Không chỉ giàu dinh dưỡng mà tác dụng của thịt ếch còn đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như cung cấp protein, chất sắt.
Bài viết sau sẽ đem đến những thông tin thú về tác dụng của thịt ếch mà bạn không thể bỏ qua.
Theo các chuyên gia, 100 gram thịt ếch chứa hàm lượng dinh dưỡng như sau:
Một số tác dụng của thịt ếch đối với sức khỏe gồm:
Thịt ếch là trong những gợi ý thay thế lành mạnh cho thịt gà và thịt đỏ để hỗ trợ giảm cân. Khẩu phần 100 gam thịt đùi ếch cung cấp 0,3 gam chất béo so với 3 g trong khẩu phần ức gà. Việc ăn đùi ếch giúp kiểm soát lượng chất béo nạp vào cơ thể. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn trái cây và rau xanh để đáp ứng nhu cầu khoáng chất và vitamin mà cơ thể cần nếu như đang thực hiện chế độ ăn kiêng.
Thịt ếch, đặc biệt là thịt đùi ếch chứa lượng chất dinh dưỡng dồi dào, chẳng hạn như protein. Khẩu phần 100 gram đùi ếch sẽ cung cấp 16 gram protein. Protein đóng vai trò quan trọng để xây dựng cơ bắp. Loại thực phẩm này hỗ trợ cơ thể năng lượng để xây dựng cũng như tái tạo các tế bào bị tổn thương bằng các tế bào mới. Đùi ếch là một lựa chọn lành mạnh nhất nếu bạn đang tìm kiếm thực phẩm giàu protein.
Hàm lượng calo thấp nên thịt đùi ếch là một lựa chọn tốt nhất để thêm vào bữa ăn. Một khẩu phần 100 gram đùi ếch (xào) cung cấp 70 calo trong khi đùi gà cung cấp 280 calo. Đây là một sự lựa chọn thông minh cho những ai muốn có một chế độ ăn uống lành mạnh. Thực phẩm có hàm lượng calo thấp giúp giảm nguy cơ hình thành cục máu đông và kiểm soát cân nặng hiệu quả hơn.
Một tác dụng của thịt ếch khác mà bạn không thể bỏ qua chính là giúp tăng cường khả năng nhận thức. Thịt đùi ếch có nhiều axit béo omega-3 giúp tăng cường sức khỏe não bộ. Axit béo này cũng thúc đẩy sức khỏe nhận thức bằng cách cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Vì vậy, để đạt được lợi ích sức khỏe này, chúng ta nên tiêu thụ các loại thực phẩm lành mạnh như cá thu, thịt đùi ếch, cá hồi và các loại hải sản khác. Sự hiện diện của axit béo omega-3 trong thực đơn từ những nguồn thực phẩm này giúp tăng cường sự khỏe mạnh của thể chất lẫn tinh thần.
Thịt đùi ếch là nguồn thực phẩm cung cấp natri tuyệt vời. Khẩu phần 100 gam đùi ếch cung cấp 58 gam natri. Natri giúp tăng cường sự co cơ và duy trì chất lỏng trong cơ thể cũng như giúp duy trì huyết áp ổn định. Bạn có thể bổ sung natri cho cơ thể bằng cách ăn đùi ếch nấu chín và hạn chế nêm nếm gia vị.
Thịt đùi ếch có lượng kali dồi dào. Khẩu phần 100 gram cung cấp 285 mg kali. Khoáng chất này sẽ hỗ trợ giảm huyết áp, thúc đẩy cơ bắp khỏe mạnh cũng như mật độ khoáng chất. Việc tiêu thụ các thực phẩm giàu kali như rau diếp và đùi ếch sẽ mang lại kết quả tích cực cho cơ thể.
Tác dụng của đùi ếch tiếp theo chính là cung cấp chất sắt, khoáng chất giúp vận chuyển oxy đến các bộ phận khác của cơ thể. Sắt cũng giúp tăng cường chức năng não và hình thành hemoglobin. Ngoài ra, sắt có một vai trò quan trọng trong việc tăng cường các chức năng của cơ thể.
Bổ sung thịt ếch cùng các loại thực phẩm chứa sắt khác như đậu, thịt đỏ để mang lại những lợi ích quý giá. Sự thiếu hụt chất sắt trong chế độ ăn uống có dẫn đến nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt.
Thịt ếch cũng chứa magiê với vai trò bổ trợ trong việc tăng cường chức năng của các enzyme trong cơ thể. Ngoài ra, bổ sung đủ lượng magie theo nhu cầu hằng ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe hệ tim mạch cũng như sức khỏe của xương. Do đó, các chuyên gia khuyến khích nên tiêu thụ các loại thực phẩm giàu magiê như thịt ếch để có lợi cho sức khỏe.
Thịt ếch rất giàu protein, yếu tố này cần thiết để thúc đẩy năng lượng. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng trong thịt ếch có giá trị hỗ trợ các chức năng cơ thể. Nếu bạn cần bổ sung năng lượng cho cơ thể sau những giờ hoạt động tích cực thì hãy cân nhắc đến loại thực phẩm này nhé.
Hy vọng với những chia sẻ trong bài, bạn đã biết đến những lợi ích tuyệt vời của loại thực phẩm được mệnh danh là “gà đồng” này, không ngần ngại bổ sung và chế độ ăn.
[embed-health-tool-bmr]
Link nội dung: https://mozart.edu.vn/an-ech-co-tot-khong-a50338.html