Lăn vào bếp với món bánh Granola đơn giản tại nhà

Với những bạn là tín đồ của ẩm thực Châu Âu, chắc hẳn không còn xa lạ với bánh Granola - món ăn ‘Healthy’ của người Mỹ. Vậy Granola là gì? Có lợi ích gì đối với sức khỏe của chúng ta? Đâu là cách làm đơn giản nhất tại nhà? Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây.

1/ Bánh Granola là gì?

Granola là món ăn được chế biến từ hỗn hợp yến mạch, hạt chia, óc chó, hạt điều, hạt mắc ca, trái cây khô,…kết hợp cùng mật ong, đường nâu nướng đến khi vàng giòn hoặc cho vào tủ lạnh.

Đây là món ăn sáng tuyệt vời phổ biến của người Mỹ được khởi xướng từ bác sĩ Sylvester Graham. Đến nay, món ăn này đã có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Granola chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, giàu protein, thường được dùng vào bữa ăn sáng hoặc ăn nhẹ thay đồ ăn vặt mà không gây béo phì.

2/ Lợi ích tuyệt vời của bánh Granola đối với sức khỏe con người

Không phải hiển nhiên các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên sử dụng Granola vào bữa sáng hay thay thế đồ ăn vặt của mình. Chính bởi loại bánh này mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của chúng ta.

+ Tốt cho đường ruột:

Nguyên liệu chính của granola chính là yến mạch và các hạt dinh dưỡng, do đó hàm lượng chất xơ cao giúp ích cho đường ruột, phòng ngừa táo bón hiệu quả.

Hơn nữa, ăn bánh cho bạn cảm giác no lâu, tránh cảm giác thèm ăn, giảm đường và cholesterol trong máu.

+ Mang tới nguồn năng lượng tuyệt vời:

Theo nghiên cứu, cứ 100g bánh granola sẽ cung cấp cho bạn 10g protein tương đương với 40 calo. Vì vậy, khi ăn sáng với granola bạn sẽ có đầy đủ năng lượng để bắt đầu một ngày mới tốt nhất, sẵn sàng đến phòng tập gym.

+ Tốt cho sức khỏe tim mạch:

Các hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, hạt óc chó, hạt điều,… chứa hàm lượng lớn chất béo không bão hòa góp phần bảo vệ sức khỏe tim mạch, giảm sự tích tụ mỡ máu, ổn định huyết áp.

+ Bổ sung vitamin & khoáng chất:

Thường xuyên ăn bánh granola sẽ cung cấp đầy đủ vitamin A, E, C, B6 và các khoáng chất như canxi, kẽm, magie,… mang lại cho cơ thể sức khỏe tốt nhất.

3/ Hướng dẫn cách làm bánh Granola không cần lò nướng

Đầu tiên, hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu làm bánh Granola. Lựa chọn nguyên liệu chất lượng quyết định đến 90% vị thơm ngon của Granola. Bạn có thể dễ dàng mua yến mạch, các loại hạt dinh dưỡng tại Atlas finefood - địa chỉ cung cấp thực phẩm nhập khẩu uy tín hàng đầu Việt Nam.

Nguyên liệu làm bánh Granola gồm có:

+ 255g yến mạch

+ 120g các loại hạt dinh dưỡng như hạt điều, hạt óc chó, hạt macca,…

+ 20g hạt lanh, hạt chia, hạt hướng dương, hạt bí,…

+ 40g nho khô

+ 6 tbsp bơ mặn (1tbsp = 15ml)

+ 200g đường nâu

+ 2 tbsp bột quế

+ 6 tbsp mật ong

Dụng cụ: Bát trộn, chảo, nồi nhỏ và khuôn làm bánh 18 x 28 cm

Tiến hành làm bánh ngay:

Bước 1: Cho yến mạch và các loại hạt dinh dưỡng vào chảo rang thơm đến khi chín vàng.

Bước 2: Đổ nguyên liệu vừa rang chín vào bát lớn trộn cùng nho khô và để cho nguội bớt.

Bước 3: Cho bơ, đường nâu, bột quế, mật ong vào nồi nhỏ đun với lửa vừa và khuấy đều đến khi hỗn hợp lăn tăn sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Trộn hỗn hợp trên vào bát yến mạch và các hạt dinh dưỡng để nguội bớt.

Bước 5: Lót màng bọc thực phẩm vào khuôn bánh cho hỗn hợp hạt vào khuôn và nén chặt.

Bước 6: Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 30 - 45 phút sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và gói bằng giấy bóng chuyên dụng.

Thật dễ dàng để làm món bánh granola phải không. Còn chần chừ gì mà không mua ngay nguyên liệu tại Atlas finefood và lăn vào bếp để làm ra những chiếc bánh Granola cực ngon và bổ dưỡng.

Chúc bạn thành công, nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào, hãy đặt câu hỏi ở cuối bình luận chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng nhất nhé!

Link nội dung: https://mozart.edu.vn/cach-lam-banh-granola-a54791.html