Bạn có từng thắc mắc: Đậu hũ chiên bao nhiêu calo hay ăn đậu hũ tăng cân hay giảm cân không? Nếu đây là những vấn đề bạn vẫn luôn băn khoăn những chưa tìm được lời giải, vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây của Toshiko để hiểu rõ hơn và yên tâm hơn khi lựa chọn nhé!
Đậu phụ là 1 trong những loại thực phẩm quen thuộc mà lại giàu dinh dưỡng cho cơ thể. Đậu phụ thường được nhiều người lựa chọn để thêm vào trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày.
Đậu phụ là 1 loại thực phẩm được làm từ sữa đậu nành cô đặc, sau đó được ép chặt thành các khối đặc. Thực phẩm này được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày, được chế biến thành nhiều món ăn dinh dưỡng khác nhau.
100g đậu hũ bao nhiêu calo
Đậu phụ chứa nhiều protein, các axit amin thiết yếu cho cơ thể, ngoài ra nó còn chứa chất béo, carb, các vitamin khoáng chất. Trung bình, trong 100g đậu phụ trắng sẽ chứa khoảng 82 calo, với đậu phụ non là 50 calo, đậu phụ đã qua chiên rán là 251 calo.
Hàm lượng dinh dưỡng trong 100g đậu phụ:
Cộng thêm việc đậu phụ khá phổ biến và có giá thành rẻ, nên đây đã trở thành 1 thực phẩm giàu dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích.
Bên cạnh đó thì trong 300g đậu phụ chiên, tức 1 miếng có chứa khoảng 61 calo. Còn số này là vô cùng hợp lý cho những bữa ăn giảm cân. Các chị em hoàn toàn có thể thay đổi khẩu vị bằng cách ăn các món ăn từ đậu hũ chiên nhưng nên nhớ là chiên bằng dầu thực vật và tránh sử dụng dầu chiên lại nhiều lần nhé.
Tương tự với món ăn được rất nhiều người yêu thích chính là đậu phụ sốt cà chua thì với 100g đậu phụ sẽ có khoảng 197 calo. Nên bạn cần lưu ý trước khi quyết định ăn món ăn này trong thời kỳ gairn cân nhé.
Trong 1 miếng đậu phụ trắng sẽ có lượng calo rất ít, khoảng 76 calo. Bên cạnh đó, 1 miếng đậu phụ non (tức khoảng 300g) sẽ chỉ chứa 50 calo. Chính vì thế mà đây hoàn toàn là 1 thực phẩm siêu lý tưởng cho các chỉ em muốn giảm cân.
>>> Xem thêm: Khoai lang chứa bao nhiêu calo? Ăn khoai lang có béo không?
Do thành phần dinh dưỡng từ đậu phụ giàu protein, chất xơ và các vitamin, khoáng chất, lại chứa ít chất béo nên nó hỗ trợ bạn no lâu hơn, hạn chế cảm giác thèm ăn. Từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Hơn nữa 1 tác dụng mà ít người biết đến của đậu phụ đó là thực phẩm này có thể hỗ trợ làm giảm hấp thụ carbonhydrate và chất béo, thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo.
Nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều vì thực phẩm nào cũng thế, nếu ăn quá nhiều cũng sẽ không tốt. Hơn nữa việc tăng cân hay giảm cân sẽ phụ thuộc vào lượng calo bạn nạp vào cơ thể cũng như lượng calo bạn tiêu thụ trong ngày. Để kiểm soát cân nặng thì bạn nên kết hợp nhuần nhuyễn giữa chế độ dinh dưỡng và chế độ luyện tập hàng ngày.
Nên ăn đậu phụ non hay đậu phụ trắng vì chúng giữ được nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể hơn nữa lượng calo còn khá thấp. Hạn chế các loại đậu phụ chiên rán nhiều dầu mỡ. Bởi đậu phụ rán chứa hàm lượng calo cao cũng như chứa nhiều chất béo, không tốt cho sức khỏe.
Hơn nữa hiện nay các loại đậu phụ chiên thường là đậu phụ trắng bán ế được chiên rán lại nên hàm lượng dinh dưỡng cũng bị ảnh hưởng.
Các món ăn từ đậu phụ bạn có thể tham khảo như đậu phụ trắng, đậu phụ sốt cà chua, đậu phụ nhồi thịt,…
Bên cạnh ăn những món ăn hỗ trợ giảm cân như đậu hũ thì bạn cũng nên tích cực rèn luyện sức khỏe thông qua các bài thể dục thể thao. Tuy nhiên, nếu quá bận rộn mà vẫn muốn duy trì vóc dáng thon gọn thì bạn có thể ngồi ghế massage từ 15 - 20 phút mỗi ngày tại nhà. Cơ chế mát xa xoa bóp tác động trực tiếp vào các huyệt đạo, giúp cơ thể của bạn đào thải độc tố, ngừa tích tụ mỡ thừa.
Đậu phụ có ít cholesterol, ít chất béo trung tính và ít cholesterol “xấu” hơn thịt. Vì vậy, thường xuyên thay thế thịt bằng đậu phụ có thể giúp bạn giảm những chỉ số này! Đây là tin tuyệt vời để ngăn ngừa và chống lại bệnh tim mạch và huyết áp cao, theo Life Hack.
Ngoài ra, đậu phụ không chứa chất béo bão hòa - loại chất béo góp phần gây ra bệnh tim, huyết áp cao và các bệnh khác.
Các nghiên cứu được thực hiện bởi Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Đông Ngô ở Tô Châu (Trung quốc) đã kết luận rằng ăn đậu phụ và các chế phẩm từ đậu nành có thể giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày.
Nhiều tài liệu đã ghi nhận rằng đậu phụ chứa isoflavone, có nhiều lợi ích cho sức khỏe, như giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh và có khả năng làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, đáng chú ý nhất là ung thư vú, theo Life Hack.
Đậu phụ được coi là “thực phẩm hoàn hảo” vì chứa tất cả 8 loại a xít amin thiết yếu mà con người cần để sống. Đậu phụ cũng chứa lượng lớn sắt, đồng và mangan. Những chất dinh dưỡng này có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ lẫn nhau và cả ba chất này đều cần thiết cho một chế độ ăn uống lành mạnh nhưng cũng có thể giúp tăng cường năng lượng.
>>> Xem thêm: Thực đơn giảm cân 7 ngày với khoai lang nhanh nhất
Khoa học đã chứng minh rằng đậu phụ có chứa lượng a xít béo omega-3 tốt. Theo WebMD, a xít béo omega-3 có thể giúp giảm chất béo trung tính, giảm trầm cảm, giảm viêm và giúp giảm bớt chứng viêm khớp dạng thấp
Đậu phụ cũng chứa một lượng selen kha khá. Selen có đặc tính chống ô xy hóa, giúp ngăn ngừa sự chết của tế bào và giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, theo Life Hack.
Đậu phụ đã được chứng minh là giúp làm giảm một số triệu chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung ở một số người. Nguyên nhân có thể là nhờ isoflavone - khi vào cơ thể, chúng hoạt động giống như estrogen và một trong những phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung phổ biến là liệu pháp hoóc môn.
Như vậy, bạn vừa cùng Toshiko trả lời rất nhiều câu hỏi liên quan đến đậu phụ như 100g đậu hũ bao nhiêu calo, đậu hũ chiên bao nhiêu calo, ăn đậu phụ có giảm cân không, lợi ích của đậu hũ là gì… Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc điều chỉnh chế độ ăn hàng ngày của gia đình mình.
Link nội dung: https://mozart.edu.vn/dau-chien-bao-nhieu-calo-a47442.html