Hướng dẫn cách làm món vịt nấu khoai sọ rau muống

Vịt là món ăn dân giã thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn trong các gia đình Việt. Để đa dạng trong các món ăn chế biến từ thịt vịt như vịt nướng, vịt quay, vịt xào lăn. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu tới các bạn thêm món mới, đó là món vịt nấu khoai sọ rau muống. Món này được nhiều khá thích có thể chế biến thành món lẩu hoặc thành món canh đều được nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món vịt nấu khoai sọ rau muống

Đối với món vịt nấu khoai sọ và rau muống hay bất cứ món vịt nào thì phần chuẩn bị nguyên liệu là rất quan trọng. Món ăn được chế biến với đầy đủ các nguyên liệu thì đảm bảo hương vị của nó hoàn hảo nhất.

Đối với món này thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Cách làm món vịt nấu khoai sọ rau muống chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với món vịt nấu khoai sọ thì khâu sơ chế quan trọng nhất là 2 nguyên liệu vịt và khoai.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Vịt sau khi chặt thành từng miếng vừa ăn thì bạn mang đi ướp với hành, tỏi băm, ớt cắt lát, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, trộn đều trong tô lớn khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị

Ngoài ra, để khoai sọ đậm đà thì bạn có thể ướp với các gia vị: dầu ăn, bột canh, mắm, muối

Bước 3: Các bước thực hiện

Thay vì lấy dầu ăn thì bạn lọc một chút mỡ ở dưới bụng vịt cho lên chảo đun lên cho mỡ chảy ra, phi thơm hành tỏi lên. Cho thịt vịt vào xào cho đến khi thịt vịt săn lại. Tiếp đó, đổ khoai sọ đã ướp ngấm gia vị vào nồi cùng với sấu gọt vỏ sạch sẽ. Nhanh tay đảo đều hỗn hợp trên cho ngấm gia vị thì cho đổ nước vào nồi. Mức nước lý tưởng nhất là xâm xấp với phần hỗn hợp trong nồi.

Đun sôi lên, sau đó vặn nhỏ lửa. Trong quá trình đun bạn nên vớt bọt thường xuyên để nước dùng trong hơn. Đun trong vòng 15 phút thì kiểm tra thịt vịt và khoai sọ xem đã chín chưa. Nếu chưa được thì đun tiếp, nếu thịt vịt và khoai sọ chín mềm rồi thì bạn cho rau muống vào đun sôi lên rồi tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm và trang trí

Khi vịt nấu khoai sọ và rau muống xong thì bạn múc ra bát. Rắc thêm một chút tiêu lên trên để tăng độ hấp dẫn cho món ăn của bạn. Để món ăn tăng hương vị, ngon hơn thì bạn ăn cùng với bún khi nóng là hết sẩy.

Vậy là chỉ với vài ba bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong việc chế biến món vịt nấu khoai sọ rau muống đúng vị rồi. Nếu bạn không có thời gian làm thì có thể đến Vịt 29 để thưởng thức món này. Đây là địa chỉ bán món vịt nấu khoai sọ với rau muống ngon nức tiếng Hà Thành đấy.

Link nội dung: https://mozart.edu.vn/vit-om-khoai-so-a50189.html