Footnote trong Word là gì?

Footnote trong Word là gì? Đây là một loại chú thích được đặt ở cuối trang để giải thích hoặc cung cấp thông tin bổ sung cho nội dung của văn bản. Footnote thường được sử dụng để trích dẫn nguồn gốc của một thông tin cụ thể trong văn bản. Nhằm giải thích một thuật ngữ hoặc chỉ ra các nguồn tham khảo liên quan.

Đọc thêm

Lợi ích của Footnote trong Word?

Sử dụng Footnote trong Word được biết như một công cụ mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, cụ thể là: Bạn hãy tiếp tục theo dõi nội dung bài viết để biết được cách tạo Footnote trong Word 2010, 2013, 2016, 2021 nhé!

Đọc thêm

Hướng dẫn cách tạo Footnote trong Word 2010, 2013 ,2016, 2021

Có nhiều cách để tạo Footnote trong Word, sau đây là hướng dẫn một số cách cụ thể mà bạn có thể tham khảo.

Đọc thêm

Tạo Footnote chú thích cuối trang bằng phím tắt

Bạn có thể tạo Footnote trong Word bằng cách sử dụng phím tắt. Các bước thực hiện như sau:Hướng dẫn nhanh: Hướng dẫn chi tiết: Bước 1: Đầu tiên, bạn bôi đen cụm từ muốn tạo chú thích. Sau đó, nhấn tổ hợp phím “ALT + Ctrl + F”.Bước 2: Sau khi con trỏ chuột được đưa xuống cuối trang, bạn có thể bắt đầu nhập văn bản chú thích cho cụm từ được bôi đen.Như vậy là bạn đã thực hiện được thao tác tạo Footnote chú thích cuối trang bằng phím tắt rồi đấy.

Đọc thêm

Tạo chú thích bằng thẻ References trên thanh Menu

Hướng dẫn các thao tác thực hiện:Hướng dẫn nhanh: Hướng dẫn chi tiết: Bước 1: Trước tiên bôi đen cụm từ mà bạn muốn chú thích.Bước 2: Tại thanh Menu, chọn thẻ References và chọn vào mục Insert Footnote.Bước 3: Con trỏ chuột sẽ được đưa xuống phía cuối trang, và bạn bắt đầu nhập văn bản chú thích cho cụm từ được bôi đen.Trên đây là 3 bước tạo chú thích bằng thẻ References trên thanh Menu cực đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Ngoài cách này, còn có một cách khác để tạo Footnote cực nhanh chóng. Tham khảo bài viết tiếp bạn nhé!

Đọc thêm

Tạo Footnote bằng tính năng tìm kiếm nhanh

Chi tiết các bước thực hiện:Hướng dẫn nhanh: Hướng dẫn chi tiết: Bước 1: Đầu tiên bôi đen cụm từ mà bạn muốn tạo Footnote.Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng như hình bên dưới để mở tính năng tìm kiếm nhanh công cụ trong Word.Bước 3: Tiếp theo, nhập từ khóa Footnote.Bước 4: Cuối cùng tiến hành nhập văn bản chú thích cho cụm từ đã bôi đen.Thực hiện đúng theo 4 bước hướng dẫn trên đây là bạn sẽ tạo được chú thích Footnote mà mình mong muốn.

Đọc thêm

Cách tùy chỉnh Footnote đã tạo trong Word

Sau khi chèn chú thích vào tài liệu, bạn có thể tùy chỉnh Footnote đã tạo trong Word xuất hiện và hoạt động cầu bằng cách sau:Hướng dẫn nhanh: Hướng dẫn chi tiết: Bước 1: Trước tiên, chọn thẻ Reference. Ở phần Footnotes bạn chọn vào biểu tượng mũi tên xổ xuống ở góc dưới cùng bên phải.Bước 2: Hộp thoại Footnote and Endnote xuất hiện trên giao diện Words. Bạn có thể lựa chọn các tùy chỉnh Footnote đã tạo trong trang bao gồm:Bước 3: Cuối cùng, bạn bấm chọn Apply để hoàn tất.

Đọc thêm

Cách xóa Footnote chú thích trong Word

Trong trường hợp bạn muốn xóa Footnote chú thích đã chèn vào trong Word thì thực hiện như sau:Bôi đen số thứ tự trên mỗi cụm từ đang được chú thích Footnote, sau đó nhấn phím backspace trên bàn phím.Rất đơn giản như vậy là bạn đã có thể xóa được Footnote chú thích trong Word.

Đọc thêm

Giải đáp một số thắc mắc xoay quanh

Sau đây là giải đáp một số thắc mắc liên quan đến Footnote.1. Endnote trong Word là gì?Endnote trong Word là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản đây là một công cụ tạo chú thích trong văn bản. Chú thích là những thông tin bổ sung, giải thích hoặc trích dẫn nguồn cho một đoạn văn bản cụ thể. Endnote cho phép người dùng tạo chú thích ở cuối văn bản hoặc cuối mỗi đoạn (section).2. Có quy chuẩn ghi Footnote trong Word không?Có, quy chuẩn ghi Footnote trong Word được quy định như sau:3. Vì sao bị lỗi khi tạo Footnote trong Word? Có một số trường hợp bị lỗi khi tạo chú thích trong Word. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất mà bạn hay gặp phải:

Đọc thêm

Kết luận

Như vậy bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cho bạn các cách tạo Footnote trong Word, cũng như đã giúp bạn hiểu về Footnote là gì. Hy vọng những ví dụ trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách thực hiện tạo Footnote trong Word 2013, 2016. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về cách thực hiện tạo chú thích trong Word. Bạn hãy để lại bình luận để được Điện Thoại Vui giải đáp nhé.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart