I. Chúc mừng năm mới tiếng Trung là gì?

Tết Nguyên Đán là một trong những dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt nam và người Trung Quốc. Đây là thời điểm để mọi người trở về sum vầy bên gia đình và cùng trao nhau lời chúc mừng năm mới suôn sẻ, thuận lợi. Vậy chúc mừng năm mới tiếng Trung là gì?Câu chúc mừng năm mới tiếng Trung thông dụng nhất đó là:

Đọc thêm

II. Từ vựng chủ đề chúc mừng năm mới tiếng Trung

Để có thể gửi đến lời chúc mừng năm mới tiếng Trung ý nghĩa nhất đến với mọi người thì bạn cần phải có vốn từ vựng về chủ đề này. Học thêm các từ vựng tiếng Trung về ngày Tết được PREP tổng hợp lại dưới đây!

Đọc thêm

III. Những mẫu câu chúc mừng năm mới tiếng Trung ý nghĩa

Bạn đã biết gửi lời chúc mừng năm mới bằng tiếng Trung hay chưa? Nếu chưa thì hãy để PREP giúp tổng hợp lại những mẫu câu chúc mừng năm mới tiếng Trung ý nghĩa nhé!

Đọc thêm

1. Lời chúc mừng năm mới tiếng Trung dành cho gia đình

Lời chúc mừng năm mới tiếng Trung dành cho gia đình luôn nhận được sự quan tâm của mọi người. Bạn có thể tham khảo một số mẫu câu chúc mừng năm mới những người thân mà PREP đã tổng hợp lại trong bảng sau:

Đọc thêm

3. Mẫu câu chúc mừng năm mới tiếng Trung xã giao lịch sự

Đối với đồng nghiệp hay những người lớn tuổi hơn, bạn có thể sử dụng những mẫu câu chúc mừng năm mới tiếng Trung mang sắc thái lịch sự, nghiêm túc. Và PREP cũng đã tổng hợp lại những câu chúc mừng năm mới ý nghĩa bằng tiếng Trung mà bạn có thể tham khảo:

Đọc thêm

3. Mẫu câu chúc mừng năm mới tiếng Trung thông dụng

Đôi khi chỉ cần lời chúc đơn giản, ngắn gọn nhưng vẫn có thể bày tỏ được tấm lòng, suy nghĩ tấm lòng của bạn dành cho người nhận. Nếu bạn thuộc tuýp người đơn giản thì có thể tham khảo một số mẫu câu chúc mừng năm mới tiếng Trung thông dụng để dành tặng cho mọi người dưới đây nhé!

Đọc thêm

IV. Học tiếng Trung qua bài hát chúc mừng năm mới

Học tiếng Trung qua bài hát luôn được xem là cách học thông minh, vừa mang tính giải trí vừa mang lại hiệu quả cao. Với chủ đề chúc mừng năm mới tiếng Trung, bạn có thể củng cố từ vựng và ngữ pháp qua bài “Cung hỷ phát tài”. Sở dĩ, PREP chọn bài hát vì lời bài hát có chứa rất nhiều câu chúc ý nghĩa về năm mới mà bạn có thể tham khảo nhé! Như vậy, PREP đã chia sẻ cho bạn từ vựng kèm mẫu câu chúc mừng năm mới tiếng Trung thông dụng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Hy vọng, những kiến thức mà bài viết chia sẻ giúp ích cho quá trình học tiếng Trung của các bạn.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart