Những cách xóa trang trong Word dễ thực hiện

Đọc thêm

Xóa trang bằng phím Backspace

Sử dụng phím Backspace để xóa trang trống trong Word là một phương pháp rất dễ thực hiện. Tuy nhiên, cách làm này chỉ áp dụng được cho trường hợp trang trắng nằm ở phía trên trang văn bản bạn đang soạn. Cách xóa trang trắng bằng phím Backspace rất đơn giản gồm hai bước:

Đọc thêm

Chọn và xóa nội dung trực tiếp tại Word bằng phím Delete

Cách xóa trang trong word đơn giản nhất là chọn và xóa nội dung trên trang đó. Bạn có thể áp dụng cách này cho trang có chứa văn bản, đồ họa, hoặc đoạn văn trống.Cách thực hiện như sau:

Đọc thêm

Xóa trang bằng Paragraph

Công cụ Paragraph sẽ hiển thị những khoảng trống có trong tài liệu, giúp bạn dễ xác định các khoảng trống trong văn bản hơn.Cách này chỉ áp dụng để xóa các trang trống do nhấn phím Enter nhiều lần hoặc do lỗi định dạng. Trong trường hợp những trang bị trống xuất hiện do sử dụng công cụ ngắt trang hay ngắt phần không chính xác, người dùng cuần phải xóa các ngắt trang, ngắt phần này trước rồi mới xóa trang trống.Cách thực hiện như sau:

Đọc thêm

Cách xóa trang trong Word tự động

Đọc thêm

Sử dụng hộp thoại Tìm kiếm và thay thế

Sử dụng hộp thoại Tìm kiếm và thay thế là cách giúp xóa nhiều trang trống trong tài liệu Word nhanh chóng và dễ thực hiện. Cách này có thể áp dụng cho trang có chứa văn bản, đồ họa hoặc đoạn văn trống. Cách làm như sau:Trong trường hợp nếu chỉ muốn xóa một trang cụ thể, bạn có thể di chuyển đến trang đó, rồi nhấn Thay thế để xóa ký tự ngắt trang trước hoặc sau trang đó.

Đọc thêm

Sử dụng hộp thoại Đi đến

Cách xóa trang trong word nâng cao hơn là sử dụng hộp thoại Đi đến. Phương pháp xóa trang này cho phép người dùng có thể xóa cùng lúc nhiều trang theo thứ tự hoặc những trang muốn xóa cụ thể.Cách thực hiện như sau:Trong trường hợp muốn xóa nhiều trang không liên tiếp, bạn có thể nhập số trang cách nhau bởi dấu phẩy, ví dụ 3,5,7. Bạn cũng có thể nhập khoảng trang bằng dấu gạch nối, ví dụ 3-7.

Đọc thêm

Cách xóa trang trong word bằng cách điều chỉnh lề

Cách xóa trang trong word khác mà bạn có thể thử là điều chỉnh lề. Bạn có thể áp dụng cách này cho trang trống ở giữa hoặc cuối tài liệu.Cách làm như sau:Nếu bạn muốn xóa trang trống ở cuối tài liệu, bạn có thể di chuyển đến trang cuối cùng, rồi nhấn Delete hoặc Backspace nhiều lần cho đến khi trang trống biến mất.

Đọc thêm

Xóa trang trong Word ở cuối bảng biểu

Đọc thêm

Xóa nhiều trang bị trống bằng VBA

An Phát hy vọng bài viết sẽ mang lại những điều hữu ích giúp bạn thực hiện để quá trình soạn thảo văn bản được diễn ra thuận lợi hơn. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart