1. Vì sao cần xóa bài viết trên Facebook?

Để xây dựng một hình ảnh thương hiệu tốt cho trang cá nhân, Fanpage, Group cộng động trên Facebook, việc biết cách xóa bài viết trên Facebook mang đến nhiều lợi ích như có thể lọc được những bài viết không đạt chất lượng. Dưới đây là một vài lý do cụ thể cho việc cần phải sử dụng thủ thuật xóa bài viết:Ngoài ra, nếu bạn không muốn bị làm phiền trên mạng xã hội thì cách tắt trạng thái online trên Facebook sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Đọc thêm

2. Cách xóa bài viết trên Facebook nhanh nhất

Để xóa một hoặc một vài bài viết Facebook tùy thích, dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết trả lời cho câu hỏi làm sao để xóa bài đăng trên tường Facebook bằng điện thoại, máy tính và cả Facebook Lite:

Đọc thêm

2.1. Hướng dẫn trên điện thoại

Bước 1: Bấm vào Avatar để vào trang cá nhân Facebook ⇒ Cuộn xuống và tìm đến bài viết muốn xóa ⇒ Bấm vào dấu 3 chấm … bên góc phải bài viết.Bước 2: Chọn mục Chuyển vào thùng rác ⇒ Nhấn Chuyển để xóa bài viết.Bài viết này sẽ nằm trong Thùng rác trong vòng 30 ngày, bạn có thể khôi phục hoặc xóa vĩnh viễn. Nếu muốn xóa bài viết vĩnh viễn, ...

Đọc thêm

2.2. Hướng dẫn trên máy tính

Bước 1: Bấm vào Avatar để truy cập vào tường Facebook ⇒ Bấm chọn nút Quản lý bài viết.Bước 2: Đánh dấu vào bài viết bạn muốn xóa ⇒ Nhấn Xóa.Lưu ý: Cách xóa bài viết bằng trình Quản lý bài viết này cũng có thể thực hiện được trên điện thoại và cả máy tính.

Đọc thêm

3. Cách xóa tất cả bài viết trên Facebook hàng loạt

Dưới đây là cách xóa hàng loạt tất cả bài viết Facebook trên trang cá nhân của mình nhanh chóng chỉ với một cú click, hướng dẫn chi tiết cho cả điện thoại, máy tính như sau:

Đọc thêm

3.1. Hướng dẫn trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào mục Trang cá nhân ở thanh công cụ nằm ở cuối màn hình ⇒ Bấm chọn nút dấu 3 chấm … như hình bên dưới ⇒ Nhấn chọn mục Nhật ký hoạt động.Bước 2: Nhấn chọn Hoạt động của bạn trên Facebook ⇒ Chọn nút Quản lý bài viết.Bước 3: Chọn Bộ lọc ⇒ Nhấn chọn Hạng mục ⇒ Bấm nút Bài viết, ảnh và video của bạn.Bước 4: Nhấn chọn nút Tất cả ⇒ Bấm Bỏ đi là đã xóa tất cả bài viết trên Facebook thành công.

Đọc thêm

3.2. Hướng dẫn trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào tường Facebook cá nhân ⇒ Chọn nút 3 chấm ⇒ Chọn Nhật ký hoạt động.Bước 2: Chọn phần Hoạt động của bạn trên Facebook ⇒ Bài viết ⇒ Chọn Bài viết, lượt check-in, ảnh và video của bạn.Bước 3: Nhấn chọn Tất cả ⇒ Bỏ đi.Bước 4: Tại đây, sẽ có một hộp thoại xuất hiện ⇒ Chọn Chuyển vào thùng rác là hoàn thành.

Đọc thêm

4. Cách xóa bài đăng trên group Facebook

Để duy trì và phát triển một Group Facebook, việc xóa các bài đăng trên Facebook Group là một điều cần thiết đối với công tác quản lý các bài viết không đạt chất lượng như bài post spam, share livestream bán hàng, bài post quảng cáo không phù hợp với chủ đề group. Những bài viết này ảnh hưởng đến hình ảnh chung của group Facebook mà bạn đang sở hữu, cũng như trải nghiệm chung của các thành viên. Dưới đây là các bước hướng dẫn cách xóa, gỡ bài viết trên group Facebook chi tiết:

Đọc thêm

4.1. Hướng dẫn trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào group Facebook mà bạn làm Quản trị viên và kiểm duyệt nội dung ⇒ Cuộn tới bài viết trong group muốn xóa ⇒ Nhấn vào dấu 3 chấm ⇒ Chọn nút Gỡ bài viếtBước 2: Sau khi chọn xóa bài viết của thành viên, bạn điền lý do xóa thông báo cho thành viên và đánh dấu các vi phạm quy tắc liên quan đến bài viết.Bên cạnh đó, nếu không muốn thành viên này tiếp tục đăng bài trong group, hãy nhấn Gỡ bài viết và cấm tác giả, nếu không, bạn có thể bật tính năng Phê duyệt bài viết để kiểm duyệt kỹ lưỡng hơn.

Đọc thêm

4.2. Hướng dẫn trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào Group Facebook trên máy tính ⇒ Lướt tới bài viết muốn xóa.Bước 2: Bấm chọn biểu tượng 3 chấm ⇒ Chọn mục Gỡ bài viết và chọn lý do xóa, gỡ bài viết cho thành viên biết trước khi quyết định bấm nút Xác nhận.Nếu muốn chặn thành viên không thể tiếp tục đăng bài trong group trong tương lai, hãy chọn Gỡ bài viết và cấm tác giả, nếu không, bạn có thể bật tính năng Phê duyệt bài viết để kiểm duyệt kỹ hơn mỗi khi thành viên đó đăng bài.

Đọc thêm

5. Cách xóa bài đăng trên Fanpage Facebook

Bên cạnh cách xóa bài viết trên Facebook cá nhân thì chúng ta còn có thể thực hiện xóa bài đăng cũ trên Fanpage Facebook. Việc này giúp quản lý các bài viết trên Fanpage tối ưu và tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình xây dựng hình ảnh cho kênh Fanpage.

Đọc thêm

5.1. Hướng dẫn trên điện thoại

Tương tự với cách xóa bài viết trên Facebook trên trang cá nhân thì ta cũng có thể thực hiện các bước tương tự với 2 cách xóa: Xóa trực tiếp thủ công và xóa bằng tính năng Quản lý bài viết. Hãy xem ngay các bước hướng dẫn chi tiết bên dưới:Cách xóa trực tiếp thủ côngBước 1: Truy cập vào Fanpage bạn quản lý trên Facebook ⇒ Cuộn đến bài viết muốn xóa, chọn biểu tượng 3 chấmBước 2: Nhấn chọn Chuyển vào thùng rác.Cách xóa bằng tính năng Quản lý bài viếtBước 1: Truy cập vào Fanpage bạn đang quản lý ⇒ Nhấn chọn nút Quản lý bài viết.Bước 2: Nhấn chọn mục Đã đăng ⇒ Nhấn chọn Chỉnh sửa ⇒ Nhấn nút Chuyển vào thùng rác.

Đọc thêm

5.2. Hướng dẫn trên máy tính

Cách xóa trực tiếp thủ côngBước 1: Truy cập vào Fanpage bạn quản lý trên Facebook. Bước 2: Lướt đến bài viết muốn xóa, chọn biểu tượng 3 chấm ⇒ Nhấn chọn Chuyển vào thùng rác.Cách xóa bằng tính năng Quản lý bài viếtBước 1: Truy cập vào Fanpage bạn đang quản lý ⇒Chọn nút Quản lý bài viết.Bước 2: Tick ✔ chọn vào bài viết bạn muốn xóa ⇒ Nhấn nút Xóa.

Đọc thêm

6. Cách xóa hàng loạt bài viết trên Fanpage Facebook cực nhanh

Bạn muốn lọc lại hầu hết các bài viết để xây dựng lại Fanpage nhưng không muốn mất thời gian xóa từng bài post? Tin vui cho chúng ta là Facebook hoàn toàn có tính năng giúp xóa tất cả bài viết trên Fanpage dễ dàng, hãy xem ngay dưới đây:Lưu ý: Tính năng này ...

Đọc thêm

7. Cách xóa, gỡ bài viết được gắn thẻ trên Facebook

Bạn đã nhiều lần gặp trường hợp Facebook cá nhân bị hack và tài khoản của bạn tự động bị tag vào những bài viết rác, lừa đảo,... Dẫn đến những bài viết này ảnh hưởng đến uy tín trang cá nhân trên Facebook trong mắt người khác. Dưới đây là cách xóa bài viết trên Facebook bị gắn thẻ trên điện thoại iPhone, Android và máy tính đều có thể thực hiện được:Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân Facebook của mình ⇒ Mở Nhật ký hoạt động.Bước 2: Chọn Hoạt động của bạn trên Facebook ⇒ Chọn nút Quản lý thẻ.Bước 3: Tick chọn vào những bài viết bị gắn thẻ mà bạn muốn xóa ⇒ Nhấn chọn Gỡ thẻ.

Đọc thêm

8. Giải đáp các câu hỏi liên quan

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về cách xóa bài viết trên Facebook, hãy cùng xem ngay để biết thêm các mẹo hữu ích:

Đọc thêm

8.1. Tại sao không xóa được bài viết trên Facebook?

Nếu bạn gặp trường hợp không thể xóa được bài viết trên Facebook, đó có thể là vì lý do Facebook đang cập nhật phiên bản mới, lỗi mạng không thể load được. Đừng quá lo lắng, hãy cùng tham khảo cách xử lý sau:

Đọc thêm

8.2. Bài viết đã xóa trên Facebook có khôi phục lại được không?

Bạn vẫn có thể khôi phục lại bài viết Facebook đã đưa vào thùng rác trong vòng 30 ngày. Vì vậy, trong khoảng thời gian này, chúng ta hoàn toàn có thể lấy lại hoặc xóa vĩnh viễn bài post tùy ý. Để khôi phục, bạn chỉ cần vào Nhật Ký Hoạt Động ⇒ Thùng Rác ⇒ chọn bài viết bạn muốn và nhấn Khôi phục.

Đọc thêm

8.3. Có thể xem được thời gian bài viết bị xóa trên Facebook không?

Câu trả lời là bạn có thể xem được bài viết trên Facebook đã bị xóa vào ngày nào trong mục Thùng rác. Ngoài ra, Facebook còn cho chúng ta biết số ngày còn lại của bài viết trước khi chúng tới hạn bị xóa vĩnh viễn.

Đọc thêm

8.4. Xóa bài viết trên Facebook có ảnh hưởng gì không?

Khi bạn chọn xóa một bài viết trên Facebook có nghĩa là bài viết đó không còn được hiển thị trên trang cá nhân. Nếu bài viết đó là những bài viết spam, lừa đảo, nhạy cảm hoặc không mang lại giá trị gì thì việc xóa bỏ đi là điều cần thiết. Bên cạnh đó, để tránh việc xóa nhầm, bạn thể khôi phục lại các bài viết trong Thùng rác trong quãng thời gian 30 ngày để có thể suy xét lại lần nữa.

Đọc thêm

9. Kết luận

Như vậy, trên đây là tất cả các cách xóa bài viết trên Facebook nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể thực hiện thành công các thủ thuật xóa bài đăng Facebook. Đừng quên cập nhật thông tin mới nhất về kiến thức công nghệ từ 24hStore nhé! Bên cạnh đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua iPhone cũ, iPhone mới giá tốt, hãy xem ngay các deal hời mới nhất tại trang web chính thức và chốt ngay cho mình một em táo cực xịn sò từ nhà 24hStore nhé!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart