Bến Tre là thiên đường của dừa nên mọi thứ ở đây đều có sự xuất hiện của dừa, kể cả ẩm thực. Hãy cùng điểm qua những món ngon Bến Tre có sự xuất hiện của “dừa” cũng như nhiều món ngon độc lạ khác nhé!
Nhắc đến Bến Tre, người ta sẽ nhớ ngay đến những món đặc sản từ dừa, thế nhưng cũng tại xứ sở này có một gia đình đã tự tạo nên thương hiệu của riêng mình qua món Phở nức tiếng - Phở Hồng Cúc.
Anh Trung chủ cửa hàng kế thừa bí quyết nấu phở từ mẹ
Điều làm nên sự nổi tiếng của phở Hồng Cúc Bến Tre chính là hương vị phở đặc biệt, không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác. Vốn rất kỹ tính và cầu toàn nên anh Trung - Chủ thương hiệu luôn lựa chọn những nguyên liệu tốt nhất cũng như dùng cách chế biến kỳ công nhất để tạo nên vị phở ngon mê hoặc.
Nguyên liệu đảm bảo làm nên Phở Hồng Cúc nức tiếng
Không chỉ sở hữu vị trí đắc địa, mà phở Hồng Cúc còn ghi điểm lớn về không gian bài trí. Chủ nhà hàng - anh Quốc Trung mong muốn, khách đến thưởng thức phở sẽ có thể tận hưởng cảm giác thật thoải mái, nên quán được sắp xếp sao cho thật thoáng, rộng rãi, bàn ghế chỉnh chu. Nhìn từ bên ngoài, quán gợi nhớ những nét kiến trúc đặc trưng của phố cổ Hội An.
Với chặng đường 7 năm hình thành và phát triển, từ một quán phở nhỏ của mẹ, đến nay phở Hồng Cúc đã trở thành cái tên đình đám trên bản đồ ẩm thực xứ dừa, đồng thời cũng là quán phở được mệnh danh “ngon nhất Bến Tre”, nhận được nhiều sự yêu thích của thực khách.
Ngoài ra, ở đây còn có các món Lẩu bò 120k - Lẩu xí quách từ 100k - 300k tùy số lượng người dùng.
Lẩu bò ngon Bến Tre
PHỞ HỒNG CÚC
Cơ sở 1: 106 đường 3/2 khu phố 6, phường An Hội, tp. Bến Tre
Cơ sở 2: 363/4D Nguyễn Văn Nguyễn, ấp An Thạnh A, xã Mỹ Thạnh An, tp. Bến Tre
Số điện thoại: 0932 770 435
Email: phohongcuc10011963@gmail.com
Website: phohongcuc.com - phongonbentre.com - monngonbentre.com
Đây là món ăn khá cầu kỳ và mất thời gian để làm. Để nấu được món này thì gạo cần được chọn kỹ, gạo được vo bằng nước cốt dừa, để cho ráo và cho vào trái dừa nấu cách thủy. Ngoài ra dừa dùng để nấu món này phải là dừa xiêm.
Cơm dừa thường được ăn kèm tôm rang mà tôm ở đây được rang cùng nước cốt dừa có vị dai, giòn màu đỏ quạch thì mới được.
Địa điểm ăn cơm dừa nổi tiếng ở Bến Tre: Nhà hàng nổi Bến Tre- Bến Hùng Vương, Bến Tre
Đây là một món khá lạ miệng ở Bến Tre, nhân bánh xèo thay bằng thịt, tôm..như các nơi khác thì đây có ốc gạo. Bánh xèo ở đây thì cũng được ăn kèm cải bẹ xanh, xà lách, rau thơm,..
Món bánh này là món ăn dân dã thường ngày và nơi bán bánh xèo nổi tiếng là ở Cồn Phú Đa, huyện Chợ Lách, Bến Tre.
Củ hũ dừa là một món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe , tốt cho hệ tiêu hóa và giàu khoáng chất. Từ củ hũ dừa có thể chế biến thành nhiều món như củ hũ dừa xào tôm, củ hũ dừa nấu tôm thịt, canh củ hũ dừa nấu thịt viên,… nhưng đáng thử nhất có lẽ là gỏi củ hũ dừa.
Địa chỉ có thể tìm thấy món gỏi củ hũ dừa là các quan trên quốc lộ 60 BÌnh Phú
Đây là đặc sản miền Tây và các vùng khác còn gọi là bánh canh bột gạo.
Bánh canh bột xắt ở Bến Tre thường nấu cùng vịt và chấm với nước mắm gừng. Bánh canh được xắt thành miếng nhỏ có màu trắng đục và nước lèo có màu trắng đục do bột gạo tạo nên nét riêng của món bánh này.
Địa điểm ăn bánh canh xắt nổi tiếng này ở Bến Tre:
Đây là một món cũng cực kì nên thử khi tới Bến Tre.
Bì cuốn gồm có rau, thịt ba rọi, bún, bì và thính, Khi ăn món này chỉ cần cuốn với rau, bún rồi chấm với nước mắm tỏi ớt là bạn có thể cảm nhận được vị ngọt của bún, vị giòn của bì, vị tươi mát của rau hòa quyện với vị chua ngọt của nước chấm. Tất cả sẽ tạo nên một món ăn cực kì thú vị trong những ngày hè nắng nóng này.
Địa chỉ ăn bì cuốn ngon tại Bến Tre:
Món ăn vặt này gắn liền với tuổi thơ của những con xứ dừa. Chuối đập thường chỉ bán ở những gánh hàng rong. Chuối ở đây là những quả chuối chín xiêm vỏ còn xanh vừa ngả sang vàng đập ra rồi nướng. Món này ăn sẽ được chấm với nước cốt dừa đặc quánh thơm thơm.
Bạn có thể tìm thấy món này ở các quán bán dọc bên bờ Trúc Giang, trước cổng bệnh viện thị xã Bến Tre.
Có lẽ đây là món ăn gây nhiều ý kiến trái chiều nhất bởi không phải ai cũng đủ can đảm để thử món này.
Đuông dừa hay còn gọi là sâu dừa, một loại côn trùng mà thức ăn chính của nó là củ hũ dừa béo ngậy. Người ta thường chế biến đuông dừa lăn chiên bột, đuông nướng nhưng có lẽ gây “ám ảnh” với nhiều người nhất là đuông dừa sống. Nhìn con đuông dừa ngoe nguẩy trong bát không phải ai cũng dám thử.
Tin liên quan:
- Trải nghiệm du lịch miệt vườn Bến Tre - Du lịch miền Tây
- Bến Tre có gì chơi ? - Địa điểm “quẩy” nhiệt tình cho hè này.
Link nội dung: https://mozart.edu.vn/mon-an-ben-tre-a54059.html