Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Oppo bằng phím cứng

Với cách chụp màn hình OPPO bằng phím cứng này liệu có giống cách chụp màn hình Android thông thường hay không?Bước 1: Mở giao diện hoặc nội dung phần màn hình cần chụp trên điện thoại Oppo lên. Bước 2: Nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng đồng thời trong khoảng vài giây đến khi thấy thông báo hoặc nghe thấy âm thanh báo chụp ảnh màn hình. Bước 3: Trên thanh thông báo điện thoại sẽ hiển thị thông báo cho biết đã chụp ảnh màn hình thành công và ảnh chụp sẽ được lưu trong thư mục ảnh chụp màn hình của thư viện ảnh trên máy.

Đọc thêm

Cách chụp ảnh màn hình máy Oppo bằng ba ngón tay

Khá nhiều người dùng thích cách chụp màn hình Oppo bằng thao tác 3 ngõ tay. Tuy nhiên, tính năng này chỉ được hỗ trợ trên các smartphone Oppo mới ra mắt. Bạn có thể lựa chọn các cách chụp màn hình như sau:

Đọc thêm

Cách chụp màn hình Oppo bằng Google Assistant

Tính năng trợ lý ảo Google Assistant giúp người dùng điện thoại chụp ảnh màn hình nhanh chóng không cần sử dụng phím cứng như sau:Bước 1: Đi tới phần màn hình muốn chụp rồi nhấn giữ nút Home để khởi động Google Assistant.Bước 2: Nhập lệnh “Take screenshot” trên Google Assistant hoặc điều khiển bằng giọng nói để chụp ảnh màn hình.Bước 3: Hình ảnh màn hình chụp lại được lưu trong thư mục ảnh màn hình tại thư viện ảnh đi kèm thông báo trên thiết bị.

Đọc thêm

Sử dụng Thanh bên thông minh

Trước tiên người dùng cần kích hoạt cài đặt tính năng dùng thanh bên thông minh để chụp màn hình Oppo như sau: Mở mục Cài đặt >> Tìm kiếm từ khóa “thanh bên” >> chọn Thanh bên thông minh >> chọn kích hoạt Thanh bên thông minh.Ngay sau đó thanh bên thông minh sẽ hiển thị bên cạnh màn hình điện thoại hoặc bạn có thể tùy chọn vị trí của thanh bên trong phần cài đặt. Để chụp ảnh màn hình, người dùng chỉ cần nhấn vào Thanh bên thông minh >> Chụp màn hình.

Đọc thêm

Dùng Bóng trợ lý

Chức năng bóng trợ lý trên Oppo được ví như Nút home trên iPhone. Người dùng có thể sử dụng bóng trợ lý để chụp màn hình nhanh chóng như sau: Mở mục Cài đặt >> Tìm kiếm từ khóa “Bóng trợ lý” >> Kích hoạt. Sau đó để chụp ảnh màn hình Oppo, bạn chỉ cần nhấn giữ bóng trợ lý đến khi hiển thị thông báo chụp ảnh màn hình thành công.

Đọc thêm

Chụp màn hình Oppo dài và chụp cuộn trang

Tính năng chụp ảnh cuộn trang hoặc chụp dài giúp người dùng lưu lại những hình ảnh dài hoặc hình ảnh website. Cách chụp ảnh màn hình cuộn trang như sau: Mở khu vực muốn chụp cuộn >> sử dụng một trong những cách trên để chụp lại màn hình điện th...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart