Món bánh tráng sốt tắc, biểu tượng của đường phố và sự ưa chuộng của giới trẻ. Nếu bạn yêu thích hương vị đậm đà, chua chua cay cay, đừng bỏ lỡ cách làm sốt tắc chấm bánh tráng độc đáo từ Mytour.
1. Mở đầu với bánh tráng sốt tắc
Bánh tráng sốt tắc, món ăn vặt được giới trẻ ưa chuộng. Với những nguyên liệu đơn giản như quất, đậu phộng rang, hành phi, rau răm, trứng cút, bạn sẽ có ngay nước sốt chua chua cay cay, thơm ngon tới từng giọt.
Ảnh: Tổng hợp
2. Bí quyết làm sốt tắc chấm bánh tráng với hương vị độc đáo từ muối tôm Tây Ninh
Muối tôm Tây Ninh, gia vị đặc trưng của miền Nam, sẽ là điểm nhấn tuyệt vời trong nước sốt tắc chấm bánh tráng theo cách Mytour chia sẻ. Đừng bỏ lỡ bí quyết đơn giản và ngon miệng này nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây để bắt đầu hành trình chinh phục hương vị đặc trưng của sốt tắc chấm bánh tráng.
- 8 quả tắc
- 10 quả trứng cút
- 3 muỗng cà phê tương ớt
- 1/2 muỗng cà phê ớt bột
- 3 muỗng cà phê muối tôm Tây Ninh
- 3 muỗng cà phê đường
- 2 nhánh hành lá
- 3 củ hành khô
- 10gr bơ lạt
- 3 muỗng đậu phộng xay giã nát
- 3 muỗng canh dầu ăn
Ảnh: Tổng hợp
Bí quyết tạo nên sốt tắc chấm bánh tráng độc đáo
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ và bổ đôi.
- Hành lá rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, cắt thành khoanh mỏng.
- Tắc bổ đôi. Vắt lấy nước cốt và loại bỏ hạt.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Đợi đến khi dầu nóng già thì bạn đổ dầu vào bát hành lá để làm mỡ hành.
- Cho bơ lạt vào chảo đun nóng chảy. Cho hành khô đã thái lát vào phi vàng dậy mùi thơm rồi tắt bếp.
- Cho nước cốt tắc, đường, tương ớt, ớt bột và muối tôm Tây Ninh vào tô, khuấy đều đến khi gia vị được hòa tan hoàn toàn. Cho thêm trứng cút, hành phi, đậu phộng và mỡ hành lên trên.
- Để nước sốt tắc được thơm hơn thì bạn cũng có thể cắt tắc thành khoanh mỏng rồi cho một ít vào tô nước sốt.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Với cách làm sốt tắc chấm bánh tráng theo cách đơn giản này, bạn sẽ có ngay một hỗn hợp nước sốt sánh đặc, chua ngọt và thơm ngon. Hòa quyện hương vị béo bùi của đậu phộng rang, trứng cút và mùi thơm của hành phi, hành lá, và bơ nung chảy.
Ảnh: Tổng hợp
Bước 2: Thực hiện cách làm sốt tắc sa tế chấm bánh tráng
Bánh tráng chấm sốt sa tế cay cay đầy cuốn hút, mời gọi từng hạt chén. Hãy cùng thưởng thức ngay cách làm sốt tắc sa tế chấm bánh tráng để làm phong phú thêm bữa ăn của bạn ngày hôm nay.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 8 quả trứng cút
- 3 muỗng ruốc khô
- 3 muỗng khô bò xé sợi
- 2 muỗng đậu phộng rang giã nát
- 4 quả tắc
- 2 muỗng bột ớt
- 3 muỗng ớt sate
- 2 muỗng tương ớt
- 2 muỗng tương cà
- 3 muỗng xì dầu
- 3 muỗng đường trắng
- 1 muỗng dầu điều
- 1 muỗng bơ nhạt
- 3 củ hành khô
- 2 nhánh hành lá
- 2 muỗng canh dầu ăn
Ảnh: Tổng hợp
Bước thực hiện
- Luộc chín trứng cút, bóc vỏ và bổ đôi.
- Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ đặt vào một bát riêng.
- Bóc vỏ hành khô, cắt lát mỏng.
- Cắt đôi 3 quả tắc, vắt lấy nước và bỏ hạt. Quả tắc còn lại giữ nguyên vỏ và cắt lát mỏng.
- Đun nóng dầu trong chảo, sau đó rưới dầu vào bát hành lá để làm mỡ hành.
- Cho bơ nhạt vào chảo đun chảy. Thêm hành khô vào chảo và phi thơm.
- Cho tương cà, tương ớt, ớt bột, dầu điều, xì dầu, sate và đường trắng vào chảo, khuấy đều trên lửa nhỏ. Đun hỗn hợp đến khi sôi và sệt lại, sau đó tắt bếp và cho vào tô sạch.
- Cho nước cốt tắc, ruốc khô, khô bò, trứng cút và tắc thái lát vào hỗn hợp chuẩn bị ở bước trước, khuấy đều. Cuối cùng, thêm mỡ hành và đậu phộng lên trên bề mặt để tăng thêm hương vị cho sốt sate.
Thành phẩm
Nước sốt thơm lừng, vị cay cuốn hút. Dùng kèm bánh tráng trắng, trộn bánh tráng hoặc bánh tráng cuốn rau nhân xoài chua.
Ảnh: sưu tầm
4. Bí quyết tạo hương vị sốt tắc tại gia
Cùng khám phá một công thức đơn giản từ các chị em đam mê nấu ăn. Hãy tham khảo và tự thực hiện ngay sau đây.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 6 quả tắc
- 3 muỗng đường
- 3 muỗng tương ớt
- 1/2 muỗng ớt bột
- 3 muỗng muối tôm
- 2 nhánh hành lá
- 3 muỗng dầu ăn
Ảnh: sưu tầm
Bước thực hiện
- Tắc cắt đôi, vắt lấy nước và bỏ hạt. Hành lá cắt thành khoanh nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn. Cho dầu nóng vào hành lá để làm mỡ hành.
- Thêm đường, tương ớt, ớt bột và muối tôm vào hỗn hợp nước cốt tắc, khuấy đều cho đến khi tan đều.
- Đổ mỡ hành lên trên bề mặt hỗn hợp nước sốt.
Thành phẩm
Với những bước thực hiện đơn giản, bạn sẽ có ngay bát nước chấm bánh tráng sốt tắc 'ngon miệng'. Bạn có thể ăn kèm với bánh tráng trắng hoặc bánh tráng ớt để thưởng thức hương vị hấp dẫn này.
Ảnh: sưu tầm
Với những nguyên liệu dễ tìm kiếm, chỉ cần vài bước cơ bản, bạn sẽ sở hữu ngay món ăn vặt bánh tráng ngon tuyệt. Đừng ngần ngại, hãy chia sẻ cách làm sốt tắc chấm bánh tráng siêu ngon từ Mytour với bạn bè ngay nhé.