Chuẩn bị Nguyên liệu

Chảo: Theo truyền thống món bít tết thường chế biến trên chảo gang, bạn cũng có thể sử dụng Chảo Inox hoặc Chảo chống dính để bạ chế việc thị bò bị bám dính, khiến món ăn có mùi cháy, khét.

Đọc thêm

Chọn Thịt bò làm Beef Steak

Chọn loại thịt bò phù hợp là bước quan trọng đầu tiên. Thịt bò phải tươi, có màu đỏ tươi và không có mùi lạ. Các loại thịt lý tưởng để làm Beef Steak là thăn lưng (ribeye), thăn nội (tenderloin), và thăn ngoại (sirloin). Độ dày lý tưởng thường từ 2-3cm.

Đọc thêm

Cách ướp Thịt

Ướp thịt với muối, tiêu đen, và một ít dầu ô liu. Thoa đều các nguyên liệu lên hai mặt miếng thịt và để thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút trước.Sử dụng muối hạt mịn và tiêu đen xay để ướp. ( tham khảo lọ xay tiêu Elmich)

Đọc thêm

Chế biến

Bí quyết để có một miếng beef steak hoàn hảo là kiểm soát nhiệt độ và thời gian nấu:

Đọc thêm

Làm sốt

Một món beef steak chuẩn Âu không thể thiếu phần nước sốt đi kèm. Bạn có thể chọn nước sốt tiêu đen, sốt nấm hoặc sốt bơ tỏi để tăng thêm hương vị cho món ăn.Trong chảo đã áp chảo thịt, cho bơ vào đun chảy. Thêm tỏi băm, hành tây vào phi thơm. Tiếp tục cho rượu vang đỏ (nếu có) và nước sốt bò vào đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Đọc thêm

Thưởng thức

Sau khi nấu xong, hãy để miếng beef steak nghỉ khoảng 5-10 phút. Điều này giúp nước thịt phân bố đều, làm cho miếng thịt mềm hơn và ngon miệng hơn.Trong thời gian này, bạn có thể chuẩn bị thêm khoai tây chiên, một chút rau quả tươi hoặc Salad để ăn kèm.Cắt thịt thành những miếng vừa ăn rồi xếp thịt lên đĩa, chan sốt lên trên. Trang trí với các loại rau củ đã chế biến.Thưởng thức beefsteak kèo theo với một ly rượu vang đỏ, bên một không gian lãng mạn kèm theo hoa và âm nhạc sẽ làm tăng thêm hương vị của món ăn.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart