Mực nhồi thịt chiên giòn

Đọc thêm

Nguyên liệu mực nhồi thịt chiên giòn

Mực dồn thịt chiên giòn ngon miệng (Ảnh: Internet)

Đọc thêm

Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đọc thêm

Bước 2: Ướp thịt

Bạn cho thịt lợn xay nhuyễn vào chén cùng với mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ, miến, hành tây, hành lá, râu mực băm. Sau đó, ướp với tiêu xay, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, rồi dùng đũa trộn đều lên, ướp khoảng 20 phút cho phần nhân ngấm gia vị.

Đọc thêm

Bước 3: Nhồi thịt vào mực

Khi phần nhân thịt đã ngấm, bạn dùng muỗng múc nhân và cho vào thân mực. Dùng tay nén nhẹ thịt xuống phần thân. Nhồi lượng nhân vừa đủ không được quá lỏng hoặc quá chặ. Vì khi chiên, nhân sẽ nở ra, nếu quá lỏng, phần nhân sẽ bị tách rời, nếu quá chặt sẽ khiến mực bị rách. Sau đó, dùng tăm tre ghim đầu mực lại. Thực hiện đến khi hết nguyên liệu.

Đọc thêm

Bước 4: Hấp mực

Bạn cho mực vào nồi hấp cách thủy trong 20 phút, cho mực chín phần nhân thịt, rồi gắp ra đĩa cho nguội.

Đọc thêm

Bước 5: Chiên mực

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, rồi thả mực vào chiên với lửa to. Bạn chiên mực tới khi nào phần thân mực chín vàng đều hết là được.Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng thì bạn cho mực vào chiên với lửa lớn. Chiên đến khi phần thân mực chín vàng đều là được. Rồi bạn vớt ra và lót dưới giấy thâm dầu. Sau đó, cắt chúng làm từng khoanh tròn.Vậy là cách làm mực nhồi thịt chiên giòn hoàn thành! Bạn cho mực ra đĩa, ăn kèm với xà lách, dưa leo, rau răm và chấm với tương ớt sẽ rất ngon miệng.Mực nhồi thịt chiên giòn dai mềm đậm đà (Ảnh: Internet)

Đọc thêm

Mực nhồi thịt chiên nước mắm

Đọc thêm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đọc thêm

Cách làm mực nhồi thịt chiên nước mắm

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đọc thêm

Bước 2: Ướp nhân thịt

Bạn cho thịt băm, đầu mực, hành lá vào tô. Nêm nếm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, rồi trộn đều lên và ướp 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Đọc thêm

Bước 3: Nhồi thịt

Sau đó, bạn dùng muỗng múc nhân và cho vào bên trong mực. Nhồi nhân vừa đủ, tránh để mực bị rách. Rồi dùng tăm tre ghim đầu mực lại.

Đọc thêm

Bước 4: Pha nước mắm

Bạn cho 2 muỗng nước mắm, tiêu xay, bột ngọt, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc rồi khuấy chi gia vị tan hẳn. Sau đó, bạn cho dầu ăn vào chảo, cho mực vào chiên vàng 2 mặt. Khi mực chín, bạn cho chén nước xốt vào, vặn nhỏ lửa, nấu đến khi nước xốt sền sệt.

Đọc thêm

Bước 5: Hoàn thành

Khi thấy mực ngả màu vàng thì bạn tắt bếp, cho mực ra đĩa, rưới phần nước xốt lên trên. Vậy là mực nhồi thịt chiên nước mắm đã xong. Bạn ăn kèm với cơm nóng, dừa leo, cà chua, xá lách sẽ rất tuyệt vời.Mực nhồi thịt chiên nước mắm (Ảnh: Internet)Với cách làm mực nhồi thịt chiên giòn và mực nhồi thịt chiên nước mắm như trên, Cet.edu.vn mong rằng bạn sẽ mang đến cho cả nhà những bữa ăn độc đáo, ngon miệng nhé! Chúc bạn thành công.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart