Dầu thực vật có những thành phần gì?

Dầu ăn thực vật chứa những axit béo. Một phần nhỏ của dầu là chất béo bão hòa, loại chất béo làm tăng cholesterol xấu. Phần còn lại của dầu là sự kết hợp giữa chất béo không bão hòa đa (giúp làm giảm cholesterol xấu) và chất béo không bão hòa đơn (chẳng hạn như axit oleic). Đây là những loại chất béo có khả năng làm tăng cholesterol tốt và chống lại chứng viêm.Bên cạnh đó thì tỷ lệ chất béo không bão hòa đa và chất béo không bão hòa đơn có trong dầu thực vật cũng khác nhau giữa các loại dầu. Ví dụ nhưng dầu oliu, dầu bơ… có nhiều chất béo không bão hòa đơn, trong khi dầu đậu nành, dầu ngô có nhiều chất béo không bão hòa đa.

Đọc thêm

Mách bạn 10 loại dầu ăn thực vật tốt cho sức khỏe

Việc tiêu thụ hàng ngày dầu ăn thực vật chứa 70% axit oleic, thay thế cho các loại dầu chứa nhiều chất béo bão hòa, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hơn nữa, mỗi loại dầu thực vật còn đem đến những lợi ích khác nhau cho sức khỏe. Bạn có thể khám phá ngay 10 loại dầu ăn tốt nhất sau đây:

Đọc thêm

1. Dầu hạt cải

Đọc thêm

2. Dầu ngô

Đọc thêm

3. Dầu oliu

Đọc thêm

4. Dầu bơ

Đọc thêm

5. Dầu lạc (dầu đậu phộng)

Đọc thêm

6. Dầu đậu nành

Đọc thêm

7. Dầu mè (vừng)

Đọc thêm

8. Dầu hạt macca

Đọc thêm

9. Dầu hạt lanh

Đọc thêm

10. Dầu hướng dương

Đọc thêm

Bí quyết sử dụng dầu ăn thực vật đúng cách và tăng chất lượng bữa ăn hàng ngày

Dầu ăn thực vật mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng với điều kiện là bạn phải biết sử dụng dầu đúng cách. Trong đó, điều cần lưu ý nhất là không phải loại dầu thực vật nào cũng có thể dùng để nấu nướng, chiên xào với nhiệt độ cao. Nguyên nhân là v...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart