Nguyên liệu làm bánh

Đọc thêm

Hướng dẫn cách làm bánh flan cà phê thơm ngon tại nhà

Đọc thêm

Làm caramel

Làm caramel bằng cách cho nồi lên bếp, thêm khoảng 150ml nước và cho đường vào khuấy đều cho tan. Đun đến khi đường sánh lại chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Nhanh tay rót caramen ra từng khuôn bánh flan và tráng đều cho nước đường trải đều khuôn.Đổ caramel vào khuôn và tráng tạo thành một lớp mỏng (Ảnh: Internet)

Đọc thêm

Làm bánh flan

Trước hết, bạn hòa tan 35g bột cà phê đen vào 20ml nước ấm trong một chiếc tô.Tiếp theo, bạn lấy một cái nồi nhỏ cho 200ml sữa tươi vào bắc lên bếp hâm nóng rồi thêm đường, kem tươi, sữa đặc, vani và nước cà phê vào khuấy đều để cho hỗn hợp này hòa quyện vào nhau.Đập trứng gà vào trong một chiếc bát, thêm một ít hỗn hợp cà phê vào, dùng dụng cụ đánh trứng đánh bông lên, thêm tiếp phần hỗn hợp cà phê còn lại vào rồi trộn đều tay. Lưu ý: Để bánh flan được mềm mịn và thơm ngon hơn sau khi đánh trứng xong bạn hãy lọc hỗn hợp này qua rây cho mịn nhé.Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ những chất lợn cợn (Ảnh: Internet)

Đọc thêm

Hoàn thiện thành phẩm

Tiếp tục rót hỗn hợp bánh flan vào từng khuôn đã tráng sẵn caramel.Cho vào khay nướng một ít nước, đặt các khuôn bánh flan vào khay rồi cho vào lò. Lưu ý trước khi nướng bạn hãy bật lò ở nhiệt độ 160 độ C trước khoảng 10 phút. Nướng bánh khoảng 40 phút là chín và có thể lấy ra thưởng thức.

Đọc thêm

Yêu cầu thành phẩm

Là một biến thể của bánh flan truyền thống nhưng hương cà phê thoang thoảng, dịu nhẹ của bánh flan cà phê cực kỳ kích thích vị giác. Bánh không chỉ béo ngậy, mềm mịn mà có vị ngọt dịu nhẹ hòa quyện cùng một chút đắng đắng cực kỳ kích thích vị giác. Bạ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart