2 cách làm tắc xí muội chua ngọt, thơm ngon, thanh mát giải nhiệt

Tắc xí muội là thức uống được nhiều người ưa chuộng, vì không chỉ có vị chua ngọt thanh mát giúp giải khát hiệu quả, mà còn rất tốt cho sức khỏe, nhất là đối với bệnh cảm, ho, viêm họng. Vậy, bạn đã biết cách làm tắc xí muội tại nhà vừa chua ngọt dậy vị, vừa thơm ngon dậy mùi, lại còn vàng óng ánh đẹp mắt chưa?

Tham khảo những thông tin được tổng hợp trong bài viết dưới đây của Hello Bacsi để biết được 2 cách làm tắc xí muội ngon khó cưỡng.

1. Cách làm tắc xí muội phơi nắng không bị đắng

1.1. Nguyên liệu làm tắc xí muội phơi nắng

cách làm tắc xí muội

1.2. Hướng dẫn cách làm tắc xí muội phơi nắng không bị đắng

Bước 1: Sơ chế tắc

cách làm tắc xí muội: sơ chế tắc

Rửa tắc cho sạch bụi bẩn Cắt đôi quả tắc rồi vắt nước cốt vào tô lớn, lọc bỏ hạt Mang vỏ tắc đi rửa sạch lại với nước rồi vớt ra để ráo, thái sợi Cho vỏ tắc đã thái sợi vào tô, thêm 2 thìa cà phê muối Mang bao tay và bóp vỏ tắc nhẹ nhàng sao cho vỏ tắc mềm ra và bớt đắng Rửa sạch lại sợi vỏ tắc Chần sơ vỏ tắc trong nước sôi khoảng 1-2 phút rồi vớt ra Đợi nguội bớt rồi vắt sạch nước trong vỏ tắc, để ráo.

>>> Bạn có thể xem thêm: Mách bạn 3 cách làm trà sữa thơm ngon, không lo tăng cân

Bước 2: Ngâm tắc xí muội

cách làm tắc xí muội

Bước 3: Phơi nắng tắc xí muội

cách làm tắc xí muội: phơi nắng tắc

Bước 4: Thành phẩm tắc xí muội

cách làm tắc xí muội: thành phẩm

Sau khi phơi nắng, tắc xí muội sẽ có màu vàng ươm đẹp mắt. Nước tắc sóng sánh, mịn mượt, thơm lừng mùi tắc, có vị chua ngọt thanh mát, rất thích hợp để pha trà tắc xí muội.

>>> Bạn có thể xem thêm: Bật mí 5 cách làm trà lá ổi giảm cân cuối năm và những lưu ý cần nhớ

2. Cách làm tắc xí muội đường phèn mật ong không phơi nắng, không bị đắng

2.1. Nguyên liệu làm tắc xí muội đường phèn mật ong

cách làm tắc xí muội mật ong

500g tắc chín 500g đường phèn 2 muỗng canh mật ong Muối

>>> Bạn có thể xem thêm: 2 cách làm trà măng cụt giải nhiệt độc đáo bổ dưỡng

2.2. Hướng dẫn cách làm tắc xí muội đường phèn mật ong không phơi nắng, không bị đắng

Bước 1: Sơ chế tắc

cách làm tắc xí muội: sơ chế

>>> Bạn có thể xem thêm: 4 cách làm trà ổi hồng thanh mát, ngon ngất ngây cho team trà trái cây

Bước 2: Sên tắc xí muội

cách làm tắc xí muội mật ong: sên tắc

Bước 3: Thành phẩm

cách làm tắc xí muội mật ong: thành phẩm

Cách làm tắc xí muội không cần phơi nắng này vừa cho ra mứt tắc xí muội không bị đắng, mà phần nước còn sánh dẻo, phần vỏ tắc thì dai sần sật.

>>> Bạn có thể xem thêm: 4 cách làm trà tắc ngon mát lạnh, giải nhiệt ngày oi bức

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được 2 cách làm tắc xí muội chua ngọt, thơm ngon, thơm lừng.

[embed-health-tool-bmi]

Link nội dung: https://mozart.edu.vn/cach-lam-tac-xi-muoi-a39919.html