Giá trị dinh dưỡng của đậu xanh
Đậu xanh là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin như vitamin B6, K và axit folic; các khoáng chất như canxi, sắt, magie, photpho và kali (USDA, 2007). Ngoài các vitamin và khoáng chất này, đậu xanh cũng rất giàu protein thực vật, 100gr đậu xanh chứa đến 23g protein (USDA, 2017). Với những giá trị dinh dưỡng dồi dào, đậu xanh mang đến một số tác dụng tốt cho sức khỏe như: Bên cạnh đó, các dưỡng chất trong đậu xanh còn có tác dụng trong việc làm đẹp như: Hỗ trợ trắng da, tẩy tế bào chết, điều trị và ngăn ngừa mụn, chống lão hóa,..
Cách nấu chè đậu xanh giải nhiệt đơn giản
Chè đậu xanh phổ tai, chè đậu xanh nước cốt dừa, chè đậu xanh đánh,… đều là những món chè hết sức thân thuộc với chúng ta. Để nấu được một nồi chè ngon, trước tiên bạn phải thật tỉ mỉ trong khâu chọn nguyên liệu. Trong cách nấu chè đậu xanh không vỏ hay có vỏ, hạt đậu xanh đạt chuẩn phải là những hạt có kích thước tròn đều, không bị nấm mốc, sâu mọt, không bị lẫn với các tạp chất khác thì mới an toàn và đảm bảo sức khỏe.
1. Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa
Dưới đây là hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa với định lượng 500g đậu xanh, nếu bạn nấu ít hoặc nhiều hơn chỉ cần gia giảm nguyên liệu theo tỉ lệ phù hợp.Nguyên liệuCác bước nấu chè đậu xanh nước cốt dừaBước 1: Chuẩn bịBước 2: Nấu chèBước 3: Nấu nước cốt dừaLấy nước cốt dừa đã chuẩn bị cho vào nồi và bắc lên bếp, khi nấu hòa tan thêm một ít bột năng để tạo độ sánh. Bạn có thể cho thêm một chút đường theo khẩu vị rồi nấu cho đến khi hỗn hợp đạt đến độ sánh mong muốn. Cuối cùng, bạn cho vani vào và khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau rồi tắt bếp.Để bảo quản phần nước cốt dừa được lâu hơn thì bạn nên để nguội, đậy kín trong hộp rồi cho vào tủ lạnh nhé!
2. Cách nấu chè đậu xanh đánh
Nguyên liệuHướng dẫn chi tiết cách nấu chè đậu xanh đánhBước 1: Chuẩn bịĐể đậu xanh đánh đạt được kết cấu nhuyễn mịn nhất, bạn nên ngâm đậu xanh khoảng 6 tiếng trước khi nấu.Sau khi ngâm xong, bạn vớt đậu ra xả với nước lạnh, để cho ráo nước rồi cho và...
3. Cách nấu chè đậu xanh hạt sen
Bên cạnh hương vị thơm ngon khi kết hợp cùng món chè đậu xanh, hạt sen còn có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa, cải thiện vòng 1 và đặc biệt là rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai vì chứa đa dạng hàm lượng dưỡng chất cần thiết như protit, lipit, gluxit, canxi, photpho, sắt, cùng với vitamin B1, B2, PP…Nguyên liệuHướng dẫn chi tiết cách nấu chè đậu xanh hạt senBước 1: Chuẩn bịBước 2: Nấu chè đậu xanh hạt sen
4. Cách nấu chè đậu xanh phổ tai
Phổ tai (Dried seaweed) còn được gọi là rong biển khô là một loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Hỗ trợ tiêu hóa, thanh lọc cơ thể, chống oxy hóa,… Phổ tai khi kết hợp cùng chè đậu xanh không chỉ giúp gia tăng hương vị mà còn rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là cách nấu chè đậu xanh phổ tai. Nguyên liệuHướng dẫn chi tiết cách nấu chè đậu xanh phổ taiBước 1: Chuẩn bịBước 2: Nấu chè đậu xanh phổ taiTrên đây là những cách nấu nấu chè đậu xanh đánh, chè đậu xanh hạt sen, chè đậu xanh phổ tai đơn giản mà ai cũng có thể làm tại nhà. Chúc bạn áp dụng thành công và thưởng thức món chè đậu xanh thật ngon miệng![embed-health-tool-bmi]
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!