6 cách mở Macbook khi bị tắt nguồn

Hãy thử tiến hành theo các cách dưới đây để mở Macbook mà không cần sửa Macbook không lên nguồn nhé!

Đọc thêm

? Kiểm tra bộ sạc

Nếu chúng ta nhấn nút nguồn mà không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ máy tính, hãy kiểm tra bộ sạc của thiết bị để đảm bảo rằng chúng được kết nối một cách chắc chắn giữa ổ cắm điện và laptop. Bạn cũng nên thử cắm các thiết bị khác vào ổ điện hoặc chuyển Macbook sang ổ cắm khác để biết chính xác nguyên nhân sự cố. Ngoài ra, bạn có thể “force restart” bằng cách nhấn giữ nút nguồn trong 10 giây để “khởi động nóng” lại máy.

Đọc thêm

? Khởi động vào Safe Mode

Đầu tiên, chúng ta nhấn giữ phím Shift rồi nhấn tiếp nút nguồn để bật máy, giữ như vậy cho đến khi màn hình khóa hiện lên thì thả phím Shift ra. Trong trường hợp Macbook khởi động, giao diện lúc này sẽ không giống bình thường. Góc phía trên bên phải sẽ xuất hiện chữ “Safe Boot” màu đỏ, cho biết máy đang vào chế độ an toàn. Từ đây, các bạn có thể kiểm tra một vài nguyên nhân như kiểm tra virus hay file hệ thống…

Đọc thêm

? Reset SMC

SMC là thành phần khá quan trọng, liên quan đến hầu hết các tính năng của Macbook. Ở đây, chúng ta sẽ chia thành các trường hợp sau: + Nếu bạn đang sử dụng dòng Macbook không tháo rời pin, nhấn giữ tổ hợp phím Shift + Control + Option + nút nguồn trong vòng 10s. Sau đó, thả ra và ấn nút nguồn thêm lần nữa. + Với Macbook tháo pin được, các bạn tháo pin, nhấn giữ nút nguồn trong 5s, sau đó lắp lại pin và thử bật lại máy. +Với Macbook có chip bảo mật T2, nhấn giữ nút nguồn trong 10s, thả ra, chờ khoảng 2 - 3s rồi nhấn lại để khởi động máy. Ngoài ra, bạn có thể thử nhấn tổ hợp Shift + Option + Control trong 7s. Tiếp tục, giữ tổ hợp trên và nhấn giữ thêm nút nguồn trong 7s nữa. Cuối cùng, thả tất cả ra và nhấn lại nút nguồn để mở máy.

Đọc thêm

? Khởi động vào Recovery Mode

Sau khi nhấn nút nguồn, nhấn giữ tổ hợp phím Command + R đến khi xuất hiện logo Apple. Bạn có thể thử các tùy chọn sau trong Recovery Mode để khắc phục các sự cố về phần mềm, đây là một trong những cách mở Macbook khi bị tắt nguồn đơn giản. + Khôi phục máy tính từ ổ cứng sao lưu trước đó bằng công cụ Time Machine (Restore from a Time Machine backup). + Cài đặt lại hệ điều hành (Reinstall OS), lưu ý quan trọng là các bạn phải sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trước đó. + Nhờ sự hỗ trợ của bộ phận dịch vụ Apple (Get help online). + Quản lý phân vùng ổ cứng (Disk utility).

Đọc thêm

? Mang đến cơ sở sửa chữa

5 cách mở Macbook trên đây, chúng ta hoàn toàn có thể tự thao tác ở nhà. Tuy nhiên, nếu Macbook vẫn không thể khởi động. Rất có thể, thiết bị của bạn đã gặp một vấn đề lớn hơn. Khi đó, hãy mang chúng đến cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ và khắc phục lỗi. Thông thường, sửa nguồn Macbook là giải pháp hay gặp ở tất cả các dòng máy hiện này.

Đọc thêm

Dịch vụ sửa chữa, hỗ trợ mở Macbook bị tắt nguồn, sập nguồn của Nguyễn Tín

Cơ sở sửa chữa Macbook Nguyễn Tín hoạt động với phương châm là sự hài lòng của quý khách hàng. Chúng tôi luôn nỗ lực để hoàn thiện hơn về chất lượng dịch vụ cũng kỹ năng, tay nghề của đội ngũ kỹ thuật viên nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart