Tưới Lan Hồ Điệp bao nhiêu lần một ngày?

Đọc thêm

Xác định khả năng nước của giá thể

Trước khi thực hiện ươm mầm hay đổi chậu bạn cần phải kiểm tra lượng nước đi qua lỗ thoát ở dưới đáy chậu ra sao. Kiểm tra bằng cách đong một lượng nước bằng thể tích của chậu và đổ nước vào bên trong. Sau đó hứng xô ở bên dưới lỗ thoát nước khoảng từ 1 - 2 tiếng để nước thoát qua chậu và chảy vào xô.Tiếp theo đó, bạn cần đong lại lượng nước ở bên trong của xô hứng. Làm phép trừ là bạn có thể tính được lượng nước mà chậu cây đó có thể giữ được (mức độ bảo hòa).

Đọc thêm

Lưu ý về nhiệt độ, đối lưu không khí

Đây là một bước cực kỳ quan trọng. Bạn cần xác định rõ khả năng đối lưu của không khí, nhiệt độ chênh lệch giữa nền nhiệt bên ngoài và khu vực trồng lan.Khả năng đối lưu của không khí sẽ phụ thuộc vào vườn lan và hướng lan, cây cối khu vực xung quanh. Dùng nhiệt kế để có thể đo nhiệt độ ở trong vườn. Sau đó tiến hành so sánh với nền nhiệt bên ngoài. Thời điểm được đánh giá tốt nhất là 12h00 trưa.

Đọc thêm

Theo dõi và lưu ý chu kỳ sinh trưởng của cây

Lan Hồ Điệp thường ra hoa vào mùa xuân trong khoảng thời gian từ tháng 10 - 12, số lần tưới nước tốt nhất là 1 lần/tuần. Trong khoảng thời gian này, nhiệt độ nền xuống ở mức thấp, cây trong khoảng thời gian chờ thời tiết ẩm để trổ hoa. Bạn không nên tư...

Đọc thêm

Lựa chọn các hình thức phù hợp để tưới lan

Đọc thêm

Tưới nước trực tiếp vào chậu

Ví dụ bạn đã chọn loại giá thể phù hợp, đo được lượng thể tích nước bằng 15% so với thể tích của chậu là đủ cho 1 lần tưới.Bạn cần ưu tiên phun trực tiếp vào rễ cây để làm ẩm bộ rễ là chủ yếu. Bởi vì phun bên ngoài nên sẽ có một lượng nước hóa hơi và Lan không thể hấp thụ. Bạn nên tưới hàng ngày, thường là 2 lần/ngày để cây phát triển tốt nhất.

Đọc thêm

Kỹ thuật chăm sóc Lan Hồ Điệp

Đọc thêm

Nhiệt độ môi trường và ánh sáng xung quanh

Nhiệt độ là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng khi trồng Lan Hồ Điệp. Bởi vì cây Lan sẽ chỉ phát triển tốt nhất nếu nhiệt độ đảm bảo trong khoảng từ 18 - 29 độ C. Bên cạnh đó, nếu duy trì ở mức nhiệt quá thấp sẽ khiến cây khó hấp thụ được các chất dinh dưỡng.Ngoài yếu tố nhiệt độ thì độ ẩm cũng cần phải cân bằng từ 50 - 80% và bắt buộc không quá ẩm.

Đọc thêm

Chất dinh dưỡng cho cây

Lan Hồ Điệp sẽ phát triển tốt hơn và khỏe mạnh hơn khi được chăm sóc bởi những loại phân bón cùng liều lượng thích hợp chẳng hạn như NPK. Bên cạnh đó, khi vào mùa hè chúng sẽ cần được chăm sóc thêm những chất dinh dưỡng thiết yếu khác.Vào mùa đông, Lan Hồ Điệp sẽ không cần quá nhiều chất dinh dưỡng nên bạn có thể giảm bớt đi lượng phân bón đang sử dụng.

Đọc thêm

Mùa đặc biệt cần tưới nước

Vào mùa xuân, khi độ ẩm không khí tăng cao bạn cần tưới một lượng nước vừa đủ khoảng từ 5 - 7 ngày/lần. Sau đó vào hè và thu thì nhiệt độ lên cao hơn bạn tăng tần suất tưới lên 1 - 2 ngày/lần.Chú ý: Bạn chỉ được tưới vào rễ, không được tưới trực tiếp lên hoa và lá. Nếu có lỡ tưới lên hoa và lá thì hãy sử dụng khăn để thấm bớt đi phần nước đó.

Đọc thêm

Vị trí đặt cây

Người trồng cần phải thiết lập một vị trí cực kỳ thông thoáng để lan có thể đảm bảo việc trao đổi chất với môi trường bên ngoài. Việc này còn giúp hạn chế tối đa nguy cơ mắc sâu bệnh.Cũng vì lý do đó mà nhiều người trồng Lan thường sẽ đặt ở nơi có vị trí cao hơn đầu mình. Đây là một vị trí được đánh giá là lý tưởng khi mà có thể đáp ứng được cả 2 yếu tố không khí và độ ẩm.Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cân nhắc lắp đặt hệ thống giàn treo để Lan được trưng bày thu hút, không mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà.Hy vọng với vài chia sẻ trên có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan cũng như có đầy đủ kiến thức về cách tưới lan Hồ Điệp. Qua đó, mong rằng bạn sẽ sở hữu giàn lan bắt mắt nhất.

Đọc thêm

Tata garden - Làm vườn thong dong - Enjoy gardening!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Mozart