Tôm mũ ni thuộc họ động vật giáp xác 10 chân, điểm nhận dạng của chúng là trên phần đầu tôm có lớp mai như mũ ni to và dẹp ngang, đây chính là bộ xúc giác của tôm. Tôm mũ ni sống ở những rạn đá ngầm nên rất khó đánh bắt, thịt thơm, dai, ngọt, rất bổ dưỡng, vì vậy có giá thành cao. Trọng lượng dao động khoản 0,5 đến 1,3 kg/con.
Mỗi 100 gram thịt tôm có 95 calories, 121mg cholesterol, 185g sodium, 0,8g tổng chất béo (36% chất béo bão hòa), 39mg omega-3, 49mg EPA, 45mg omega-6, AA
Tại Việt Nam, Tôm mũ ni còn được gọi là tôm vỗ dẹp trắng, chúng dễ nhận dạng và phân biệt với các loại tôm biển khác, vì phần đầu của tôm to và bè giống ra như chiếc mũ ni.
Gọi là tôm vỗ bởi vì khi gặp nguy hiểm chúng hay xòe phần đuôi ra và đập vào thân rất mạnh để đe dọa kẻ thù.
Tôm mũ ni giá bao nhiêu? Tùy theo loại, size, tôm sống, ngộp, hay đông lạnh sẽ có giá khác nhau, và có thể thay đổi theo mùa.
Để mua tôm mũ ni chất lượng khách hàng có thể đặt hàng tại
Thông tin liên hệ cửa hàng:
Chúng tôi cung cấp các loại hải sản tươi sống đảm bảo chất lượng, được ngư dân khai thác tại vùng biển Bình Định.
Tôm mủ ni rất đa dạng về cách chế biến, các món ăn đặc biệt ngon hấp dẫn, tốt cho sức khỏe như hấp bia, luộc hoặc nướng, chấm muối tiêu chanh hoặc nước mắm me làm bao du khách mọi miền “chết mê chết mệt”.
Tuy nhiên để cho món tôm mủ ni luôn được ngon nhất bạn phải chọn tôm còn sống, lúc chế biến chỉ vừa chín tới đỏ hồng.
Tôm mủ ni rang muối đậm đà hay cháy tỏi thơm bá chấy cũng là món được nhiều thực khách nghiền loại tôm này ưa thích.
Tôm mũ ni hấp giúp bạn thưởng thức được vị ngon ngọt tự nhiên nhất
Tôm chiên bơ giòn tan, vàng rượm thơm lừng ngất ngây trong đầu lưỡi là món ăn đẳng cấp trong nhiều nhà hàng sang trọng.
Thực đơn của hầu hết nhà hàng nổi tiếng trên thế giới đều có món tôm mủ ni hấp tuyết nhĩ - một loại thực phẩm quý, giàu chất đạm mà dịch chiết có tác dụng tăng cường hoạt động của tế bào miễn dịch, phòng chống tế bào ung thư và bảo vệ gan.
Tham khảo: Cách chế biến tôm mũ ni cháy tỏi đơn giản mà ngon
- Từ khi bắt tôm lên khỏi mặt nước đến khi bảo quản lạnh không nên để quá nửa giờ.
- Luôn giữ tôm trong nhiệt độ ổn định 0 - 2oC.
- Trước khi bảo quản phải nhặt bỏ hết tạp bùn đất, rong rác và rửa sạch.
- Giữ cho tôm nguyên vẹn, vì khi bị giập nát sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập làm hỏng sản phẩm.
- Luôn vùi kín tôm trong đá vì tôm sẽ bị đen khi tiếp xúc với không khí.
- Ép hút chân không bảo quản hải sản trước khi gửi đi tỉnh hay đi nước ngoài.
Link nội dung: https://mozart.edu.vn/tom-buu-ni-a49537.html