Quả mận có vị chua đậm, thanh và mùi thơm đặc trưng bắt đầu chín vào cuối tháng 5 - đầu hè. Nước ép mận vị chua ngọt rất dễ uống, thêm chút đá sẽ mang lại cảm giác sảng khoái, ngọt mát trong ngày hè. Trong bài viết này, Elmich chia sẻ với bạn 6 công thức nước ép mận siêu ngon để cùng thưởng thức cùng gia đình nhé.
Trong quả Mận có chứa nhiều vitamin và khoảng chất cho cơ thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh, cải thiện đề kháng và sức khỏe.
Ngoài việc ăn mận như các loại trái cây, làm ngâm đường, làm mứt hay ô mai (xí muội) thì mận cũng có thể làm thành các món nước ép mát lạnh và bổ dưỡng. Mận có thể mix với nhiều lại trái cây, rau xanh như chanh, táo, đào, lê, cóc, roi… Bạn có thể tham khảo 6 công thức dưới đây:
Nguyên liệu
Cách làm
Mận bạn ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút để làm sạch vi khuẩn, bụi bẩn bám chặt ở cuống. Sau đó rửa lại với nước lạnh.
Dùng dao khía dọc quả mận để cắt làm đôi, sau đó bỏ hạt. Chanh bạn vắt lấy nước và bỏ hạt. Cho tất cả mận vào trong bát lớn ướp với ⅕ thìa cafe muối trắng và 1 thìa cafe đường, nước chanh trong 10 phút.
Bạn lần lượt múc mận kèm với nước ướp vào trong máy ép chậm, ép lấy nước cốt cho đến khi hết hoàn toàn. Sau đó thêm đá, đường tuỳ theo sở thích là uống được ngay.
Nguyên liệu
Cách làm
Mận đem rửa sạch và tách bỏ hạt. Bạn gọt vỏ và cắt dứa thành những miếng nhỏ vừa miệng máy ép. Lấy nước cốt của ½ quả chanh và để riêng trong chén. Bạn ướp dứa và mận với ½ chỗ muối trắng để nước ép thơm và đậm màu hơn.
Bạn cho mận đã sơ chế vào trong máy ép, sau đó đến lượt dứa. Thực hiện ép lần lượt đến khi hết hoàn toàn nguyên liệu. Bạn quấy đều nước ép thành phẩm, thêm nước cốt chanh và đường, muối đến khi vừa miệng là được.
Nguyên liệu
Cách làm
Bạn làm sạch mận và tách bỏ hạt để dễ ép hơn. Bạc hà rửa sạch, giữ nguyên cọng chỉ cần nhặt bỏ những lá xấu và dập nát. Vắt lấy nước quất và bỏ hạt để cho vào nước ép.
Cho mận hậu cùng lá bạc hà và ⅕ thìa cafe muối. Thực hiện ép đến khi hết nguyên liệu hoàn toàn là được. Bạn trộn phần nước quất vào nước ép thành phẩm, thêm đường và đá.
Mận cơm Sơn La có màu xanh, vị chua dịu hơn và hơi ngọt. Đặc biệt là mùi thơm đặc trưng khiến nhiều người thích thú. Sao bạn không thử làm nước mận cơm ép cho cả gia đình thưởng thức.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm
Mận bạn đem rửa sạch, ngâm với nước muối loãng sau đó để ra rổ cho ráo nước. Sau đó dùng dao tách đôi mận, bỏ hạt. Cho thịt mận vào 1 bát và trộn với muối trắng, nước cốt chanh tươi.
Bật máy ép chậm, sau đó múc từng muỗng thịt mận cơm thả vào trong máy ép đến khi hết hoàn toàn. Bạn nhớ múc cả phần dịch ướp chảy ra trong quá trình ướp mận với muối và nước chanh nhé. Sau đó bạn chỉ cần thêm đá vào là đã có những cốc nước ép mận cực đỉnh đấy.
Thêm một chút gừng và quế vào nước ép mận sẽ giúp món nước này ấm hơn. Không chỉ cung cấp vitamin C, nó còn hỗ trợ làm ấm cơ thể.
Nguyên liệu
Cách làm
Mận bạn làm sạch sau đó tách lấy thịt.
Bạn rửa qua quế với nước, cạo sạch vỏ gừng và rửa gừng. Sau đó cho 2 nguyên liệu này vào nồi với 100ml nước sạch. Đun sôi khoảng 10 phút là được. Lọc qua rây giữ lấy phần nước cốt (còn từ 50 - 70ml).
Bạn cho mận vào trong máy ép, thực hiện lần lượt đến khi hết. Cho nước cốt chanh và nước nấu quế gừng vào và pha với nước ép. Trộn thật đều, có thể thêm đường hoặc mật ong nếu muốn.
>> 4 cách làm nước ép xoài ngon và dễ làm.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm
Mận hậu bạn rửa sạch và tách bỏ phần hạt, giữ thịt quả đem ướp với đường và muối. Gừng tươi cạo thật sạch vỏ, sau đó thái thành sợi cho luôn vào bát mận ướp, ướp đều trong khoảng 15 phút.
Bạn cho mận đã ướp vào trong máy ép, ép chậm đến khi hết nguyên liệu. Sau đó tuỳ khẩu vị mà thêm nước cốt chanh hoặc đường, mật ong tuỳ sở thích của mình. Nước ép mận khi uống với đá sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.
Như vậy, Elmich bạn hướng dẫn bạn 6 cách làm nước ép mận đơn giản đến không ngờ để có thức đồ uống ngọt mát, giải nhiệt trong ngày hè. Hãy vào bếp thực hành ngay và mang tới cho người thân những ly nước dinh dưỡng mát lạnh nhé.
Link nội dung: https://mozart.edu.vn/lam-nuoc-man-a54730.html