đang kinh doanh tại Điện máy XANH có chức năng ủ bột bánh:Cách này rất đơn giản và nhanh chóng nhưng với điều kiện là bạn cần sử dụng một ít men nở khi trộn bột bánh để bột bánh mì có thể nở ra tốt nhất và nhanh nhất.
Sau khi nhào bột và cuộn bột thành khối tròn gọn gàng, bạn để bột yên đó và dùng thau úp ngược lại để đậy bột và ủ trong khoảng 15 - 20 phút cho bột nở ra.
Bạn đặt một cốc nước ở phía trong góc lò vi sóng, cho bột vào khay hoặc tô và đặt ở giữa lò, quay ở nhiệt độ thấp nhất trong vòng 3 phút, để bột nghỉ trong lò thêm 3 phút nữa. Tiếp tục quay bột trong 3 phút ở nhiệt độ thấp nhất và để bột nghỉ 6 phút trong lò. Lúc này bột đã nở ra gấp đôi và bạn có thể bắt đầu nhào nặn.
Bạn có thể tham khảo một số loại lò vi sóng đang kinh doanh tại Điện máy XANH để ủ bột bánh nở nhanh hơn:Phương pháp này dành cho những bạn muốn dùng bột lâu, bảo quản bột ủ qua đêm hoặc trong nhiều ngày nếu như không dùng hết. Trước tiên bạn nên để bột trong một cái hộp thực phẩm và đậy nắp kín, cho bột được nở ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2 giờ.
Sau đó bạn cho bột vào một chiếc tô hoặc hộp to hơn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong tủ lạnh khoảng 3 giờ ở nhiệt độ 5 độ C hoặc để qua đêm trước khi tiến hành nhào nặn bánh. Bạn có thể bảo quản bột này trong tủ lạnh khoảng 2 tuần để dùng dần.
Bạn có thể tham khảo một số loại tủ lạnh đang kinh doanh tại Điện máy XANH để ủ bột bánh và bảo quản bột lâu hơn:Trước tiên bạn bật lò nướng ở nhiệt độ thấp nhất để làm nóng lò trong vòng 2 phút rồi tắt. Cho nước sôi vào một cái chén, lượng nước khoảng 3/4 chén và đặt vào trong lò. Bạn cho bột vào một cái khay hoặc tô có thể dùng trong lò nướng và cho vào lò.
Nhiệt độ nóng từ lò nướng và hơi nước bốc lên sẽ tạo ra môi trường ấm và ẩm làm cho quá trình lên men nhanh chóng hơn. Sau 15 phút, bạn có thể kiểm tra xem bột đã nở như ý muốn chưa, nếu chưa thì bạn đóng lò lại và ủ bột thêm 15 phút nữa.
Bạn có thể tham khảo một số loại lò nướng đang kinh doanh tại Điện máy XANH để ủ bột bánh nhanh nở hơn:Đây là phương pháp giúp bạn ủ bột bánh bao để bảo quản bột được sử dụng lâu, tuy nhiên bột sẽ không mềm mại, nở đều như ngoài hàng.
Trước khi ủ bột và bảo quản trong tủ lạnh, bạn để cho bột nghỉ và nở ở bên ngoài trong khoảng 1 giờ rồi bọc nhân, tạo hình bánh. Sau đó xếp vào khay hoặc hộp, đóng kín nắp lại và để trong ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể bảo quản bột tối đa 1 tuần với phương pháp này.
Bạn có thể tham khảo một số loại tủ lạnh đang kinh doanh tại Điện máy XANH để ủ bột bánh và bảo quản bột bánh bao lâu hơn:Sau khi bột đã được nhào nặn và xếp thành khối tròn gọn gàng thì bạn cho bột vào một chiếc tô hoặc khay lớn, sau đó dùng một chiếc khăn đã được nhúng qua nước nóng và vắt cạn nước phủ kín lên trên, để yên bột trong khoảng 1 giờ để bột nở.
Việc sử dụng khăn nhúng qua nước nóng sẽ tạo ra một môi trường ấm và ẩm, đây là môi trường tốt cho bột bánh nở đều và nhanh chóng. Nếu bột chưa nở đúng như kích cỡ mong muốn, bạn tiếp tục ủ trong 1 giờ nữa với quy trình tương tự.
Để có được những chiếc bánh bao mềm mịn như ngoài hàng, bạn cần phải ủ bột nhiều lần để bánh nở. Sau khi nhao bột và ủ xong lần đầu tiên. Bạn cắt bột thành từng phần nhỏ theo kích thước bánh, nhào nặn rồi để bột nghỉ 20 phút cho nở thêm.
Sau đó bạn cán bánh, bọc nhân và nặn thành hình thì tiếp tục ủ bánh trong khoảng 1 giờ nữa để bánh nở tối ưu, mềm mịn nhất có thể trước khi mang đi hấp.
Để làm được những chiếc bánh tiêu nở đều, mềm xốp thì bạn phải chuẩn bị men nở tốt cho bánh, loại men nở dùng là men khô được dùng để làm bánh mì.
Bạn cho 40g đường hòa tan cùng với 170ml nước ấm rồi cho 10g men khô vào khuấy cho men tan ra hết, sau đó ủ men trong 5 phút cho men nở rồi rồi tiếp tục các bước tiếp theo.
Sau khi trộn men với bột mì và nhào bột thì bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô hoặc thau bột lại, ủ trong 30 phút để bột nở ra. Sau khi ủ bột, bột bánh tiêu đã nở ra và bạn có thể nhào nặn để hoàn thành mẻ bánh tiêu.
Phương pháp ủ bột bánh rán - bánh cam không khác với các cách ủ bột của bánh mì hay bánh bao là mấy, và còn có thể đơn giản hơn. Sau khi nhồi bột thành khối tròn trong tô thì bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại và ủ bột trong 30 phút ở nhiệt độ phòng. Chỉ như vậy là bột đã đủ điều kiện để nở to mềm mịn hơn rồi.
CLICK xem ngay lò nướng thùng đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số lò nướng thùng nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món ăn dễ dàng hơn nhé!
Với các cách ủ bột bánh mì, bánh bao, bánh tiêu, bánh rán ở trên, Điện máy XANH chúc bạn thành công làm ra được những mẻ bánh thơm ngon hấp dẫn nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!
Link nội dung: https://mozart.edu.vn/cach-lam-banh-bao-bang-bot-mi-a39105.html