Nếu như ai đã trót yêu những món trà sữa thì sẽ không thể không biết đền trân châu đường đen đúng không nào.
Trân châu đen bóng bắt mắt khi ăn sẽ cảm nhân được độ dai mềm vừa phải của bột năng, đặc biệt khi được nấu cùng đường đen thì món topping này lại thơm lừng đặc trưng mà lại ngọt thanh siêu bắt miệng. Cách làm cũng cực kì đơn giản mà bạn có thể làm ngay tại nhà.
Chính vì lí do đó mà topping này có thể kết hợp trong tất cả các món tráng miệng và thức uống khác nhau từ bánh flan, bánh kem,... và không thể không kể đến sữa tươi trân châu đường đen.
Chân ái muôn đời của những ai yêu thích trân châu đó chính là trân chân trắng. Nhìn những hạt trân châu trong veo, tròn xoe như hạt thủy tinh có khiến bạn chết mê không chứ?
Trân châu dai dai, giòn giòn, càng nhai càng thích. Một cốc hồng trà hoặc trà sữa, thêm trân châu trắng sẽ khiến chị em phải đổ đứ đừ cho xem, bạn ngại gì mà không thử chứ?
Không thể bỏ qua trân châu đen truyền thống - món ngon làm chao đảo con tim bao nhiêu tín đồ ăn vặt. Những hạt trân châu bé bé, xinh xinh, tròn tròn có màu đen huyền cực bắt mắt.
Khi ăn bạn dễ dàng cảm nhận được độ dai dai, mềm mềm mà trân châu mang lại. Ngoài ra, với công thức này, món ngon của bạn còn có hương thơm từ bột ca cao rất hấp dẫn đó nha.
Nhắc đến món trân châu làm xao xuyến con tim bao nhiêu người thì không thể không gọi tên trân châu hoàng kim này rồi. Đúng như tên gọi, trân châu hoàng kim có màu vàng ươm cực bắt mắt, chỉ cần nhìn thôi là bạn cũng đủ thèm.
Trân châu dai dai, mềm mềm, dẻo dẻo kết hợp cùng với trà sữa, hồng trà, trà đào hay bất kỳ loại thức uống nào cũng đều rất hợp. Món ngon như này mà bạn bỏ qua thì đúng là uổng phí đó nha.
Một loại topping mới lạ, độc đáo đầy sáng tạo đó chính là những cụm từ dùng để miêu tả trân châu dừa. Những viên trân châu to tròn với lớp da trong suốt, nhìn thấy cả phần cùi dừa trắng tinh bên trong sẽ khiến bạn phải u mê.
Lớp vỏ ngoài vừa mềm, vừa dai, cắn vào một cái chạm ngay đến phần cùi dừa giòn giòn bên trong. Từ từ cảm nhận vị béo ngậy của dừa tan trên đầu lưỡi, đây đúng là một trải nghiệm tuyệt vời cho vị giác.
Uống trà sữa mà không có trân châu thì trà sữa còn gì hương vị nữa đúng không? Thế nên chúng mình mách bạn làm ngay topping trân châu cà phê vừa thơm ngon, vừa độc lạ.
Nhìn bề ngoài trân châu cà phê cũng giống như trân châu đen truyền thống, nhưng khác ở chỗ hương vị của chúng sẽ khiến bạn phải chết mê. Những viên trân châu mềm mềm, dai dai, thơm nức hương cà phê cực sảng khoái sẽ làm bạn bừng tỉnh mọi giác quan ngay lập tức.
Cùng biến tấu những viên trân châu với hình tròn cổ điển thành món trân châu sợi mới lạ, đẹp mắt này thôi nào. Những sợi trân châu thuôn dài, có màu xanh nhạt đẹp mắt và hương thơm dịu nhẹ từ matcha sẽ khiến bạn càng ăn, càng nghiện đó nha.
Trân châu phô mai đang làm mưa, làm gió trong giới ăn vặt hiện nay bạn sẽ khó lòng mà bỏ qua được. Những viên trân châu ú nu, trắng ngà chỉ mới nhìn thôi đã thấy cuốn hút rồi.
Cắn thử một viên trân châu phô mai "siêu to khổng lồ" với phần nhân phô mai ngập răng, béo ngậy đúng là không gì tuyệt vời hơn. Bạn hãy nhanh tay lưu lại công thức siêu đơn giản này ngay nhé!
Nếu bạn vừa thích trân châu vừa thích trái cây thì chúng mình sẽ giúp bạn kết hợp chúng trong món trân châu trái cây đầy màu sắc, đầy hương vị này. Với công thức siêu đơn giản ngay bên dưới, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại trái cây nào mà mình yêu thích, tạo ra những viên trân châu với hương vị cực đa dạng đó.
Cơn sốt về những món ngon từ hoa đậu biếc chưa bao giờ hạ nhiệt, trân châu hoa đậu biếc cũng không ngoại lệ. Những viên thạch trân châu giòn giòn, dai dai có màu xanh vô cùng đẹp mắt sẽ khiến cho các loại thức uống của bạn tăng thêm hương vị gấp nhiều lần.
Những bạn là tín đồ của trà xanh - matcha nhất định sẽ rất thích trân châu được làm từ trà xanh matcha này. Với màu xanh tươi và hương thơm vô cùng dễ chịu, thêm chút dai dai, dẻo dẻo đặc trưng của trân châu. Món ngon này chắc chắn sẽ dễ dàng đánh gục bạn đó.
Thơm ngon không hề kém cạnh các loại trân châu khác chính là trân châu khoai lang. Những viên trân châu có màu tím từ khoai lang sẽ khiến bạn khó mà cưỡng lại được.
Ăn một vài viên trân châu dai dai, bùi bùi, siêu lạ miệng. Ngoài thơm ngon, món ăn này còn giúp bạn giữ dáng, đẹp da nữa đó, ngại gì mà không thử chứ!
Trân châu bằng bánh tráng mới chỉ nghe tên cũng đã khơi gợi cho người ta tò mò về cách làm cũng như hương vị rồi. Đây có thể nói là món trân châu tiết kiệm thời gian nhất, đơn giản nhất mà bạn từng biết đó.
Hương vị của loại trân châu này cũng thuộc hàng cực phẩm, không hề thua kém bất kỳ topping nào. Khi ăn, bạn dễ dàng cảm nhận vị mềm mềm, dai dai đặc trưng của trân châu cũng như vị ngọt, thơm mà đường đen mang lại.
Bạn có thể tham khảo một số loại nồi, bộ nồi đang được kinh doanh tại Điện máy XANH để nấu trân châu dễ dàng hơn nhé!Hy vọng với bài viết tổng hợp 12 cách làm trân châu đơn giản, cho món trà sữa thêm thơm ngon này sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều ý hay để làm mới những loại thức uống mà mình yêu thích.
Link nội dung: https://mozart.edu.vn/chan-chau-a52675.html