Cách khắc phục tạm thời khi nút nguồn bị liệt trên điện thoại Android

Khi chiếc điện thoại của bạn mà đang trong tình trạng bị hư hỏng, liệt nút nguồn - bấm nhiều lần không ăn - thao tác bấm khó khăn, thì hãy tham khảo ngay một số cách sửa nút nguồn bị liệt trên các thiết bị di động nhanh dưới đây:

Đọc thêm

Sử dụng cáp sạc là cách tắt mở nguồn điện thoại khi bị liệt

Nếu nút nguồn iPhone bị lún hoàn toàn thì để mở màn hình điện thoại người dùng phải sử dụng các cách thủ công như sạc pin, kết nối với laptop,.. Hoặc nhờ người khác nhắn tin, gọi điện thì màn hình sẽ được mở mà không cần dùng đến nút nguồn. Còn nếu nút nguồn không tắt được màn hình thì hãy cài đặt lại thời gian màn hình chờ ngắn hơn.Một số mẫu điện thoại cũng hỗ trợ tính năng như gõ hai lần để mở màn hình, giơ điện thoại lên để mở màn hình. Hãy kích hoạt tính năng nên để sử dụng tạm thời.Nhưng nếu cảm thấy quá mệt mỏi với những cách trên thì nên mang máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để kiểm tra và thay cáp nguồn điện thoại.

Đọc thêm

Sử dụng nút tăng giảm âm lượng khi bị liệt nút nguồn (sử dụng Volume Unlock)

Một cách khác để sửa nút nguồn bị liệt trên điện thoại đó là thay đổi chức năng phím cứng bằng cách sử dụng phần mềm hỗ trợ như Volume Unlock. Với Volume Unlock, người dùng có thể chuyển chức năng từ phím nguồn sang phím tăng - giảm âm lượng.Cách sử dụng Volume Unlock cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chạy Volume Unlock ở chế độ chạy ngầm. Lúc này bạn đã có thể thoải mái sử dụng phím tăng giảm âm lượng như phím nguồn một cách dễ dàng.Một ứng dụng khác đó là Button to Volume Button, chức năng của nó cũng tương tự như Volume Unlock. Button to Volume Button hỗ trợ dạng icon trên thanh thông báo để tắt màn hình. Còn nếu muốn bật màn hình thì sử dụng phím tăng giảm âm lượng mà hoàn toàn không cần dùng đến phím nguồn.

Đọc thêm

Gõ hai lần lên màn hình để bật sáng máy khi nút nguồn Samsung bị liệt

Ngoài mở màn hình bằng phím cứng, điện thoại Android như Samsung, LG, Asus,.. còn nhiều tính năng thông minh giúp mở màn hình khi gặp lỗi điện thoại bị liệt hay bị hỏng nút nguồn như gõ hai lần để đánh thức máy. Khi muốn tắt thì chỉ cần chờ 30 giây - 1 phút (tùy theo cài đặt) để máy tự động tắt.Nếu điện thoại bạn đang dùng không được hỗ trợ tính năng trên thì cũng có thể sử dụng thông qua ứng dụng bên thứ ba như Knockr. Tuy nhiên, lưu ý ứng dụng Knockr sẽ tiêu tốn khá nhiều dung lượng khi sử dụng.

Đọc thêm

Sử dụng Gravity Screen để bật tắt màn hình

Một ứng dụng khác giúp bật - tắt màn hình điện thoại không cần đến phím cứng đó là Gravity Screen. Ứng dụng hoạt động dựa trên cảm biến chuyển động. Điều này có nghĩa điện thoại sẽ tự động bật - mở ở một góc cố định được thiết lập. Ví dụ: Điện thoại sẽ tự động mở khi ở thế đứng 90 độ và hướng xuống 0 độ sẽ tự động tắt.Dĩ nhiên ứng dung Gravity Screen có thể hoạt động chính xác hay không thì còn tùy vào từng model điện thoại. Nhưng đây cũng là một cách đáng để tham khảo khi điện thoại bị hỏng nút nguồn.

Đọc thêm

Thay nút nguồn điện thoại bị liệt ở đâu uy tín, chất lượng?

Trên đây là một vài cách giúp khắc phục tạm thời khi điện thoại bị liệt nút nguồn trên các dòng máy Android. Nhưng để giải quyết vấn đề một cách triệt để thì bạn nên mang máy đi thay nút nguồn điện thoại tại các trung tâm sửa chữa để kiểm tra và thay thế linh kiện khi cần thiết. Điện Thoại Vui - Hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín, thiết bị di động uy tín được nhiều người tin dùng nếu bạn chưa biết chọn địa chỉ nào thích hợp để sửa chữa hoặc thay nút nguồn điện thoại cho các dòng điện thoại như Samsung, OPPO, iPhone, Xiaomi,... bị hư hỏng. Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart