Xu hướng nấu các món ngon bằng nồi chiên không dầu cũng đang rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu.
Bạn đã thử chưa?
Việc chiên chả giò theo cách truyền thống thường đòi hỏi sử dụng nhiều dầu mỡ. Nhưng với sự tiện lợi của nồi chiên không dầu, bạn có thể thưởng thức chả giò ngon lành mà không cần lo lắng về lượng dầu và calo dư thừa.
Không chỉ giúp bạn tiết kiệm dầu mỡ mà còn tạo nên lớp vỏ giòn rụm và sắc màu hấp dẫn. Bạn chỉ cần sắp xếp chả giò đã được cuốn và chuẩn bị trong nồi chiên không dầu. Thiết lập nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp, sau đó chờ đợi cho đến khi chả giò có màu vàng rực và vỏ giòn rụm.
Với cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu mà Thế Giới Bếp Nhập Khẩu hướng dẫn, bạn có thể tự tin làm món này tại nhà.
Hãy thử áp dụng phương pháp này để cảm nhận và tận hưởng chả giò giòn rụm, thơm ngon và lành mạnh này nhé!
-
Nồi chiên không dầu sử dụng hệ thống khí nóng đa chiều, di chuyển liên tục trong nồi, từ dưới lên trên, từ trái sang phải nên nhiệt độ trong nồi lúc nào cũng giữ được mức ổn định nhất. Kết hợp cùng công nghệ Rapid Air, chả giò sẽ được chiên hoàn hảo, chín đều và không bị cháy.
Ngoài ra, chỉ có một lớp mỡ phết nhẹ bên ngoài bề mặt của chả giò nên so với phương pháp chiên truyền thống thì sẽ giữ được hương vị thơm ngon không kém, lại còn ít dầu mỡ nên không bị ngấy.
-
-
Phần cháy thường được các chuyên gia về dinh dưỡng khuyên không nên sử dụng bởi nó rất có hại cho sức khỏe. Sử dụng nồi chiên không dầu sẽ hạn chế được độ cháy của món ăn xuống mức thấp nhất, thậm chí là không có nên chị em có thể an tâm về việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình.
Chả giò được chiên chín đều, không bị cháy cạnh hay cháy góc nên sẽ giữ được trọn vẹn phần chiên vàng giòn để gia đình mình thưởng thức.
-
Lưu ý trước khi làm, bạn cần phải hiểu rõ cách sử dụng nồi chiên không dầu, vừa an toàn, lại giúp bạn tạo nên một món chả giò chiên hoàn hảo
-
200gr thịt nạc xay, 50gr củ sẵn, 2 túi bánh tráng mỏng, 2 quả trứng, 30gr nấm mèo và một ít các gia vị thông dụng như muối, nước mắm, tiêu, hành tím, bột ngọt, dầu ăn
Lưu ý khi chọn bánh tráng:
-
-
Sơ chế nguyên liệu:
Ướp nhân chả giò:
Cuộn chả giò:
Cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu:
Lưu ý:
Thành phẩm:
Chả giò sau khi chiên có màu vàng ươm, giòn rụm, nhân bên trong chín đều, thơm ngon. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà, hoặc nước mắm chua ngọt tùy thích.
-
Chả giò sau khi được chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ có màu vàng, thơm nức mũi. Lớp cuốn chả bên ngoài được rán giòn tan, bên trong nhân chín đều, mềm, có vị beo béo nhưng khi ăn lại không thấy bị ngấy hay quá nhiều dầu mỡ.
Để thưởng thức trọn vẹn được hương vị của chả giò, bạn có thể chấm với nước mắm tỏi ớt cay hoặc tương ớt, ăn kèm với bún, rau sống.
-
-
Để nhiệt độ trong nồi ổn định và thức ăn khi nấu xong ngon và hấp dẫn hơn, bạn nên làm nóng nồi chiên trong vòng 3 phút trước khi cài đặt nhiệt độ phù hợp và cho chả giò vào trong nồi.
Nếu trong quá trình nồi chiên thực hiện chương trình, bạn thấy có khói trắng xuất hiện ở trong thì chỉ cần đổ khoảng 2 muỗng canh nước vào phần đáy giỏ để khói ngừng và tiếp tục chế biến chả giò.
Phần tấm lưới bên dưới nếu không cẩn thận có thể sẽ dính đồ ăn nên để tránh việc đó, bạn bôi một ít mỡ hoặc phết một lớp dầu ăn mỏng để thức ăn không bị dính và trông đẹp mắt hơn.
-
Trên đây là cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản và dễ làm. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có thể chiêu đãi cả gia đình mình một món ăn hấp dẫn và đảm bảo an toàn sức khỏe. Vào bếp làm ngay thôi!
Link nội dung: https://mozart.edu.vn/chien-cha-gio-bang-noi-chien-khong-dau-a51048.html