Cây tầm bóp có mấy loại?

Cây tầm bóp có nguồn gốc từ những vùng có khí hậu nhiệt đới. Cây cao trung bình khoảng 50 - 90cm, thường chia làm nhiều cành, rủ xuống mặt đất. Lá tầm bóp mọc so le, hình dáng bầu dục. Các bộ phận của tầm bóp đều được dùng làm dược liệu trong hỗ trợ đi...

Đọc thêm

Phân biệt cây tầm bóp và cây lu lu đực

Tương tự cây tầm bóp, lu lu đực cũng thuộc cây thân thảo, mọc quanh năm, chiều cao của cây vào khoảng 70cm. Quan sát bên ngoài bạn sẽ thấy cành và lá của lu lu đực có phủ một lớp lông mỏng, còn thân thì có những khía cạnh.Lá lu lu đực cũng có hình bầu dục, lá có răng cưa thưa và mọc đơn lẻ. Tuy nhiên, khác với hoa tầm bóp mọc đơn độc, hoa của lu lu đực nở từ tháng 6 - 10 hàng năm và mọc theo chùm từ 3 bông trở nên. Đài hoa có 5 cánh màu trắng dài khoảng 2mm, uốn cong khi quả chín. Quả của cây lu lu đực khi chín có hình cầu, màu tím/đen (một số nơi có màu đỏ).

Đọc thêm

Phân biệt cây xoăn leo với tầm bóp

Ngoài lu lu đực, cây xoan leo cũng dễ bị lầm tưởng là cây tầm bóp. Xoăn leo cũng thuộc cây thân thảo, chiều cao khoảng 2 - 3m, có nhiều nhánh mảnh. Lá xoăn leo mọc so le, mũi nhọn, gồm loại lá nhẵn và lá lông. Lưu ý là hoa xoăn leo cũng có màu trắng trông giống hoa tầm bóp nên so với lu lu đực nhiều người dễ tưởng xoăn leo là tầm bóp hơn. Tuy nhiên, không như lu lu đực có chứa độc tố, cây xoăn leo cũng mang lại giá trị lớn trong y học.

Đọc thêm

Cây tầm bóp có lợi ích sức khỏe thế nào?

Chúng ta nhắc nhiều đến công dụng của cây tầm bóp, vậy cụ thể cây tầm bóp có tác dụng gì?Theo kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, trong cây tầm bóp có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Điển hình là protein giúp duy trì và phát triển cơ thể, vận ...

Đọc thêm

Các bài thuốc liên quan tới cây tầm bóp

Để chữa một số bệnh lý liên quan, bạn có thể áp dụng các bài thuốc từ cây tầm bóp sau đây:

Đọc thêm

Chữa viêm họng, ho (khan, có đờm), khàn tiếng

Đọc thêm

Chữa thủy đậu, ban đỏ

Đọc thêm

Chữa mụn nhọt, mụn đinh độc

Đọc thêm

Cải thiện sức khỏe cho người bệnh ung thư gan, phổi, vòm họng

Đọc thêm

Những lưu ý khi chữa bệnh bằng cây tầm bóp

Mặc dù cây tầm bóp tốt cho sức khỏe song việc sử dụng cần chú ý một số điều sau đây:Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cây tầm bóp có mấy loại, công dụng chữa bệnh của tầm bóp cũng như những bài thuốc giúp cải thiện triệu chứng bệnh từ loại cây này. Tuy nhiên, bài thuốc dân gian không mang lại hiệu quả tức thì, bạn cần kiên trì thực hiện một thời gian mới thấy được hiệu quả. Quan trọng là tránh nôn nóng, tránh bỏ dở giữa chừng cũng như tránh lạm dụng mới đạt được kết quả chữa bệnh mong muốn.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart