1 Thông tin về bưởi năm roi

Đọc thêm

Đặc điểm của bưởi năm roi

Bưởi năm roi không có hạt, khi bóc múi róc vỏ, bưởi có mùi hương thanh mát, lúc ăn bạn sẽ cảm nhận được sự hoà quyện xen lẫn giữa vị chua và vị ngọt.Bưởi năm roi càng để lâu thì sẽ càng có vị ngon và đặc biệt hơn là bưởi có thời gian bảo quản dài mà không sợ bị héo.Bưởi năm roi có những đặc điểm nổi bật so với các giống bưởi khác, cũng nhờ những đặc điểm đó mà bưởi năm roi được sự ưu chuộng nhiều hơn của người tiêu dùng.Bưởi năm roi có nguồn gốc từ miền Tây Nam Bộ, Việt Nam và nhiều nhất là được trồng tại Vĩnh Long.

Đọc thêm

Đặc tính giống bưởi năm roi

Bưởi năm roi có đặc tính giống cây khoẻ, ít sâu bệnh, cây cho năng suất cao và thành phẩm quả bưởi mọng nước, ngon, ngọt và rất đẹp mắt.Giống bưởi năm roi này phù hợp với khí hậu sinh thái nước ta. Vì thế, được người dân lựa chọn để trồng và cây mang lại nguồn kinh tế cao.

Đọc thêm

Thời vụ trồng bưởi năm roi

Cây có thể được trồng trong nhiều mùa khác nhau, nhưng nhiều nông dân sẽ trồng giống cây này vào cuối mùa khô và đầu mùa mưa vì đây sẽ là thời điểm cho cây sinh trưởng tốt nhất.Mỗi năm, giống bưởi năm roi cho trái hai lần vào tháng Tám và tháng Chạp âm lịch.

Đọc thêm

2 Cách chọn bưởi năm roi ngon

Đọc thêm

Dựa vào cuống bưởi

Khi chọn bưởi, chúng ta nên lựa những trái có cuống còn tươi xanh và còn bám chặt vào quả bưởi. Có thể kiểm tra bằng cách lấy móng tay ấn vào cuống, nếu thấy giòn thì sẽ là cuống tươi, còn nếu thấy dai thì là đã héo do để lâu, như vậy bưởi sẽ không ngon, kém chất lượng.

Đọc thêm

Dựa vào vỏ bưởi

Vỏ bưởi phải mỏng, bạn có thể dùng ngón tay búng vừa phải vào trái bưởi sẽ nghe âm thanh “cạch cạch”. Ngược lại, ở trái vỏ dày sẽ phát ra tiếng “bụp bụp”.Còn cách khác đơn giản hơn là bạn dùng ngón tay thuận bấm vừa phải vào trái bưởi. Nếu bạn cảm thấy cứng tay là được.Thường thời điểm chín rục của các loại bưởi là từ 7 - 10 ngày, sau khi bưởi được nhà vườn hái xuống. Do đó, nếu bạn mua bưởi ăn liền, bạn nên chọn những trái có da nhăn, màu vàng sậm sẽ ngon hơn.

Đọc thêm

Dựa vào trọng lượng

Hình dáng của trái bưởi phải đều đặn, cân nặng phải nặng khoảng từ 1 - 1.2/kg. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tay để “cân” trái bưởi và cảm nhận điều này.

Đọc thêm

3 Cách bảo quản bưởi

Bưởi năm roi bảo quản trong tủ lạnh sẽ để được khoảng 3 tuần hoặc có thể đặt bưởi ở vị trí thoáng mát, khô ráo sẽ bảo quản được trong vòng 3 - 5 ngày.Ngoài ra, nếu bưởi với số lượng lớn, bạn nên bôi vôi tôi vào các cuống của quả để tránh bưởi bị nhiễm ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart