Hướng Dẫn Cách Làm Cá Viên Chiên Giòn Tại Nhà Ngon Mê Ly

Cá viên chiên tiếng anh còn gọi là Curry fish ball, đây là món ăn vặt “huyền thoại” của không biết bao nhiêu bạn trẻ từ xưa cho đến nay. Với cách làm cá viên chiên giòn mà Cet.edu.vn hướng dẫn sau đây thì bạn có thể chiêu đãi cả nhà món ăn này khi sum họp vào mỗi tối hoặc có thể cùng hội bạn vừa trò chuyện vừa nhấm nháp cũng khá thú vị phải không nào?Cá viên chiên hấp dẫn lại có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu từ các xe đẩy đến các quán sinh viên. Tuy nhiên chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm thì lại không được đảm bảo. Trong khi đó, với những nguyên liệu quen thuộc dễ tìm, các bước chế biến lại không quá phức tạp thì bạn có thể tự tay mình làm món này tại nhà để có thể an tâm, thoải mái thưởng thức món ăn.

Cá viên chiên

Cá viên chiên là món ăn vặt huyền thoại của nhiều bạn trẻ khác nhau(Nguồn: Internet)

Cách làm cá viên chiên giòn

Thành phần nguyên liệu làm cá viên chiên giòn

Các bước thực hiện cá viên chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm cá viên

Các bước tự làm cá viên

Các bước tự làm cá viên khá đơn giản mà lại an toàn vệ sinh - (Nguồn: Internet)

Bước 3: Chiên cá viên

Cho dầu ăn vào 1/3 chảo, đợi cho dầu sôi già thì thả cá viên vào. Chiên cá viên với lửa vừa cho đến khi cá có màu vàng rụm, vớt cá ra để trên giấy thấm cho ráo dầu.

Bước 4: Trình bày

Cho cá viên đã ráo dầu ra dĩa, trang trí với dưa leo và ngò bạn chừa lại, dọn kèm chén tương cà, tương ớt và chút xốt mayonnaise.

Bí quyết để làm cá viên chiên giòn ngon

thịt bò nạc để làm bò viên

Ngoài cá ra thì bạn có thể mua thêm thịt bò nạc để làm bò viên cho phong phú(Nguồn: Internet)

Cách làm tương đen ăn cá viên chiên cực ngon

Tương đen tuy đơn giản chỉ là một loại nước chấm nhưng bạn cũng cần có sự đong đếm tỷ lệ khéo léo để có thể làm nên một loại tương đen ăn cá viên chiên ngon chuẩn vị mà không bị đắng.

Nguyên liệu làm tương đen

Cách làm tương đen

Cách làm tương đen

Bạn có thể tự làm tương đen ăn cá viên chiên tại nhà.(Ảnh: Internet)

Bước 1: Ngâm đậu nành trong chậu nước qua đêm cho đậu nở mềm. Sau đó, đem đậu ngâm đi nấu trong vòng 2 tiếng và đậy nắp kín để đậu nấu được chín đều, không bị sượng.

Bước 2: Đem đậu nành rang ra xay thật nhuyễn mịn. Để ráo đậu nành được nấu ra rổ sau đó trộn đều hai loại đậu nành nấu và đậu nành rang vào với nhau.

Bước 3: Cho nước tương, muối và đường nấu chung với nhau cho đến khi sôi lên thì cho hỗn hợp đậu nành đã chuẩn bị vào rồi nấu tiếp trên lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi rồi tắt bếp, trong quá trình nấu bạn có thể nêm nếm gia vị cho phù hợp với món ăn, nên pha một chút bột sắn hòa với nước để tạo độ sánh nhưng không nên pha quá đặc.

Bước 4: Sau khi nấu xong để tương nguội sau đó cho vào một chai/lọ có kích thước vừa với lượng tương bạn nấu, đậy nắp kín và để trong vòng 10 - 15 ngày là có thể ăn được.

Lưu ý: Nên chọn đậu nành tươi không quá già hay hạt bị lép, nảy mầm thì sẽ khiến nước tương bị đắng, hơn nữa, không cho quá nhiều nước tương làm mất đi mùi vị đậu nành vốn có của món tương đen.

Chỉ với chút thời gian và vài bước chế biến đơn giản thì bạn đã có ngay món cá viên chiên hấp dẫn để thưởng thức mà còn lại an toàn cho sức khỏe. Ngoài bài viết “Hướng dẫn cách làm cá viên giòn ngon” thì trên cùng chuyên mục Cet.edu.vn còn có các món ăn vặt thú vị khác như: bánh tráng trộn, xoài lắc…

Link nội dung: https://mozart.edu.vn/caa-vien-chien-a9321.html