Lý do chuột không dây ngày càng được ưa chuộng?

Chuột không dây mang lại sự thuận tiện bởi khả năng kết nối dễ dàng, tính nhỏ gọn, và khả năng hoạt động mà không cần cáp kết nối. Đặc biệt, trong khoảng cách 7 mét bạn vẫn có thể điều khiển máy tính từ xa bằng chuột này. Đặc biệt, nó có khả năng kết nối với nhiều loại máy tính khác nhau thông qua cổng USB một cách dễ dàng.Chuột không dây là một công cụ lý tưởng để thực hiện các bài thuyết trình và trình chiếu trong quá trình học tập và công việc. Tính di động và dễ dàng khi sử dụng chính là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của loại chuột này.Xem thêm >> Chuột máy tính là gì? Cấu tạo, chức năng của chuột máy tính

Đọc thêm

Cách kết nối chuột không dây với laptop cực kỳ đơn giản

Trước khi bạn bắt đầu kết nối chuột không dây với laptop, hãy đảm bảo rằng đã lắp pin vào chuột và sau đó tiến hành thực hiện các bước kết nối như sau.

Đọc thêm

Cách 1: Kết nối thông qua cổng USB

Cắm đầu USB Unifying Receiver của chuột không dây vào laptop. Sau đó bật công tắc của chuột rồi kiểm tra xem máy tính của bạn đã nhận chuột thành công hay chưa. Trường hợp không thấy chuột hoạt động thì có thể đã xảy ra lỗi của Driver chuột, bạn hãy thực hiện tiếp các bước sau.Bước 1: Vào mục This PC, nhấn chuột phải và chọn Manager.Bước 2: Bấm vào mục Device Manager, chọn Mice and other pointing devices.Bước 3: Chọn chuột phải vào tên chuột rồi nhấn Update Driver.Chờ Driver được update xong và thử lại xem chuột không dây đã sử dụng được chưa.

Đọc thêm

Cách 2: Kết nối thông qua Bluetooth

Bước 1: Mở chế độ Bluetooth trên chuột bằng cách bật công tắc phía dưới.Bước 2: Vào Start và chọn mục Setting.Bước 3: Chọn Devices.Bước 4: Click chọn chế độ On ở mục Bluetooth sau đó chọn Add Bluetooth or other device.Bước 5: Chọn mục Bluetooth.Bước 6: Chọn tên chuột mà bạn muốn kết nối sau đó chờ giây lát để quá trình ghép nối thành công.

Đọc thêm

Lưu ý trong quá trình sử dụng chuột không dây

Trên đây là hướng dẫn của Phong Cách Xanh về cách kết nối chuột không dây với laptop. Hi vọng bạn thực hiện thành công mà không gặp phải bất kỳ sự cố nào. Để đảm bảo quá trình sử dụng máy tính, laptop không gặp phải trục trặc bởi các vấn đề về chuột, bạn nên sử dụng sản phẩm chất lượng đến từ các cửa hàng uy tín. Hãy tham khảo ngay trên Phong Cách Xanh để khám phá tất cả các loại chuột gaming, chuột văn phòng hay chuột không dây, có dây đang được yêu thích nhất hiện nay nhé.Xem thêm các sản phẩm chuột máy tính tốt nhất trên Phong Cách Xanh:

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart