1. Atiso là gì? Có những loại nào?

Atiso là một loại thảo dược, có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, thân thảo, khi trưởng thành sẽ có chiều cao từ 1-2 mét, lá mọc so le, hoa màu tím nhạt, lá to và dài. Loại cây này được trồng nhiều ở Đà Lạt, Sapa, Tam Đảo. Cây atiso có nhiều công dụng khác nh...

Đọc thêm

2. Những công dụng tuyệt vời của rượu atiso

Rượu atiso có nhiều công dụng khác nhau, phải kể đến như:

Đọc thêm

3. Cách ngâm rượu atiso đơn giản và chính xác nhất

Đọc thêm

3.1. Hướng dẫn ngâm rượu atiso xanh

Chuẩn bị nguyên liệu:Cách thực hiện:Bước 1: Sơ chế hoa atiso xanh bằng cách thái múi rồi rửa sạch với nước.Sơ chế hoa atisoBước 2: Ngâm hoa atiso với nước muối pha loãng vì atiso có vị chát, ngâm nước muối không chỉ có tác dụng khử trùng mà còn giúp giảm độ chát. Sau 2 tiếng bạn vớt hoa atiso và rửa sạch với nước, để ráo.Bước 3: Hoa sau khi để khô, bình được vệ sinh cẩn thận thì bạn cho hoa atiso xanh vào bình. Ngâm theo tỷ lệ 1kg atiso với 3 - 4 lít nước.Bước 4: Cuối cùng, đậy kín nắp, bảo quản ở nơi khô ráo, sạch sẽ. Sau 4-5 tháng có thể thưởng thức thành phẩm rượu atiso xanh.Sau 4 - 5 tháng bạn có thể bắt đầu sử dụng

Đọc thêm

3.2. Cách ngâm rượu atiso đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu:Chuẩn bị atiso đỏCách ngâm rượu atiso đỏ:Bước 1: Sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước, dùng kéo cắt bỏ cuống hoa, bỏ cả nhụy hoa ở bên trong. Hoa atiso đỏ chỉ cần lấy đài nên việc chọn những bông hoa có đài tươi là vô cùng quan trọng.Bước 2: Ngâm đài vừa tách với nước muối được pha loãng trong khoảng 2 tiếng với mục đích làm sạch và giảm chát. Sau đó rửa sạch với nước, để ráo.Ngâm hoa atiso đỏ với nước muối pha loãngBước 3: Cho hoa atiso đỏ và rượu nếp trắng vào bình ngâm theo tỉ lệ 1kg hoa với 3-4 lít rượu.Bước 4: Bảo quản nơi khô ráo, sau 4-5 tháng là bạn có thể bắt đầu sử dụng, không cần phải ủ trong 12 tháng.

Đọc thêm

4. Cách sử dụng rượu atiso “chuẩn” nhất

Biết cách ngâm rượu atiso là chưa đủ, bạn phải biết cách sử dụng như thế nào để tốt cho sức khỏe, tận dụng được hết các công dụng của chúng, cụ thể như sau:

Đọc thêm

5. Lưu ý khi sử dụng rượu atiso

Atiso hay rượu atiso được khá nhiều người tin tưởng lựa chọn nhưng để hạn chế các tác dụng không mong muốn cần phải lưu ý một số điều sau:Không nên lạm dụng sử dụng hoa atisoChỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay cho mình bình rượu atiso ngon “vạn người mê”. Sắp tới mùa atiso bạn hãy lưu lại công thức này để sử dụng khi cần nhé!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart