Cách làm bò khô bằng thịt lợn sẽ là một món ăn chơi “dính mồi” cho những ai yêu thích món ăn vặt hấp dẫn này, vừa ngon mà lại tiết kiệm hơn nhiều so với dùng thịt bò. Hơn thế nữa công thức làm khô bò thịt heo này cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần có nồi chiên không dầu là mọi thứ đều trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn. Làm rồi có khi mới thấy làm khô bò không khó như chúng ta vẫn hay nghĩ.
Biến tấu khô bò bằng thịt lợn là một cách làm đầy thú vị cho những ai dị ứng hoặc không thích mùi vị của thịt bò, bên cạnh đó dùng thịt heo cũng sẽ cho kết cấu mềm hơn nên hợp với người không thích kiểu dai của khô bò.
Để thực hiện bò khô bằng thịt heo cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Nếu làm với lượng ít hơn thì mọi người nhớ chia đều công thức nhé!
Thịt lợn sau khi được sơ chế và cắt miếng, ướp cùng với hỗn hợp sả, gừng, tỏi, ớt đã được xay (băm) nhuyễn cùng với tất cả các gia vị còn lại (muối, đường, bột ngọt, bột ngũ vị hương, dầu màu điều, dầu hào, tương ớt). Xoa bóp đều để nước ướp thấm đều phần thịt lợn, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 6 tiếng hoặc qua đêm.
Sau khi đủ thời gian ướp, lấy thịt ra ngoài cho bớt lạnh và bắt đầu công đoạn sấy thịt. Trong lúc này có thể bật trước nồi chiên không dầu để làm nóng với nhiệt độ 90 độ C.
Xếp thịt lợn đã tẩm ướp vào khay của nồi chiên không dầu, có thể xếp chồng lên nhau nhưng không quá ⅔ dung tích của nồi chiên. Lắp nồi chiên vào để bắt đầu sấy phần khô thịt lợn, cài đặt nhiệt độ 80 -100 độ C và thời gian 60 phút.
Trong suốt quá trình sấy cần đảo và trở mặt các miếng khô lợn sau mỗi 10- 15 phút để đảm bảo các miếng thịt được làm khô đều, không bị cháy cạnh.
Sau thời gian 60 phút, kiểm tra độ chín và độ khô của thịt, nếu đã đạt như mong muốn thì cho thịt khô ra để nguội. Nếu muốn thịt khô thêm, giòn thêm thì có thể sấy tiếp thêm khoảng 10 - 15 phút.
Cách làm khô bò bằng thịt lợn sau khi hoàn tất có thể bảo quản trong hộp kín hoặc hút chân không. Thành phẩm có mùi thơm đặc trưng của bột ngũ vị hương cùng các loại mùi của xả, gừng và hương vị cay ngọt hòa quyện không khác nhiều so với khô bò nguyên vị. Phần khô miếng có độ mềm nhưng không bở, dễ xé nhỏ, không bị khô cứng hoặc quá ẩm.
Một vài bí quyết và lưu ý sau sẽ giúp cho phần thịt khô bò làm bằng thịt lợn của bạn dễ dàng thành công ngay từ lần thử đầu tiên, món ăn cũng mềm ngon và bắt mắt như mua từ ngoài hàng.
Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về cách làm bò khô bằng thịt lợn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về máy làm sữa hạt thì comment ngay phía dưới bài viết này, Magic Việt Nam sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về gia dụng nhà bếp tại Cẩm nang gia dụng nhà bếp Magic nhé.
Liên hệ: Fanpage: MAGIC Viet Nam Hotline: 1800 8379 - 0909 279 97
Link nội dung: https://mozart.edu.vn/cach-lam-thit-lon-gia-bo-kho-a47331.html