Cách nấu lẩu bò thập cẩm cực nhanh, hấp dẫn ăn là nghiện

Hôm nay, hãy để Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn cách nấu lẩu bò thập cẩm cho những bạn nào đang mê thịt bò hoặc ăn trong cái thời tiết se lạnh là rất hết ý nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị lẩu bò thập cẩm

- 600 gr bắp bò (Tuỳ thuộc vào số lượng người ăn các bạn có thể cho tăng thịt bò lên).

- 400 gr gân bò.

- 400 gr 3 chỉ bò sống cuộn sẵn.

- 200 gr bò viên.

- 1 củ khoai môn to.

Cách nấu lẩu bò thập cẩm cần chuẩn bị đủ những nguyên liệu sau

- 2 củ cải trắng.

- 6 cây sả.

- 1 củ gừng.

- 2 củ hành tây vừa.

- 10 gr kỳ tử.

- 30 gr táo tàu đỏ.

- 2 gr thảo quả.

- 2 gr hạt ngò.

- 3 gr quế.

- 3 gr hoa hồi.

- Rượu trắng

- Nước lọc.

- Muối trắng.

- Váng đậu cắt thành từng miếng vừa ăn.

- Rau ăn kèm: Cải cúc, rau mùng tơi, rau cải đắng, rau má.

- Gia vị: bột canh, bột nêm, đường trắng, dầu ăn, tương ăn phở, tiêu xay, ….

- Dụng cụ: Thìa, âu sạch, dao, thớt, bát tô, chảo, bếp từ, nồi áp suất điện, đĩa, ….

2. Chi tiết hướng dẫn cách nấu lẩu bò thập cẩm

- Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

+ Chọn bắp bò:

Có màu đỏ tươi, có các đường gân trắng xen kẽ lẫn nhau, phần mỡ màu vàng tươi.

Cảm nhận bằng tay khi sờ vào cảm giác được độ săn chắc, có độ đàn hồi tốt như cao su, không mềm nhũn. Đồng thời, các thớ thịt quan sát thấy mềm, nhỏ và không quá mịn.

+ Chọn gân bò:

Bạn chọn và lấy những miếng gân bò có màu trắng hồng, đồng thời thoang thoảng có mùi nồng hăng đặc trưng bởi đây là dấu hiệu của gan bò mới, còn tươi.

+ Chọn khoai môn:

Chọn những củ có kích thước vừa hoặc to. Phần ruột bên trong sẽ có màu trắng sữa xen kẽ là các đường gân, ngược lại nếu thấy màu sắc nhợt nhạt đều là khoai không ngon.

- Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bắp bò, gân bò, 3 chỉ bò bạn cho vào âu rửa sạch để ráo.

Rau ăn kèm bỏ các lá hỏng lá úa đi đem rửa sạch để ráo và cắt thành từng miếng vừa ăn nhé.

Gừng 1 ít gọt vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ cho vào bát. Với 1 ít cắt thành 2 khúc.

Cách nấu lẩu bò thập cẩm cần sơ chế các nguyên liệu trước

1 củ hành tây bạn cắt đôi. Một củ hành tây còn lại bạn bỏ lớp vỏ ngoài rửa sạch cắt thành từng miếng vừa để vào bát tô khác.

Củ cải trắng bỏ vỏ và cắt khúc thành từng miếng dài tầm 2 cm để vào bát tô.

Xả rửa sạch để ráo rồi cuộn thành bó.

Bạn cho táo tàu và kỳ tử vào 1 bát tô rồi đổ nước lọc vào đầy bát ngâm trong thời gian 15 - 30 phút sau đó để ráo.

Khoai môn gọt vỏ rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn ngâm cùng với nước pha muối loãng để cho hết nhớt để ráo.

- Bước 3: Khử mùi hôi của bò trước khi học cách nấu lẩu bò thập cẩm

Cách nấu lẩu bò thập cẩm cần khử mùi hôi của bò

Cho bắp bò, gân bò, 3 chỉ bò vào 1 âu sạch rồi cho gừng băm nhuyễn vào + thêm 1 ít rượu trắng + 1 ít muối trắng dùng tay bóp đều hỗn hợp để tầm 15’ để cho khử mùi hôi của bò. Sau đó, bạn đem rửa sạch với nước xong để ráo.

- Bước 4: Nướng gia vị nguyên liệu

Lấy 1 chảo đặt lên bếp từ bật ở nhiệt độ bình thường đợi chảo nóng cho 2 lát gừng cắt khúc + hành tây đã bổ đôi vào nướng cho thơm lên rồi bạn cho vào 1 bát tô.

Cách nấu lẩu bò thập cẩm tiếp đến nướng các gia vị

Tiếp tục, bạn cho thêm thảo quả + hạt ngò + quế + hoa hồi vào chảo nướng cho đến khi nào thơm lên rồi tắt bếp để nguội rồi bạn cho vào 1 cái túi lưới nhé.

- Bước 5: Nấu nước lẩu bò bằng nồi áp suất

Cách nấu lẩu bò thập cẩm bạn cần nấu nước lẩu bỏ bằng nồi áp suất điện

Lấy nồi áp suất bạn cho vào bắp bò + gân bò + 3 chỉ bò đã sơ chế vào + 1 nửa củ cải trắng đã cắt khúc + cho tất cả các gia vị đã nướng ở bước 4 vào + 2 thìa cà phê bột canh +3 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa canh đường trắng + xả cuộn thành bó + 3l nước lọc rồi đậy nắp lại bật chế độ hầm trong thời gian 40’.

- Bước 6: Chiên khoai môn trong cách nấu lẩu bò thập cẩm

Lấy 1 chảo sạch cho lượng dầu ăn vừa đủ vào rồi đặt lên bếp từ đun ở nhiệt độ vừa.

Khi dầu ăn đã nóng bạn cho từng miếng khoai môn vào chiên, chiên cho khoai môn chín vừa vàng tới là được. Để khi cho vào nồi lẩu bò thập cẩm không bị nát. Rồi bạn cho ra đĩa.

- Bước 7: Vớt bò ra chậu nước lọc sạch

Khi nấu nước lẩu bò bằng nồi áp suất điện đã đủ thời gian 40’, bạn nhả hơi ở nồi áp suất ra rồi mở vung nồi áp suất ra.

Tiếp đến cho tất cả các miếng thịt bò trong nồi áp suất vào âu nước sạch tầm 3 phút để giữ được màu trắng và được cứng hơn. Rồi để ráo và bạn cắt thành từng miếng vừa ăn để vào rá.

Cách nấu lẩu bò thập cẩm tiếp tục ninh nước lẩu cùng với các nguyên liệu khác

>> Tham khảo:

Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu xương bò ngon tại nhà cực dễ.

Chi tiết cách làm lẩu gà lá quế cực thơm, ngon và bổ dưỡng.

- Bước 8: Bạn nước cốt nấu lẩu bò trong nồi áp suất bạn cho và nồi nấu đặt lên bếp từ đun ở nhiệt độ vừa và bạn cho thêm 1l nước lọc vào và tiếp tục cho thêm gia vị: 30 gr đường trắng + 10 gr mì chính + 10 gr muối trắng + 20 gr tương ăn phở + 1 nửa củ cải trắng cắt sẵn còn lại + kỳ tử + táo tàu đỏ vào đun cho đến khi nước lẩu sôi tầm 15’ bạn hãy tắt bếp đi nhé.

- Bước 9: Hoàn thành

Cách nấu lẩu bò thập cẩm hoàn thành và thưởng thức

Lấy 1 nồi nấu khác bạn lần lượt cho: các loại bò đã cắt thành từng miếng ở bước 7 + khoai môn đã chiên ở bước 6 + củ hành tây đã cắt thành miếng + 1 ít tiêu + cho đầy nước lẩu bò đã làm bước 8 vào rồi đặt lên bếp từ hoặc bếp gas mini ở nhiệt độ trung bình và thưởng thức cùng các loại rau ăn kèm cùng với váng đậu thôi nhé.

Như vậy chúng tôi chia sẻ xong cách nấu lẩu bò thập cẩm siêu ngon. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Link nội dung: https://mozart.edu.vn/cach-nau-lau-bo-a9468.html