Nguyên liệu (Áp dụng cho 1kg thịt các loại)
Cách pha bột
Các bạn dùng 1 tô to cho bột chiên giòn, bột mì, bột ngô và aji-quick cùng trộn đều. Thịt các bạn nên tẩm gia vị trước khi tẩm bột để khi ăn có vị và ngon hơn, sau đó các bạn lăn qua lớp bột, lăn đều sao cho thịt bám hết bột.
Tiếp theo các bạn đánh trứng rồi nhúng thịt qua sau đó cho lăn qua 1 lớp bột chiên xù.
Nên lặp lại 2 lần để lớp trứng và bột chiên xù dính chặt khi chiên vừa không bị xát chảo và giòn nhiều. Khi chiên nên chiên ngập dầu để chín đều bột và thịt.
Nguyên liệu cần có
Cách pha:
Chúng ta cho các bột đã chuẩn bị đảo đều sau đó cho nước vào trộn đều không để bột quánh và vón cục. Khi pha bột rán bánh không nên quá loãng và cũng không quá đặc, pha nước để bột quánh đều.
Khi rán bánh thì cho ngô, khoai vào đảo đều và múc vào chảo rán là xong. Món bánh có thêm bột nghệ sẽ vàng ruộm và ăn giòn thơm ngon.
Các món hải sản như tôm chiên, mực chiên sẽ ngon và giòn hơn khi được tẩm bột. Cách pha bột để làm các món hải sản chiên cũng rất đơn giản.
Chỉ cần bột mì, bột chiên giòn, 1 chút muối sau đó hòa cùng nước và nhúng hải sản qua sau đó bỏ vào chảo chiên là xong.
Hoặc chỉ cần 1 gói aji quick hòa cùng nước và nhúng hải sản vào rồi bỏ vào chiên thì cũng làm cho món hải sản chiên giòn được lâu.
Nguyên liệu chuẩn bị
Cách thực hiện
Các bạn chỉ cần cho bột vào nồi khô và đảo thật đều lên rồi cho vào các lọ bảo quản được rất lâu. Cách pha bột chiên giòn lâu tổng hợp vô cùng tiện lợi, mỗi khi có món chiên bạn chỉ cần lấy bột hòa cùng ít muối tẩm thức ăn rất tiện và nhanh gọn.
Tham khảo một số chảo chống dính giúp bạn chiên món ngon hơn:Với những công thức hướng dẫn cách pha bột chiên giòn trên, món ăn chiên giòn bạn nấu sẽ luôn ngon chuẩn nhà hàng, cả nhà thích mê. Ngại gì mà không thử!
Link nội dung: https://mozart.edu.vn/cach-chien-gion-a43329.html