Bước 1. Làm caramel

Để làm bánh flan bằng bánh mì, bước đầu tiên là làm caramel. Đây chính là lớp màu vàng nâu ngọt ngọt, hơi đắng nhẹ trên tất cả các loại bánh flan. Lớp caramel đạt yêu cầu sẽ giúp món bánh thêm đẹp mắt, hấp dẫn.Đầu tiên, bạn cho 100g đường vào nồi. Thêm 2 muỗng canh nước lọc rồi bắc lên bếp. Đun với lửa lớn, vừa đun vừa khuấy cho đường tan. Khi nước đường sôi lên thì hạ nhỏ lửa, khuấy tới khi đường chảy ra hoàn toàn. Nước đường sủi bọt, ngả màu nâu cánh gián thì tắt bếp.Rưới caramel vào khay bánh đã chuẩn bị. Tùy sở thích mà làm lớp caramel dày hay mỏng. Tuy nhiên không nên cho nhiều kẻo bánh sẽ bị đắng.

Đọc thêm

Bước 2. Xay bánh sandwich

Với công thức làm bánh flan bằng bánh mì này, bạn nên sử dụng bánh sandwich. Các loại bánh khác sẽ cứng hơn, làm bánh sẽ không mềm mịn. Bánh sandwich có kết cấu mềm, ẩm, bánh sẽ kết dính tốt hơn. Thành phẩm tạo ra mềm mịn, hấp dẫn.Cắt bỏ rìa bánh để bánh được mềm hơn. Sau đó, xé nhỏ bánh sandwich và cho vào máy xay sinh tố. Xay cho đến khi bánh thành bột vụn là được.

Đọc thêm

Bước 3. Nấu hỗn hợp bánh flan

Bạn cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi. Bắc nồi sữa lên bếp, vừa đun vừa khuấy đều để sữa tan hết. Khi hỗn hợp sữa bắt đầu nổi bọt thì tắt bếp.Đánh tan 2 quả trứng gà trong bát. Đợi hỗn hợp sữa nguội bớt thì từ từ rót trứng vào nồi. Rót từng chút trứng vào, vừa rót vừa khuấy đều để trứng tan. Bạn không nên cho trứng vào khi sữa còn quá nóng. Sữa nóng làm trứng chín ngay lập tức khiến bánh flan bị lợn cợn.Sau khi cho trứng vào, bạn cho tiếp phần vụn bánh mì và 1/2 thìa cafe vani vào nồi. Khuấy đều nhẹ nhàng theo 1 chiều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.Rót hỗn hợp pudding này vào các khuôn làm bánh plan đã rót một lớp caramel trước đó.

Đọc thêm

Bước 4. Hấp bánh flan làm từ bánh mì

Bước cuối cùng trong cách làm bánh flan bằng bánh mì là hấp bánh. Bạn cho khay bánh vào nồi. Lấy giấy bạc bọc miệng khuôn bánh lại rồi hấp trong khoảng 30 phút.Khi hỗn hợp sữa và bánh mì đặc lại thì lấy bánh flan ra, để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát t...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart