Cách làm Nem cua bể thơm ngon, giòn rụm

Nem cua Bể được gói thành dạng hình vuông nên ngoài cách gọi thông thường, còn có tên là Nem Vuông Cua Bể hoặc Nem Vuông. Với hương vị đặc biệt do sự phối hợp chủ đạo của cua và tôm cùng với nhiều nguyên liệu khác, Nem Cua Bể thơm ngon, giòn rụm là một trong hai món ăn đại diện cho phong cách chế biến của người dân Hải Phòng mà những tín đồ ẩm thực không thể bỏ qua. <!more>

Nguyên liệu làm nem cua bể

Cách làm nem cua bể

Bước 1:

Bước 2:

- Thêm thịt lợn xay, thịt cua cùng cà rốt, su hào, mộc nhĩ, miến, nấm hương, giá đỗ, 3 quả trứng gà vào trộn đều với gia vị là muối, hạt nêm, một chút hạt tiêu. Hướng dẫn cách làm Nem cua bể thơm ngon, giòn rụm

Bước 3:

- Nhúng nhẹ hoặc quét lên mặt bánh tráng một chút nước để bánh tráng mềm dễ cuốn hơn. Nên dùng một chút nước cốt chanh thay cho nước. Cách này sẽ làm nem giòn hơn sau khi rán.

- Đặt tấm bánh tráng lên một mặt phẳng, cho nhân vừa đủ vào giữa rồi gập 4 góc lại thành hình vuông.

Hướng dẫn cách làm Nem cua bể thơm ngon, giòn rụm

Bước 4:

- Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó, cho cuốn nem đã gói xong vào rán vàng đều hai mặt. Chị em có thể dùng chảo nhỏ, lòng sâu để nem được ngập dầu. Cách này sẽ giúp nem vàng và giòn hơn. Hướng dẫn cách làm Nem cua bể thơm ngon, giòn rụm

- Khi rán xong, đặt nem lên trên tấm giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa.

Hướng dẫn cách làm Nem cua bể thơm ngon, giòn rụm

Bước 5:

- Cắt nem thành miếng nhỏ cho dễ ăn. Thưởng thức kèm với rau sống và nước chấm. Hướng dẫn cách làm Nem cua bể thơm ngon, giòn rụm

Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm nem cua bể này nhé!

Link nội dung: https://mozart.edu.vn/cach-lam-nem-cua-be-a8810.html